Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [22nd November 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [22nd November 2021]

KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ (Current Affairs Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. സാർവത്രിക/ലോക ശിശുദിനം __________ ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) നവംബർ 16

(b) നവംബർ 17

(c) നവംബർ 18

(d) നവംബർ 19

(e) നവംബർ 20

Read more:Current Affairs Quiz on 20th November 2021

 

Q2. ബാഡ്മിന്റൺ വേൾഡ് ഫെഡറേഷൻ  (BWF) കൗൺസിലിന്റെ 2021 ലെ അഭിമാനകരമായ ലൈഫ് ടൈം അച്ചീവ്‌മെന്റ് അവാർഡിന് ആരെയാണ് തിരഞ്ഞെടുത്തത്?

(a) ജ്വാല ഗുട്ട

(b) പുല്ലേല ഗോപിചന്ദ്

(c) പ്രകാശ് പദുക്കോൺ

(d) നന്ദു നടേക്കർ

(e) പരുപ്പള്ളി കശ്യപ്

Read more:Current Affairs Quiz on 19th November 2021

 

Q3. __________ വികസിപ്പിച്ച തദ്ദേശീയമായി നിർമ്മിച്ച ലൈറ്റ് കോംബാറ്റ് ഹെലികോപ്റ്ററുകൾ (LCH) പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിക്ക് കൈമാറി.

(a) DRDO

(b) HAL

(c) BHEL

(d) ISRO

(e) NTPC

Read more:Current Affairs Quiz on 18th November 2021

 

Q4. IFFI 2021-ലെ ഇന്ത്യൻ ഫിലിം പേഴ്സണാലിറ്റി ഓഫ് ദ ഇയർ അവാർഡ് ____________നും _______________ നും ലഭിക്കും.

(a) ഹേമ മാലിനിയും പ്രസൂൺ ജോഷിയും

(b) പ്രസൂൺ ജോഷിയും സൽമാൻ ഖാനും

(c) സൽമാൻ ഖാനും ഹേമ മാലിനിയും

(d) സഞ്ജയ് കപൂറും രൺവീർ സിംഗും

(e) പ്രസൂൺ ജോഷിയും സുസ്മിത സെന്നും

 

Q5. MSME-കളെ സഹായിക്കാൻ ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതുമായാണ് SIDBI പങ്കാളിത്തത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത് ?

(a) ആമസോൺ ഇന്ത്യ

(b) ഫ്ലിപ്പ്കാർട്ട് ഇന്ത്യ

(c) മൈക്രോസോഫ്റ്റ് ഇന്ത്യ

(d) ഗൂഗിൾ ഇന്ത്യ

(e) സ്നാപ്ഡീൽ ഇന്ത്യ

 

Q6. തന്റെ ആദ്യ നോവലായ ‘ലാൽ സലാം: എ നോവൽ’ എഴുതിയത് ആരാണ്?

(a) പ്രേമങ്ക ഗോസ്വാമി

(b) ആനന്ദിബെൻ പട്ടേൽ

(c) ശ്യാമള ഗണേഷ്

(d) കൃതി കാരന്ത്

(e) സ്മൃതി ഇറാനി

 

Q7. 2021-ലെ സാർവത്രിക/ലോക ശിശുദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) ഓരോ കുട്ടിക്കും ഒരു നല്ല ഭാവി

(b) കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തിന്റെ ആഘാതത്തിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കേണ്ട സമയം

(c) കുട്ടികൾ ലോകത്തെ ഏറ്റെടുക്കുകയും നീലയാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു

(d) കുട്ടികൾ ഏറ്റെടുക്കുന്നു

(e) കുട്ടികൾക്കെതിരായ അതിക്രമങ്ങൾ അവസാനിപ്പിക്കുക

 

Q8. ലോക ബാങ്കിന്റെ ഏറ്റവും പുതിയ ‘ലോക ബാങ്കിന്റെ റെമിറ്റൻസ് പ്രൈസ് വേൾഡ് വൈഡ് ഡാറ്റാബേസ്’ റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, 2021-ൽ 87 ബില്യൺ ഡോളർ സ്വീകരിച്ച് ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പണം സ്വീകരിക്കുന്ന രാജ്യമായി മാറിയ രാജ്യം ഏതാണ് ?

(a) ചൈന

(b) ജപ്പാൻ

(c) ഇന്തോനേഷ്യ

(d) ഇന്ത്യ

(e) ബ്രസീൽ

 

Q9. “ശ്രീമദ്രമായണം” എന്ന ഗ്രന്ഥം എഴുതിയത് ആരാണ്?

(a) നാഗസ്വാമി

(b) മീന കന്ദസാമി

(c) നീലകണ്ഠ ശാസ്ത്രി

(d) രോഹൻ ഗാംഗുലി

(e) ശശികിരണാചാര്യ

 

Q10. 2020-ലെ സാഹിത്യത്തിനുള്ള 12-ാമത് മണിപ്പൂർ സംസ്ഥാന അവാർഡ് “ഏയ് അമദി അഡുൻഗെയിഗി ഇതാറ്റ്” എന്ന പുസ്തകത്തിന് ആർക്കാണ് ലഭിച്ചത്?

(a) എൻ.കുഞ്ഞമോഹൻ സിംഗ്

(b) ബെറിൽ തങ്ക

(c) പച്ച മീതേയ്

(d) എൽ.സമരേന്ദ്ര സിംഗ്

(e) അഷംഗ്ബാം മിനകേതൻ സിംഗ്

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(e)

Sol. The Universal/World Children’s Day is celebrated on 20 November annually to promote international togetherness, awareness among children worldwide, and improving children’s welfare.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Indian badminton legend Prakash Padukone has been selected for the prestigious Lifetime Achievement Award for 2021 by the Badminton World Federation (BWF) Council.

 

S3. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has handed over the indigenously built light combat helicopters (LCH), developed by Hindustan Aeronautics Limited, to the Indian Air Force chief Marshal Vivek Ram Chaudhari.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Actor and BJP leader Hema Malini, and lyricist, and former CBFC chief Prasoon Joshi will be facilitated with the Indian Film Personality of the Year award at the International Film Festival of India 2021.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Small Industries Development Bank of India (Sidbi) has entered into a partnership with Google India Pvt Ltd (GIPL) for piloting a social impact lending program with financial assistance up to ₹1 crore at competitive interest rates to MSMEs.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Smriti Zubin Irani, Union Minister of Women and Child Development is set to release her first novel titled “Lal Salaam: A Novel”.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Universal/World Children’s Day 2021 Theme: A Better Future for Every Child.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The United States (US) was its biggest source, accounting for over 20% of these funds. India is followed by China, Mexico, the Philippines, and Egypt. In India, remittances are projected to grow 3% in 2022 to USD 89.6 billion.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Vice President M. Venkaiah Naidu has released the book ‘Srimadramayanam’ in Hyderabad. It has been written by Sasikiranacharya.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Novelist Beryl Thanga has received the 12th Manipur State Award for Literature 2020 for his book – Ei Amadi Adungeigi Ithat’ (I and the then island).

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [22nd November 2021]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?