Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)For KPSC [8th April 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and repo rts, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam[8 th April 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. റുവാണ്ടയിലെ ടുട്സികൾക്കെതിരായ 1994-ലെ വംശഹത്യയെക്കുറിച്ചുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര പ്രതിഫലന ദിനം ___________ ന് യുനെസ്കോ അനുസ്മരിക്കുന്നു?

(a) ഏപ്രിൽ 06

(b) ഏപ്രിൽ 07

(c) ഏപ്രിൽ 05

(d) ഏപ്രിൽ 08

(e) ഏപ്രിൽ 04

 Practice: Current Affairs Quiz in Malayalam [7th April 2022]

 

Q2. യൂണിയൻ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ പുറത്തിറക്കിയ സൂപ്പർ ആപ്പിന്റെ പേര്?

(a)   യൂണിയൻ  XT

(b) യൂണിയൻ NX

(c) യൂണിയൻ  NXT

(d) യൂണിയൻ  X

(e) യൂണിയൻ NT

 

Q3. ഡിസിബി ബാങ്കിന്റെ എംഡിയും സിഇഒയുമായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) വിപിൻ ബിഷ്ത്

(b) സോണാൽ തിവാരി

(c) വിവേക് ​​ശർമ്മ

(d) രോഹൻ ഗുപ്ത

(e) മുരളി എം നടരാജൻ

             Practice: Current Affairs Quiz in Malayalam [6th April 2022]

 

Q4. മനില ആസ്ഥാനമായുള്ള മൾട്ടി-ലാറ്ററൽ ഫണ്ടിംഗ് ഏജൻസി, ഏഷ്യൻ ഡെവലപ്‌മെന്റ് ബാങ്ക് (എഡിബി) 23 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ ഇന്ത്യൻ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെ ജിഡിപി വളർച്ചാ നിരക്ക് ______ % എന്ന്   പ്രവചിക്കുന്നു?

(a) 3.5 ശതമാനം

(b) 4.5 ശതമാനം

(c) 5.5 ശതമാനം

(d) 6.5 ശതമാനം

(e) 7.5 ശതമാനം

 

 

Q5. എല്ലാ വർഷവും ________ ന് ആഘോഷിക്കുന്ന ആഗോള ആരോഗ്യ അവബോധ ദിനമാണ് ലോകാരോഗ്യ ദിനം?

(a) ഏപ്രിൽ 8

(b) ഏപ്രിൽ 7

(c) ഏപ്രിൽ 6

(d) ഏപ്രിൽ 5

(e) ഏപ്രിൽ 4

 

 

Q6. 2022ലെ ലോകാരോഗ്യ ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) എല്ലാവർക്കുമായി മികച്ചതും ആരോഗ്യകരവുമായ ഒരു ലോകം കെട്ടിപ്പടുക്കുക

(b) സാർവത്രിക ആരോഗ്യ പരിരക്ഷ

(c) നഴ്സുമാരെയും മിഡ്‌വൈഫുമാരെയും പിന്തുണയ്ക്കുക

(d) നമ്മുടെ ഗ്രഹം, നമ്മുടെ ആരോഗ്യം

(e) കുട്ടികൾക്ക് ആരോഗ്യകരമായ അന്തരീക്ഷം

       Read More: Kerala PSC 10th Level Prelims Syllabus and Exam Pattern 2022

 

Q7. ഏത് അടിയന്തര ഘട്ടത്തിലും പോലീസ് സഹായം തേടാൻ പൗരന്മാരെ സഹായിക്കുന്ന ‘കാവൽഉത്തവി’ ആപ്പ് ഏത് സംസ്ഥാന സർക്കാരാണ് ആരംഭിച്ചത്?

(a) കർണാടക

(b) തെലങ്കാന

(c) ഒഡീഷ

(d) തമിഴ്നാട്

(e) കേരളം

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ പ്രസിഡന്റായി അലക്‌സാണ്ടർ വുസിക്ക് വീണ്ടും തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു?

(a) സെർബിയ

(b) ഹംഗറി

(c) അൽബേനിയ

(d) പോളണ്ട്

(e) ഗ്രീസ്

 

                                      Read More: Kerala PSC Recruitment 2022

Q9. 1970 കളിലും 80 കളിലും നാസ്‌കോം സൃഷ്‌ടിക്കാനും ഇന്ത്യയിലെ ഐടി വിപ്ലവത്തിന് വഴിയൊരുക്കാനും ഒരു ‘സ്വപ്നക്കാരുടെ സംഘം’ കൈകോർത്തതിന്റെ പറയാത്ത കഥയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഏത് പുസ്തകമാണ്?

(a) ഗ്ലാസ് കേജ്

(b)ഐ.ടി.യിൽ കാര്യമുണ്ടോ?

(c) ലോകോത്തര ഐടി തന്ത്രം നടപ്പിലാക്കുന്നു

(d) മാവെറിക്ക് പ്രഭാവം

(e) ഡിജിറ്റൽ ലൈഫ് 3. 0

 

Q10. പൈപ്പ്ഡ് നാച്ചുറൽ ഗ്യാസ് (പിഎൻജി) ശൃംഖലയിൽ ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ കലർത്തുന്നതിന് ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് വാതക വിതരണ കമ്പനിയുമായാണ് എൻടിപിസി കരാർ ഒപ്പിട്ടത്?

(a) പെട്രോനെറ്റ് എൽഎൻജി

(b) മഹാനഗർ ഗ്യാസ്

(c) ഗുജറാത്ത് സ്റ്റേറ്റ് പെട്രോനെറ്റ്

(d) ഇന്ദ്രപ്രസ്ഥ വാതകം

(e) ഗുജറാത്ത് ഗ്യാസ്

Read More: Monthly Current Affairs Quiz PDF March 2022

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

 

S1. Ans.(b)

Sol. The International Day of Reflection on the 1994 Genocide against the Tutsi in Rwanda is commemorated by UNESCO on April 07.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Union Bank of India has launched its super-app named UnionNXT.A banking super-app essentially combines a number of services, such as payments, online shopping, bill payments, recharges, investment, loans, and fund transfer, on a single platform.

 

S3. Ans.(e)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has approved an extension in the tenure of Murli M Natarajan as the managing director and chief executive officer (MD & CEO) of DCB Bank for a period of two years.

 

S4. Ans.(e)

Sol. India growing by 7.5 per cent in the current fiscal year before picking up to eight per cent the next year.

 

S5. Ans.(b)

Sol. World Health Day is a global health awareness day celebrated on the 7th April every year.

 

S6. Ans.(d)

Sol. The theme for World Health Day 2022 is ‘Our Planet, Our Health’. This year’s theme aims to direct global attention toward the well-being of our planet and the humans living in it.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Tamil Nadu Chief Minister M K Stalin has launched the ‘KaavalUthavi’ app which helps citizens to seek police assistance during any emergency.

 

S8. Ans.(a)

Sol. AleksandarVučić has been re-elected as the President of Serbia. The pro-European and centrist Alliance for Victory coalition was represented by ZdravkoPonos, a retired army general.

 

S9. Ans.(d)

Sol. “The Maverick Effect”, tells the untold story of how in the 1970s and 80s a ‘band of dreamers’ joined hands to create NASSCOM and pave the way for the IT revolution in India.

 

S10. Ans.(e)

Sol. NTPC has signed an agreement with Gujarat Gas (GGL) for blending green hydrogen in Piped Natural Gas (PNG) network of the State government utility at the power producer’s Kawas facility.

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam[8 th April 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.