Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Daily Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)| For KPSC [15th April 2022]

 

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam[15 th April 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ചഗാസ് രോഗത്തെക്കുറിച്ച് ജനങ്ങൾക്കിടയിൽ പൊതു അവബോധവും ദൃശ്യപരതയും വളർത്തുന്നതിനായി ______ ലോക ചഗാസ് രോഗ ദിനം ആചരിക്കുന്നു.

(a) ഏപ്രിൽ 11

(b) ഏപ്രിൽ 12

(c) ഏപ്രിൽ 13

(d) ഏപ്രിൽ 14

(e) ഏപ്രിൽ 15

 

Q2. 2021-ലെ EY സംരംഭകൻ (Entrepreneur) തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് ആരാണ്?

(a) ഹർഷിൽ മാത്തൂർ

(b) ഗിരീഷ് മാതൃഭൂതം

(c) വിദിത് ആത്രേ

(d) സാഹിൽ ബറുവ

(e) ഫാൽഗുനി നായർ

Practice: Current Affairs Quiz 14th April 2022

Q3. FY 23-ന് കേന്ദ്രം നിശ്ചയിച്ച അസറ്റ് മോണിറ്റൈസേഷൻ ലക്ഷ്യം എന്താണ്?

(a) 88,000 കോടി

(b) 96,000 കോടി

(c) 80,000 കോടി

(d) 75,000 കോടി

(e) 65,000 കോടി

 

 

Q4. WTO പ്രകാരം 2022 ലെ ആഗോള വ്യാപാര വളർച്ചയുടെ എസ്റ്റിമേറ്റ് എന്താണ്?

(a) 1 ശതമാനം

(b) 2 ശതമാനം

(c) 3 ശതമാനം

(d) 4 ശതമാനം

(e) 5 ശതമാനം

 

 

 

Q5. 14 സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും  126 നഗരങ്ങൾക്ക് പുറമെ ‘സ്വനിധി സേ സമൃദ്ധി’ പരിപാടി ആരംഭിച്ച മന്ത്രാലയമേത്?

(a) കൃഷി, കർഷക ക്ഷേമ മന്ത്രാലയം

(b) ഭവന, നഗരകാര്യ മന്ത്രാലയം

(c) ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം

(d) ഗ്രാമവികസന മന്ത്രാലയം

(e) ചെറുകിട, ഇടത്തരം സംരംഭങ്ങളുടെ മന്ത്രാലയം

 

Read More: Kerala PSC 10th Level Prelims Syllabus and Exam Pattern 2022

Q6. എണ്ണ, വാതക വ്യവസായത്തിലെ ഡിജിറ്റൽ പരിവർത്തനം വേഗത്തിലാക്കാൻ മൈക്രോസോഫ്റ്റുമായി സഹകരിച്ച് പ്രവർത്തിച്ച കമ്പനി ഏതാണ്?

(a) ഭാരത് പെട്രോളിയം കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ്

(b) ഓയിൽ ഇന്ത്യ ലിമിറ്റഡ്

(c) ഇന്ത്യൻ ഓയിൽ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ്

(d) ഓയിൽ ആൻഡ് നാച്ചുറൽ ഗ്യാസ് കോർപ്പറേഷൻ

(e) ഹിന്ദുസ്ഥാൻ പെട്രോളിയം കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ്

 

Q7. ഉപഭോക്തൃ വില സൂചിക (സിപിഐ) അനുസരിച്ചുള്ള ഇന്ത്യയുടെ റീട്ടെയിൽ പണപ്പെരുപ്പം 2022 മാർച്ചിൽ __________% ആയി ഉയർന്നു.

(a) 5.51%

(b) 5.79%

(c) 5.99%

(d) 6.07%

(e) 6.95%

Read More: Monthly Current Affairs Quiz PDF March 2022

 

Q8. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് ഐസിസി ക്രിക്കറ്റ് കമ്മിറ്റിയിൽ അംഗ ബോർഡ് പ്രതിനിധിയായി നിയമിച്ചത്?

(a) സൗരവ് ഗാംഗുലി

(b) ജയ് ഷാ

(c) മഹേല ജയവർദ്ധനെ

(d) രാഹുൽ ദ്രാവിഡ്

(e) രമേഷ് പൊവാർ

 

Q9. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യമാണ് 2026 കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നത്?

(a) ഇറ്റലി

(b) യു.കെ

(c) സ്പെയിൻ

(d) ഓസ്ട്രേലിയ

(e) യു.എസ്.എ

 

 

Q10. അംബേദ്കർ ജയന്തി (ഭീം ജയന്തി എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു) ബാബാസാഹെബ് ഡോ ഭീം റാവു അംബേദ്കറുടെ ജന്മദിനത്തിന്റെ സ്മരണയ്ക്കായി ______ ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) ഏപ്രിൽ 12

(b) ഏപ്രിൽ 13

(c) ഏപ്രിൽ 14

(d) ഏപ്രിൽ 15

(e) ഏപ്രിൽ 16

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam[15 th April 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

 

 

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

 

S1. Ans.(d)

Sol. World Chagas Disease Day is observed on 14 April to raise public awareness and visibility among people about Chagas Disease.

 

S2. Ans.(e)

Sol. Falguni Nayar has been named as the EY Entrepreneur of the Year 2021, at the 23rd edition of the EY Entrepreneur of The Year India awards.

 

S3. Ans.(b)

Sol. As per the assessment, Centre has completed asset monetisation worth Rs 96,000 crore during FY22.

 

S4. Ans.(c)

Sol. The World Trade Organisation (WTO) has revised down its projection for global trade growth (in volume) for 2022 to 3 percent.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Ministry of Housing and Urban Affairs has launched the ‘SVANidhi se Samriddhi’ program in addition to 126 cities across 14 States and UT.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Bharat Petroleum Corporation Ltd (BPCL) and Microsoft have come into a strategic cloud partnership to speed up the digital transformation in the oil and gas industry.

 

S7. Ans.(e)

Sol. India’s retail inflation surged to a 17-month high of 6.95% in March from 6.07% in the previous month due to a sharp increase in food prices, the National Statistical Office (NSO) data showed.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Jay Shah, the BCCI secretary, has been appointed to the ICC Cricket Committee as a Member Board Representative, while Mahela Jayawardene has been reappointed as the Past Player Representative.

 

S9. Ans.(d)

Sol. The Victoria state of Australia will be hosting the 2026 Commonwealth Games. During the games focus will also be given to boosting the economy of the region.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Ambedkar Jayanti ( also known as Bhim Jayanti) is celebrated on 14 April to commemorate the birth anniversary of Babasaheb Dr Bhim Rao Ambedkar.

 

 

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?