Malyalam govt jobs   »   History Daily Quiz In Malayalam 27...

History Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

History Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_30.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 3rd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

History Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് നാഗരികതയുടെ ഡോക്ക് യാർഡ് കണ്ടെത്തിയ സൈറ്റാണ് ലോത്തൽ?

(a) സിന്ധൂ നദീതടം

(b) മെസൊപ്പൊട്ടേമിയൻ

(c) ഈജിപ്ഷ്യൻ

(d) പേർഷ്യൻ

 

Q2. സിന്ധൂനദീതട നാഗരികത അറിയാത്ത ഇനിപ്പറയുന്ന മൃഗങ്ങളിൽ ഏതാണ്?

(a) കാള

(b) കുതിര

(c) ആന

(d) ജിറാഫ്

 

Q3. ഹാരപ്പൻ സംസ്കാരത്തിന്റെ മുദ്രകളിലും ടെറാക്കോട്ട കലയിലും ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് പ്രതിനിധീകരിക്കാത്തത്?

(a) പശു

(b) ആന

(c) കാണ്ടാമൃഗം

(d) കടുവ

 

Q4. റിഗവേദത്തിൽ പരാമർശിക്കാത്ത നദി ഏതാണ്?

(a) സിന്ധു

(b) സരസ്വതി

(c) യമുന

(d) പെരിയാർ

 

Q5. ഉപനിഷത്ത് പുസ്തകങ്ങളാണ്

(a) മതം

(b) യോഗ

(c) നിയമം

(d) തത്ത്വശാസ്ത്രം

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് വേദങ്ങളിൽ ഏതാണ് മാന്ത്രിക ചമയങ്ങളുടെയും മന്ത്രങ്ങളുടെയും വിവരണം?

(a) ഋഗ്‌വേദ

(b) സമാവേദം

(c) യജുർവേദം

(d) അഥർവ്വവേദം

 

Q7. പുരാതന ഇന്ത്യയിൽ മഗധ രാജ്യത്തിന്റെ ആദ്യകാല തലസ്ഥാനം

(a) പട്ടാലിപുത്ര

(b) രാജ്ഗീർ

(c) വൈശാലി

(d) വാരണാസി

 

Q8. അലക്സാണ്ടർ അധിനിവേശ സമയത്ത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജവംശമാണ് ഉത്തരേന്ത്യയെ ഭരിച്ചിരുന്നത്?

(a) നന്ദ

(b) മൗര്യ

(c) സുങ്ക

(d) കൻവ

 

Q9. വേദ കാലഘട്ടത്തിലെ ഒരു അലങ്കാരത്തെ അർത്ഥമാക്കിയ നിഷ്ക എന്ന പദം പിൽക്കാലത്ത് എന്തിനെ  സൂചിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിച്ചു

(a) ആയുധം

(b) കാർഷിക നടപ്പാക്കൽ

(c) സ്ക്രിപ്റ്റ്

(d) നാണയം

 

Q10. അലഹബാദ് പില്ലർ ലിഖിതത്തിൽ ആരുടെ നേട്ടങ്ങൾ രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്?

(a) ചന്ദ്ര ഗുപ്ത

(b) സമുദ്ര ഗുപ്ത

(c) വിക്രമാദിത്യ ഗുപ്ത

(d) സ്കന്ദ് ഗുപ്ത

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(d)

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(d)

S6. Ans.(d)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(a)

S9.Ans(d)

S10.Ans(b)

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

History Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

History Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

History Daily Quiz In Malayalam 27 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.