Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12...

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 1st week

Q1. ഒരു സാധാരണ ഷഡ്ഭുജ പിരമിഡിന്റെ അടിത്തറയുടെ വിസ്തീർണ്ണം 96√3 m² ഉം അതിന്റെ ഒരു മുഖത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം 32√3 m³ ഉം ആണെങ്കിൽ, പിരമിഡിന്റെ വ്യാപ്‌തി:

(a) 380√3 m³

(b) 382√2 m³

(c) 384√3 m³

(d) 386√3 m³

 

Q2. 48 മീറ്റർ നീളവും 16.5 മീറ്റർ വീതിയും 4 മീറ്റർ ആഴവുമുള്ള ഒരു കുഴിയുടെ ഏത് ഭാഗമാണ് 4 മീറ്റർ വ്യാസവും 56 മീറ്റർ നീളവും ഉള്ള ഒരു സിലിണ്ടർ തുരങ്കം കുഴിച്ച് മണലിന് നിറയ്ക്കാൻ കഴിയുക? (ഉപയോഗിക്കുക π = 22/7)

(a) 1/9

(b) 2/9

(c) 7/9

(d) 8/9

 

Q3. ഇരുമ്പിന്റെ ഒരു സിലിണ്ടർ വടി അതിന്റെ ആരം എട്ട് മടങ്ങ് ഉയരത്തിൽ ഉരുകി ഗോളാകൃതിയിലുള്ള പന്തുകളായി സിലിണ്ടറിന്റെ പകുതി ദൂരത്തിൽ എറിയുന്നു. അത്തരം ഗോളാകൃതിയിലുള്ള പന്തുകളുടെ എണ്ണം

(a) 12

(b) 16

(c) 24

(d) 48

 

Q4. 5 മില്ലീമീറ്റർ വ്യാസമുള്ള ഒരു സിലിണ്ടർ പൈപ്പിൽ നിന്ന് മിനിറ്റിന് 10 മീറ്റർ എന്ന തോതിൽ വെള്ളം ഒഴുകുന്നു. 30 സെന്റിമീറ്ററും ആഴത്തിൽ 24 സെന്റീമീറ്ററും വ്യാസമുള്ള ഒരു കോണാകൃതിയിലുള്ള പാത്രം നിറയ്ക്കാൻ എത്ര സമയമെടുക്കും?

(a) 28 മിനിറ്റ് 48 സെക്കൻഡ്

(b) 51 മിനിറ്റ് 12 സെക്കൻഡ്

(c) 51 മിനിറ്റ് 24 സെക്കൻഡ്

(d) 28 മിനിറ്റ് 36 സെക്കൻഡ്

 

Q5. 28 സെന്റിമീറ്റർ വ്യാസമുള്ള ലോഹത്തിന്റെ അർദ്ധ വൃത്താകൃതിയിലുള്ള ഷീറ്റ് തുറന്ന കോണാകൃതിയിലുള്ള കപ്പിലേക്ക് വളയുന്നു. കപ്പിന്റെ ആഴം ഏകദേശം:

(a) 11 cm

(b) 12 cm

(c) 13 cm

(d) 14 cm

 

Q6. ഒരു ചതുരശ്ര അടിത്തറയുള്ള വലത് പ്രിസത്തിന്റെ ഉയരം 15 സെ. പ്രിസത്തിന്റെ ആകെ S.A. 608 cm² ആണെങ്കിൽ. അതിന്റെ വ്യാപ്‌തി കണ്ടെത്തുക.

(a) 480

(b) 460

(c) 1500

(d) 960

 

Q7. 8 ഇഞ്ച് നീളവും 11 ഇഞ്ച് വീതിയും 2 ഇഞ്ച് കട്ടിയുള്ള ഐസ് സ്ലാബും ഉരുകി 8 ഇഞ്ച് വ്യാസമുള്ള ഒരു വടിയുടെ രൂപത്തിൽ ഉറപ്പിച്ചു. അത്തരമൊരു വടിയുടെ നീളം, ഇഞ്ചിൽ, ഏറ്റവും അടുത്താണ്.

(a) 3

(b) 3.5

(c) 4

(d) 4.5

 

Q8. ഒരു സംഭരണ ​​ടാങ്കിൽ വൃത്താകൃതിയിലുള്ള സിലിണ്ടർ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു, ഇരുവശത്തും അരികോടുണ്ട്. സിലിണ്ടറിന്റെ ബാഹ്യ വ്യാസം 14 മീറ്ററും അതിന്റെ നീളം 50 മീറ്ററുമാണെങ്കിൽ, അത് പെയിന്റിംഗ് ചെയ്യുന്നതിന് എത്ര രൂപയാണ് നിരക്ക്. ചതുരശ്ര മീറ്ററിന് 10?

(a) Rs. 38160

(b) Rs. 28160

(c) Rs. 39160

(d) മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്നതിൽ ഒന്നുമല്ല.

 

Q9. ഷോട്ട്പുട്ട് ഗെയിമിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഇരുമ്പ് പന്തിന്റെ വ്യാസം 14 സെ. ഇത് ഉരുകി Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_50.1ഉയരത്തിൽ ഒരു സിലിണ്ടർ നിർമ്മിക്കുന്നു. സിലിണ്ടറിന്റെ അടിത്തറയുടെ വ്യാസം എന്തായിരിക്കും?

(a)14 cm

(b) 28 cm

(c) 14/3 cm

(d) 28/3 cm

 

Q10. വൃത്താകൃതിയിലുള്ള ഷെല്ലിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം യഥാക്രമം 8 സെന്റിമീറ്ററും 12 സെന്റിമീറ്ററും ഉള്ള ആരം R₁, ഉയരം h എന്നിവയുടെ സിലിണ്ടറിന്റെ ആകെ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണത്തിന് തുല്യമാണെങ്കിൽ, h, പദങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ R₁ ആയിരിക്കും.

(a)Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_60.1

(b)Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_70.1

(c)Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_80.1

(d)Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_90.1

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക

 

SOLUTIONS

S1.Ans(c)

Sol.Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_100.1

S2.Ans(b)

Sol.Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_110.1

S3.Ans(d)

Sol.Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_120.1

S4.Ans(a)

Sol.Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_130.1

S5.Ans(b)

Sol.Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_140.1

S6.Ans(d)

Sol.Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_150.1

S7.Ans(b)

Sol.Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_160.1

 

S8.Ans(d)

Sol.Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_170.1

S9.Ans(b)

Sol.Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_180.1

S10.Ans(d)

Sol.Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_190.1

 

Use Coupen Code:- UTSAV (Double Validity Offer)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 12 July 2021 | For KPSC and Kerala High Court Assistant_200.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

t.me/Adda247Kerala Telegram group

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?