Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [7th November 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions in malayalam. If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions includes different types of news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [7th November 2022]_30.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. എല്ലാ വകുപ്പുകളുടെയും പ്രധാന സ്‌കീമുകളിൽ എടുത്ത തീരുമാനങ്ങളുടെയും തത്സമയ ഡാറ്റ ആക്‌സസ് ചെയ്യുന്നതിന് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനമാണ് “CM ഡാഷ്‌ബോർഡ്” ആരംഭിച്ചത്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) പഞ്ചാബ്

(e) ഹരിയാന

 Current Affairs Quiz 5th November 2022

Q2. ഒഡീഷയിലെ ധെങ്കനാലിൽ ‘ബാജി റൗട്ട് ദേശീയ ഫുട്ബോൾ ടൂർണമെന്റ്’ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ആരാണ്?

(a) അനുരാഗ് താക്കൂർ

(b) പിയൂഷ് ഗോയൽ

(c) സ്മൃതി ഇറാനി

(d) ധർമ്മേന്ദ്ര പ്രധാൻ

(e) അമിത് ഷാ

 

Q3. അടുത്തിടെ ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമേറിയ പാസഞ്ചർ ട്രെയിൻ ഓടിച്ച് ലോക റെക്കോർഡ് സൃഷ്ടിച്ച രാജ്യം ഏതാണ്?

(a) ജപ്പാൻ

(b) സ്പെയിൻ

(c) ചൈന

(d) ഫിൻലാൻഡ്

(e) സ്വിറ്റ്സർലൻഡ്

 

Q4. ബാങ്കിന്റെ ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് മികച്ച ഇൻ-ക്ലാസ് ആരോഗ്യ ഇൻഷുറൻസ് സൊല്യൂഷനുകൾ നൽകാൻ നിവ ബുപ ഹെൽത്ത് ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനി ലിമിറ്റഡ് (NBHICL) ഏത് ബാങ്കുമായാണ് സഹകരിച്ചത്?

(a) ഫെഡറൽ ബാങ്ക്

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) IDFC ഫസ്റ്റ് ബാങ്ക്

(d) HDFC ബാങ്ക്

(e) യെസ് ബാങ്ക്

 Current Affairs Quiz 4th November 2022

Q5. ഫെഡറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ ചേമ്പേഴ്‌സ് ഓഫ് കൊമേഴ്‌സ് ആൻഡ് ഇൻഡസ്ട്രിയുടെ (FICCI) പുതിയ പ്രസിഡന്റായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) രാജേഷ് വർമ്മ

(b) വിജയ് ജസുജ

(c) സഞ്ജയ് ഖന്ന

(d) സുബ്രകാന്ത് പാണ്ഡ

(e) ആർ. കെ. ഗുപ്ത

 

Q6. കേരള സർക്കാരിന്റെ അഭിമാനകരമായ ‘എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്‌കാരം, 2022’ ആർക്കാണ് ലഭിച്ചത്?

(a) അബിത

(b) സേതു

(c) ജ്യോതി ലക്ഷ്മി

(d) വിക്രം

(e) ശിവകുമാർ

 

Q7. കർണാടക ഗായകൻ അരുണ സായിറാമിന് ഷെവലിയർ ഡി എൽ ഓർഡ്രെ നാഷണൽ ഡു മെറിറ്റ്, നൈറ്റ് ഓഫ് ദി ഓർഡർ ഓഫ് ദി മെറിറ്റ് എന്നിവ ലഭിച്ചു. ഏത് രാജ്യത്തെ സർക്കാർ ആണ് ഇത് നൽകിയത്?

(a) ഫ്രാൻസ്

(b) റഷ്യ

(c) UK

(d) USA

(e) കാനഡ

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് 2022 നവംബറിൽ ഇസ്രായേലിന്റെ പുതിയ പ്രധാനമന്ത്രിയാകുന്നത്?

(a) മോഷെ ഷെരെറ്റ്

(b) ലെവി എഷ്‌കോൾ

(c) ബരാക് ഓൾമെർട്ട്

(d) ബെഞ്ചമിൻ നെതന്യാഹു

(e) ഷാരോൺ എഡ്രി

 

Q9. യുഎൻ ജനറൽ അസംബ്ലി ________ ന് ലോക സുനാമി ബോധവത്കരണ ദിനമായി പ്രഖ്യാപിച്ചു.

(a) നവംബർ 1

(b) നവംബർ 2

(c) നവംബർ 3

(d) നവംബർ 4

(e) നവംബർ 5

 

Q10. ഓസ്‌ട്രേലിയ-ഇന്ത്യ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിലെ സേവനത്തിന് ഓർഡർ ഓഫ് ഓസ്‌ട്രേലിയയുടെ (AM) ജനറൽ ഡിവിഷനിൽ ഓണററി അംഗമായി നിയമിക്കപ്പെട്ടത് ആരാണ്?

(a) ശങ്കർ കുമാരൻ

(b) രൺദീപ് സോഡി

(c) അമിത് ദാസ് ഗുപ്ത

(d) വിവേക് ​​ബിന്ദ്ര

(e) വിപിൻ ലോധി

 

Read More:- Current Affairs Quiz 02nd November 2022

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(e)

Sol. Haryana Chief Minister Manohar Lal Khattar has launched the “CM dashboard” to access the real-time data of all departments and decisions taken on major schemes.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Union Minister Dharmendra Pradhan has inaugurated the ‘Baji Rout National Football Tournament’ in Dhenkanal in Odisha.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Switzerland has created a world record by operating the longest passenger train. The world’s longest electric passenger train is designed to commemorate the 175th anniversary of the country’s first train system.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Niva Bupa Health Insurance Company Limited (NBHICL) has partnered with IDFC FIRST Bank to provide best-in-class health insurance solutions to the bank’s customers.

 

S5. Ans.(d)

Sol. The Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI) has appointed Subhrakant Panda as President.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Noted Malayalam fiction writer Sethu has been selected for the Kerala government’s prestigious ‘Ezhuthachan Puraskaram’ this year in recognition of his overall contribution to the Malayalam language and literature.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Carnatic vocalist Aruna Sairam has been conferred the Chevalier de l’Ordre National du Mérite, the Knight of the Order of the Merit, by the French government.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Benjamin Netanyahu, whose coalition of right-wing parties secured a comfortable majority in parliament to form the next government and end the political impasse plaguing the country.

 

S9. Ans.(e)

Sol. In December 2015, the UN General Assembly designated November 5 as World Tsunami Awareness Day, calling on countries, international bodies and civil society to raise tsunami awareness and share innovative approaches to risk reduction.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Amit Dasgupta was appointed as an Honorary Member in the General Division of the Order of Australia (AM) for his service to the Australia-India bilateral relationship.

 

Read More:- Current Affairs Quiz 3rd November 2022

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [7th November 2022]_40.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!