Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)| For KPSC [12th April 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam[12 th April 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2022 തായ്‌ലൻഡ് ഓപ്പൺ ഇന്റർനാഷണൽ ബോക്‌സിംഗ് ടൂർണമെന്റിൽ ഇന്ത്യ എത്ര മെഡലുകൾ നേടിയിട്ടുണ്ട്?

(a) 10

(b) 15

(c) 5

(d) 7

(e) 12

Read More: Kerala PSC Recruitment 2022

 

Q2. 2022 ഗ്ലാസ്ഗ്ലോയിൽ നടന്ന WSF വേൾഡ് ഡബിൾസ് സ്ക്വാഷ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിന്റെ മിക്‌സഡ് ഡബിൾ ഇനത്തിൽ സ്വർണ്ണ മെഡൽ നേടിയ ഇന്ത്യൻ ജോഡിയുടെ പേര്?

(a) ജോഷ്‌ന ചിനപ്പ, ഹരീന്ദർ പാൽ സന്ധു

(b) ദീപിക പള്ളിക്കലും സൗരവ് ഘോഷലും

(c) ജോഷ്‌ന ചിനപ്പയും രമിത്തണ്ടനും

(d) ദീപിക പള്ളിക്കൽ, മഹേഷ് മങ്കോങ്കർ

(e) ജോഷ്‌ന ചിനപ്പയും സൗരവ് ഘോഷാലും

Practice: Current Affairs Quiz 11th April 2022

 

Q3. ലോക ഹോമിയോപ്പതി ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് ഏത് ദിവസമാണ്?

(a) ഏപ്രിൽ 08

(b) ഏപ്രിൽ 09

(c) ഏപ്രിൽ 10

(d) ഏപ്രിൽ 11

(e) ഏപ്രിൽ 12

 

Q4. 2022 ലോക ഹോമിയോപ്പതി ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം  എന്താണ്?

(a) പൊതുജനാരോഗ്യത്തിൽ ഹോമിയോപ്പതിയുടെ വ്യാപ്തി വർദ്ധിപ്പിക്കുക

(b) ഹോമിയോപ്പതി- സംയോജിത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിനുള്ള മാർഗരേഖ

(c) വിദ്യാഭ്യാസത്തെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു

(d) ആരോഗ്യത്തിനായുള്ള ആളുകളുടെ തിരഞ്ഞെടുപ്പ്

(e) വിദ്യാഭ്യാസവും ക്ലിനിക്കൽ പ്രാക്ടീസുമായി ഗവേഷണത്തെ ബന്ധിപ്പിക്കൽ: ശാസ്ത്രീയ സഹകരണം മെച്ചപ്പെടുത്തൽ

 

 

Q5. 2018-ലെ സംഗീതനാടക അക്കാദമി ഫെല്ലോഷിപ്പും സംഗീതനാടക അവാർഡുകളും എത്ര കലാകാരന്മാർക്ക് ലഭിച്ചു?

(a) 55

(b) 43

(c) 37

(d) 49

(e) 20

 

Q6. ഏത് സംസ്ഥാന മുഖ്യമന്ത്രിയാണ് 1064 ആന്റി കറപ്ഷൻ മൊബൈൽ ആപ്പ് എന്ന പേരിൽ അഴിമതി വിരുദ്ധ മൊബൈൽ ആപ്പ് പുറത്തിറക്കിയത്?

(a) അസം

(b) ബീഹാർ

(c) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(d) രാജസ്ഥാൻ

(e) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

 

Q7. ഏത് സംസ്ഥാനത്തിലെ കാൻഗ്ര ചായയ്ക്ക് ഉടൻ യൂറോപ്യൻ കമ്മീഷൻ ജിയോഗ്രാഫിക്കൽ ഇൻഡിക്കേഷൻ ടാഗ് (ജിഐ ടാഗ്) ലഭിക്കും?

(a) അസം

(b) സിക്കിം

(c) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) മധ്യപ്രദേശ്

Read More: Kerala PSC 10th Level Prelims Syllabus and Exam Pattern 2022

 

Q8. ‘മികച്ച ഡിജിറ്റൽ സിഎക്‌സ് – എസ്എംഇ പേയ്‌മെന്റുകൾ’ 2022-ലെ ഡിജിറ്റൽ സിഎക്‌സ് അവാർഡുകൾ ഏത് ബാങ്കിന്റെ ആപ്പാണ് നേടിയത്?

(a) ഇൻഡസ്ഇൻഡ് ബാങ്ക്

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) ഐസിഐസിഐ ബാങ്ക്

(d) HDFC ബാങ്ക്

(e) IDFC ഫസ്റ്റ് ബാങ്ക്

 

 

Q9. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് 2022 ഏപ്രിലിൽ UPSC ചെയർമാനായി നിയമിതനായത്?

(a) അപ്രജിത ശർമ്മ

(b) എം നടരാജൻ

(c) വിനോദ് റായ്

(d) മനോജ് സോണി

(e) അരുണാഭഘോഷ്

Read More: Monthly Current Affairs Quiz PDF March 2022

 

Q10. മുതിർന്ന ബംഗാളി എഴുത്തുകാരൻ അമർ മിത്ര 2022-ലെ ഒ.ഹെൻറി പ്രൈസ് നേടിയത് ഇനിപ്പറയുന്ന കൃതികളിൽ ഏതാണ്?

(a) ദുർഗേഷ്നന്ദിനി

(b) ഗാൺബുറോ

(c) ഏകുഷ്ടി ഗാൽപോ

(d) കപൽകുണ്ഡല

(e) ഗോറ

Read More: Monthly Current Affairs Quiz PDF March 2022

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

 

 

S1. Ans.(a)

Sol. The 15-member Indian boxing contingents ended their campaign at the Thailand Open International Boxing Tournament 2022 in Phuket with 10 medals, including three golds, four silvers, and three bronze.

 

S2. Ans.(b)

Sol. The second seeded Indian duo DipikaPallikalKarthik and SauravGhosal won the mixed double title at 2022 WSF World Doubles Squash championship at Glasglow.

 

S3. Ans.(c)

Sol. The World Homeopathy Day is celebrated every year on April 10 to spread awareness about homoeopathy and its contribution to the world of medicine.

 

S4. Ans.(d)

Sol. This year, the theme for World Homeopathy Day 2022 in India is ‘People’s Choice For Wellness.’ The theme, like every year, is decided by the Ministry of AYUSH.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu presented the SangeetNatakAkademi Fellowship and SangeetNatak Awards for the year 2018 to 43 eminent artists (4 Fellows and 40 awardees).

 

S6. Ans.(e)

Sol. Uttarakhand Chief Minister Pushkar Singh Dhami has launched an anti-corruption mobile app named 1064 Anti-Corruption Mobile App.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Himachal Pradesh’s Kangra Tea will soon get a European Commission Geographical Indication Tag (GI Tag); this tag helps Kangra tea to get an opportunity to enter the European market.

 

S8. Ans.(a)

Sol. ‘Indus Merchant Solutions’, a mobile app for merchants of IndusInd Bank, got the Digital CX Awards 2022 for ‘Outstanding Digital CX – SME Payments’.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Currently a Member of the Union Public Service Commission (UPSC), DrManojSoni has been appointed the chairman of the country’s premier government recruiting agency.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Famous Bengali author Amar Mitra has won this year’s O.Henry prize for a short story he wrote in 1977. He bagged the award for his short story titled ‘Gaonburo’- a Bengali short fiction, which was translated into English (The Old Man OfKusumpur) earlier.

 

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam[12 th April 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?