Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [12th November 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [12th November 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. NITI ആയോഗിന്റെ അടൽ ഇന്നൊവേഷൻ മിഷൻ (AIM) അടൽ ന്യൂ ഇന്ത്യ ചലഞ്ചിന്റെ (ANIC) രണ്ടാം പതിപ്പിന് കീഴിൽ സ്ത്രീ കേന്ദ്രീകൃത വെല്ലുവിളികൾ ആരംഭിച്ചു. അടൽ ഇന്നൊവേഷൻ മിഷൻ ആരംഭിച്ചത് ഏത് വർഷമാണ്?

(a) 2014

(b) 2015

(c) 2016

(d) 2017

(e) 2018

 

Q2. 2023-ൽ ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് നഗരത്തിലാണ് ഇന്ത്യ ലോക വനിതാ ബോക്സിംഗ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നത്?

(a) ബെംഗളൂരു

(b) ന്യൂഡൽഹി

(c) ചെന്നൈ

(d) അഹമ്മദാബാദ്

(e) മുംബൈ

 

Q3. പാരീസ് മാസ്റ്റേഴ്സ് 2022-ൽ പുരുഷ സിംഗിൾസ് കിരീടം നേടിയത് ആരാണ്?

(a) ഹോൾഗർ റൂൺ

(b) നൊവാക് ജോക്കോവിച്ച്

(c) വെസ്ലി കൂൾ

(d) നീൽ സ്കുപ്സ്കി

(e) റോജർ ഫെഡറർ

Read More:- Current Affairs Quiz 11th November 2022

 

Q4. ലോക യൂസബിലിറ്റി ദിനം വർഷം തോറും ആചരിക്കുന്നത് ഏത് ദിവസമാണ്?

(a) നവംബർ രണ്ടാം തിങ്കളാഴ്ച

(b) നവംബർ രണ്ടാം ചൊവ്വാഴ്ച

(c) നവംബർ രണ്ടാം ബുധനാഴ്ച

(d) നവംബർ രണ്ടാം വ്യാഴാഴ്ച

(e) നവംബർ രണ്ടാം വെള്ളിയാഴ്ച

 

Q5. ഇന്ത്യയിൽ വർഷം തോറും _______ ന് ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ ദിനം ആചരിക്കുന്നു.

(a) നവംബർ 15

(b) നവംബർ 14

(c) നവംബർ 13

(d) നവംബർ 12

(e) നവംബർ 11

Read More:- Current Affairs Quiz 10th November 2022

 

Q6. 2022ലെ ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) കോഴ്‌സ് മാറ്റുന്നു, വിദ്യാഭ്യാസം മാറ്റുന്നു

(b) സ്ത്രീകളുടെ വിദ്യാഭ്യാസം

(c) നിർബന്ധിത സാർവത്രിക പ്രാഥമിക വിദ്യാഭ്യാസം

(d) സ്വതന്ത്രവും നീതിയുക്തവുമായ വിദ്യാഭ്യാസം

(e) സാങ്കേതിക വിദ്യാഭ്യാസം സാധാരണക്കാർക്ക് താങ്ങാനാവുന്നതാക്കി മാറ്റുക

 

Q7. അന്താരാഷ്ട്ര ടി20യിൽ 4000 റൺസ് തികയ്ക്കുന്ന ചരിത്രത്തിലെ ആദ്യ ബാറ്റ്‌സ്മാൻ എന്ന റെക്കോർഡ് കുറിച്ചത് ആരാണ്?

(a) രോഹിത് ശർമ്മ

(b) വിരാട് കോലി

(c) മാർട്ടിൻ ഗുപ്റ്റിൽ

(d) ബാബർ അസം

(e) പോൾ സ്റ്റിർലിംഗ്

Read More:- Current Affairs Quiz 09th November 2022

 

Q8. 2022ലെ ലോക ഉപയോഗ ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) മനുഷ്യ കേന്ദ്രീകൃത A.I

(b) നമ്മുടെ ഓൺലൈൻ ലോകത്തിന്റെ രൂപകൽപ്പന

(c) ഞങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്ന ഭാവിയിലേക്കുള്ള ഡിസൈൻ

(d) നമ്മുടെ ആരോഗ്യം

(e) നന്മയ്‌ക്കോ തിന്മയ്‌ക്കോ വേണ്ടിയുള്ള രൂപകൽപ്പന

 

Q9. ഓൾ ഇന്ത്യ റബ്ബർ ഇൻഡസ്ട്രീസ് അസോസിയേഷൻ (AIRIA) അതിന്റെ പ്രസിഡന്റായി ______ നെ തിരഞ്ഞെടുത്തതായി അറിയിച്ചു.

(a) സഞ്ജയ് കുമാർ

(b) രമേഷ് കെജ്രിവാൾ

(c) ശങ്കർ ഗോള

(d) ജഗദീഷ് ഗുപ്ത

(e) വിപിൻ മോദി

 

Q10. കൊൽക്കത്തയിലെ ഈഡൻ ഗാർഡൻസിൽ സയ്യിദ് മുഷ്താഖ് അലി T20 ട്രോഫി കിരീടം നേടിയ ടീം ഇനിപ്പറയുന്നതിൽ ഏതാണ്?

(a) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(b) തമിഴ്നാട്

(c) കർണാടക

(d) മുംബൈ

(e) ബറോഡ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(c)

Sol. Atal Innovation Mission (AIM) is Government of India’s flagship initiative to promote a culture of innovation and entrepreneurship in the country and was setup in 2016.

 

S2. Ans.(b)

Sol. India will host the women’s world boxing championships in 2023 in New Delhi. It will be the third time that the women’s competition will be held in the country having conducted the championships in 2006 & 2018.

 

S3. Ans.(a)

Sol. 19-year-old Danish player Holger Rune has defeated the six-time champion, Novak Djokovic to clinch his first Men’s single, 2022 Masters Title in Paris.

 

S4. Ans.(d)

Sol. World Usability Day is observed annually on the second Thursday of November and this year is celebrating on November 10.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The National Education Day is observed annually on November 11 in India. In India, National Education Day is celebrated every year on November 11 as it marks the birth anniversary of Maulana Abul Kalam Azad, who was India’s first education minister after independence.

 

S6. Ans.(a)

Sol. This day is celebrated to acknowledge and honour Maulana Azad’s contribution to the country’s education system. The theme for National Education Day 2022 is “Changing Course, Transforming Education.”

 

S7. Ans.(b)

Sol. Indian star cricketer, Virat Kohli has scripted history as he became the first batter in history to reach 4000 runs in T20 Internationals.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The theme of World Usability Day 2022 is “Our Health”. The theme for this year is to evaluate systems that provide healthcare in all of its various forms, such as virtual/telehealth, electronic health records, healthcare products, and all digital health-related solutions.

 

S9. Ans.(b)

Sol. All India Rubber Industries Association (AIRIA) has announced that it has elected Ramesh Kejriwal as its president and Shashi Singh as the senior vice president.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Domestic giants Mumbai produced a near-perfect performance to beat Himachal Pradesh by three wickets in the final and won their maiden Syed Mushtaq Ali T20 Trophy title at Eden Gardens, Kolkata.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [12th November 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [12th November 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [12th November 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.