Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [09th September 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [09th September 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ന്യൂ ഡൽഹിയിലെ ജയ്‌സാൽമീർ ഹൗസിൽ NALSA യുടെ സെന്റർ ഫോർ സിറ്റിസൺ സർവീസസ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ആരാണ്?

(a) നരേന്ദ്ര മോദി

(b) ജസ്റ്റിസ് ഉദയ് ഉമേഷ് ലളിത്

(c) ജസ്റ്റിസ് സഞ്ജയ് കരോൾ

(d) ദ്രൗപതി മുർമു

(e) ജഗ്ദീപ് ധൻഖർ

 

Q2. സംസ്ഥാനത്തെ പെൺകുട്ടികൾക്കായി ‘പുതുമൈ പെൺ’ (ആധുനിക സ്ത്രീ) പദ്ധതി ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) മഹാരാഷ്ട്ര

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) തമിഴ്നാട്

(d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(e) കേരളം

 

Q3. ഇൻഷുറൻസ് വിൽക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു ഓൺലൈൻ പ്ലാറ്റ്ഫോം നിർമ്മിക്കുന്നതിനായി ഏത് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസാണ് ഗൂഗിൾ ക്ലൗഡിൽ ചേർന്നത്?

(a) HDFC ERGO ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(b) ഭാരതി AXA ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(c) ചോളമണ്ഡലം MS ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(d) ഗോ ഡിജിറ്റ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(e) എഡൽവീസ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

Current Affairs quiz in Malayalam [08th September 2022]

 

Q4. കാനഡയിലേക്കുള്ള ഇന്ത്യയുടെ അടുത്ത ഹൈക്കമ്മീഷണറായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) രാജേഷ് വർമ്മ

(b) രാജീവ് കുമാർ

(c) ദീക്ഷിത് ജോഷി

(d) ആർ. കെ. ഗുപ്ത

(e) സഞ്ജയ് കുമാർ വർമ്മ

 

Q5. ടി. വി. ശങ്കരനാരായണൻ അടുത്തിടെ അന്തരിച്ചു. അദ്ദേഹം പ്രശസ്തനായ _____ ആയിരുന്നു.

(a) എഴുത്തുകാരൻ

(b) രാഷ്ട്രീയക്കാരൻ

(c) നടൻ

(d) സംഗീതജ്ഞൻ

(e) ചരിത്രകാരൻ

Current Affairs quiz in Malayalam [07th September 2022]

 

Q6. 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ ഇൻഡിഗോ എയർലൈനിന്റെ CEO ആയി നിയമിച്ചത് ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ്?

(a) സഞ്ജീവ് കപൂർ

(b) റോണോ ദത്ത

(c) ഡഗ് പാർക്കർ

(d) കാംബെൽ വിൽസൺ

(e) പീറ്റർ എൽബേഴ്സ്

 

Q7. അന്താരാഷ്ട്ര സാക്ഷരതാ ദിനം (ILD) ലോകമെമ്പാടും എല്ലാ വർഷവും _________ ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) സെപ്റ്റംബർ 4

(b) സെപ്റ്റംബർ 5

(c) സെപ്റ്റംബർ 6

(d) സെപ്റ്റംബർ 7

(e) സെപ്റ്റംബർ 8

Current Affairs quiz in Malayalam [06th September 2022]

 

Q8. 2022 ലെ അന്താരാഷ്ട്ര സാക്ഷരതാ ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) സാക്ഷരതാ പഠന ഇടങ്ങളെ പരിവർത്തനം ചെയ്യുന്നു

(b) മനുഷ്യ കേന്ദ്രീകൃതമായ വീണ്ടെടുക്കലിനായി സാക്ഷരത: ഡിജിറ്റൽ വിഭജനം ചുരുക്കുന്നു

(c) COVID-19 പ്രതിസന്ധിയിലും അതിനുശേഷവും സാക്ഷരതാ പഠിപ്പിക്കലും പഠനവും

(d) സാക്ഷരതയും ബഹുഭാഷയും

(e) സാക്ഷരതയും നൈപുണ്യ വികസനവും

 

Q9. പസഫിക് ഏരിയ ട്രാവൽ റൈറ്റേഴ്‌സ് അസോസിയേഷന്റെ (PATWA) സംസ്‌കാരത്തിനായുള്ള മികച്ച ലക്ഷ്യസ്ഥാനത്തിനുള്ള 2023-ലെ ഇന്റർനാഷണൽ ട്രാവൽ അവാർഡ് നേടിയത് ഇന്ത്യയിലെ ഏത് സംസ്ഥാനമാണ്?

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) മഹാരാഷ്ട്ര

(c) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

(d) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

(e) കേരളം

Kerala PSC Exam Calendar November 2022

 

Q10. യുണൈറ്റഡ് കിംഗ്ഡത്തിന്റെ പുതിയ ആഭ്യന്തര സെക്രട്ടറിയായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) റനിൽ ജയവർധന

(b) പ്രീതി പട്ടേൽ

(c) അലോക് ശർമ്മ

(d) സുല്ല ബ്രാവർമാൻ

(e) ഋഷി സുനക്

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol. The National Legal Services Authority (NALSA) Centre for Citizen Services has inaugurated by Chief Justice of India Uday Umesh Lalit.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Tamil Nadu CM M K Stalin has launched the ‘Pudhumai Penn’ (modern woman) scheme for the state’s girl students.

 

S3. Ans.(a)

Sol. HDFC ERGO General Insurance has roped in Google Cloud to build an online platform for selling insurance.

 

S4. Ans.(e)

Sol. Senior diplomat Sanjay Kumar Verma has been appointed as India’s next high commissioner to Canada.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Renowned Carnatic musician TV Sankaranarayan has passed away. He was 77. He was the tourchbearer for Madurai Mani lyer style of Carnatic music.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Budget Indian carrier IndiGo has announced that Petrus Johannes TheodorusElbers (Pieter Elbers) has joined as Chief Executive Officer of the company with effect September 6.

 

S7. Ans.(e)

Sol. International Literacy Day (ILD) is celebrated on 8 September every year all across the globe to make people aware of the meaning and importance of literacy for individuals and societies.

 

S8. Ans.(a)

Sol. This year’s International Literacy Day will be celebrated worldwide under the theme, “Transforming Literacy Learning Spaces” and will be an opportunity to rethink the fundamental importance of literacy learning spaces to build resilience and ensure quality, equitable, and inclusive education for all.

 

S9. Ans.(c)

Sol. West Bengal has been accredited the International Travel Award 2023 for Best Destination for Culture by the Pacific Area Travel Writers Association (PATWA), an affiliate member of the United Nations World Tourism Organization (UNWTO).

 

S10. Ans.(d)

Sol. Suella Braverman, an Indian-origin barrister, was appointed as the UK’s new Home Secretary.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [09th September 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [09th September 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [09th September 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.