Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)| For KPSC [13th April 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [13th April 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. പാക്കിസ്ഥാന്റെ പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്, _______ രാജ്യത്തിന്റെ 23-ാമത് പ്രധാനമന്ത്രിയായി എതിരില്ലാതെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു.

(a) സയ്യിദ് ഖുർഷിദ് അഹമ്മദ് ഷാ

(b) നവാസ് ഷെരീഫ്

(c) ഷെഹ്ബാസ് ഷെരീഫ്

(d) നിസാർ അലി ഖാൻ

(e) ചൗധരി പെർവൈസ് ഇലാഹി

              Read More: Kerala PSC Recruitment 2022

Q2. എല്ലാ വർഷവും, ______ ലോക പാർക്കിൻസൺസ് ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് പാർക്കിൻസൺസ് രോഗത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അവബോധം വളർത്തുന്നതിനാണ്, ഇത് ഒരു പ്രോഗ്രസ്സിവ്നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെ തകരാറാണ്.

(a) ഏപ്രിൽ 15

(b) ഏപ്രിൽ 14

(c) ഏപ്രിൽ 13

(d) ഏപ്രിൽ 12

(e) ഏപ്രിൽ 11

 

Practice: Current Affairs Quiz 12th April 2022

Q3. ദേശീയ സുരക്ഷിത മാതൃത്വ ദിനം (NSMD) ഇന്ത്യയിൽ വർഷം തോറും ____________ ന് ആചരിക്കുന്നു.

(a) ഏപ്രിൽ 8

(b) ഏപ്രിൽ 9

(c) ഏപ്രിൽ 10

(d) ഏപ്രിൽ 11

(e) ഏപ്രിൽ 12

 

Q4. ശിവകുമാർ സുബ്രഹ്മണ്യം അടുത്തിടെ അന്തരിച്ചു. അദ്ദേഹം ഒരു _____________ ആയിരുന്നു.?

(a) പത്രപ്രവർത്തകൻ

(b) നടൻ

(c) ഡയറക്ടർ

(d) സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞൻ

(e) ഗായകൻ

 

 

Q5. വികാസ് സിരി സമ്പത്ത്-1111 എന്ന പേരിൽ പുതിയ നിക്ഷേപ പദ്ധതി ആരംഭിച്ച ബാങ്ക്?

(a) കർണാടക വികാസ് ഗ്രാമീണ ബാങ്ക്

(b) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(c) കാനറ ബാങ്ക്

(d) കേരള ഗ്രാമീണ് ബാങ്ക്

(e) ബാങ്ക് ഓഫ് മഹാരാഷ്ട്ര

Read More: Kerala PSC 10th Level Prelims Syllabus and Exam Pattern 2022

 

Q6. 56-ാമത് ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം നേടിയ പ്രശസ്ത അസമീസ് കവിയുടെ പേര്?

(a) ഭാൽചന്ദ്ര നെമാഡെ

(b) ദാമോദർ മൗസോ

(c) രഘുവീർ ചൗധരി

(d) കേദാർനാഥ് സിംഗ്

(e) നിൽമണി ഫൂക്കൻ

 

Q7. ഇന്ത്യയിൽ തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ച ആദ്യത്തെ പോളിസെൻട്രിക് കൃത്രിമ കാൽമുട്ട് “കദം” ആരംഭിച്ച ഐഐടി ഏത്?

(a) IISc- ബെംഗളൂരു

(b) ഐഐടി-ബോംബെ

(c) ഐഐടി- ഡൽഹി

(d) ഐഐടി-മദ്രാസ്

(e) ഐഐടി-ഗുവാഹത്തി

 

Read More: Monthly Current Affairs Quiz PDF March 2022

Q8. ഏപ്രിൽ 12 ന് യൂറി ഗഗാറിൻ നടത്തിയ ആദ്യത്തെ മനുഷ്യ ബഹിരാകാശ പറക്കലിന്റെ വാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഏപ്രിൽ 12 ന് അന്താരാഷ്ട്ര മനുഷ്യ ബഹിരാകാശ പറക്കൽ ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നു, _____ ന്

(a) 1958

(b) 1959

(c) 1960

(d) 1961

(e) 1962

 

Q9. മാധവ്പൂർ മേള വർഷം തോറും നടക്കുന്നത് ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

(a) മഹാരാഷ്ട്ര

(b) ബീഹാർ

(c) ഗുജറാത്ത്

(d) ഹരിയാന

(e) ഉത്തർപ്രദേശ്

 

 

Q10. ഐ‌പി‌എൽ ചരിത്രത്തിൽ വിരമിച്ച ആദ്യ കളിക്കാരൻ/ബാറ്റർ ?

(a) അജിങ്ക്യ രഹാനെ

(b) എസ്. ശ്രീശാന്ത്

(c) അജിത് ചാന്ദില

(d) സഞ്ജു സാംസൺ

(e) ആർ.അശ്വിൻ

 

Read More: Monthly Current Affairs Quiz PDF March 2022

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. Pakistan’s opposition leader, Shehbaz Sharif has been elected unopposed as the 23rd Prime Minister of the country through voting in the National Assembly.

 

S2. Ans.(e)

Sol. Every year, April 11 is observed as World Parkinson’s Day to raise awareness of Parkinson’s disease, which is a progressive nervous system disorder.

 

S3. Ans.(d)

Sol. National Safe Motherhood Day is observed on 11 April every year to create awareness about maternity facilities, lactating women, and also for proper health care given to women.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Actor-screenwriter Shiv Kumar Subramaniam has passed away, he was known for his roles in serial Mukti Bandhan and Meenakshi Sundareshwar.

 

S5. Ans.(a)

Sol. P Gopi Krishna, Chairman of Karnataka Vikas Grameena Bank has launched a new deposit scheme of the bank named Vikas Siri Sampat-1111.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Renowned Assamese poet Nilamani Phookan will be Conferred with the country’s highest literary award, 56th Jnanpith award at Guwahati.

 

S7. Ans.(d)

Sol. India’s first indigenously developed polycentric prosthetic knee – Kadam was launched by the Indian Institute of Technology, Madras (IIT-M), the Above Knee Prosthesis was developed in association with Society for Biomedical Technology (SBMT) and Mobility India.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The International Day of Human Space Flight is celebrated annually on April 12 to mark the anniversary of the first human space flight by Yuri Gagarin on April 12, 1961.

 

S9. Ans.(c)

Sol. The President of India, Ram Nath Kovind inaugurated five-day long Madhavpur Ghed Fair at Madhavpur Ghed, Porbandar in Gujarat.

 

S10. Ans.(e)

Sol. The IPL 2022 match between Rajasthan Royals and Lucknow Super Giants at the Wankhede Stadium saw R. Ashwin become the 1st batter in IPL history to be Retired Out.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [13th April 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.