Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [08th September 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [08th September 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. അടുത്തിടെ ഉപഭോക്താക്കൾക്കായി പുതിയ SMS ബാങ്കിംഗ് സൗകര്യം ഏർപ്പെടുത്തിയ ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്

(d) HDFC ബാങ്ക്

(e) കാനറ ബാങ്ക്

 

Q2. നിലവിലെ വളർച്ചാ നിരക്കിൽ ഇന്ത്യ 2027-ൽ ജർമ്മനിയെയും 2029-ഓടെ ജപ്പാനെയും മറികടന്ന് ലോകത്തിലെ മൂന്നാമത്തെ വലിയ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയായി മാറും എന്ന് അഭിപ്രായപ്പെട്ടത് ഏത് ഇന്ത്യൻ ബാങ്ക് ആണ്?

(a) പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്

(b) RBI

(c) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) SEBI

(e) SIDBI

 

Q3. ഫിനാൻഷ്യൽ ഇൻക്ലൂഷൻ ഡ്രൈവിന്റെ ഭാഗമായി, പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകൾ വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ ബാങ്കില്ലാത്ത പ്രദേശങ്ങളിൽ _________-നകം 300 ശാഖകൾ തുറക്കും.

(a) നവംബർ 2022

(b) ഡിസംബർ 2022

(c) 2023 ജനുവരി

(d) 2023 ഫെബ്രുവരി

(e) 2023 മാർച്ച്

Current Affairs quiz in Malayalam [07th September 2022]

 

Q4. പുണ്യകോടിദത്തു യോജനയുടെ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായി കിച്ച സുധീപിനെ നിയമിച്ചു. പുണ്യകോടിദത്ത് ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ പദ്ധതിയാണ്?

(a) ത്രിപുര

(b) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

(c) അസം

(d) കർണാടക

(e) ഛത്തീസ്ഗഡ്

 

Q5. ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് താരം സുരേഷ് റെയ്‌ന ഐപിഎൽ ഉൾപ്പെടെ എല്ലാത്തരം ക്രിക്കറ്റിൽ നിന്നും വിരമിക്കൽ പ്രഖ്യാപിച്ചു. ഐപിഎല്ലിൽ റെയ്ന ഏത് ടീമിന് വേണ്ടിയാണ് കളിച്ചത്?

(a) ചെന്നൈ സൂപ്പർ കിംഗ്സ്

(b) കൊൽക്കത്ത നൈറ്റ് റൈഡേഴ്സ്

(c) രാജസ്ഥാൻ റോയൽസ്

(d) പഞ്ചാബ് കിംഗ്സ്

(e) റോയൽ ചലഞ്ചേഴ്സ് ബാംഗ്ലൂർ

Current Affairs quiz in Malayalam [06th September 2022]

 

Q6. നീലാകാശത്തിനായുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ശുദ്ധവായു ദിനം എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസത്തിലാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) സെപ്റ്റംബർ 4

(b) സെപ്റ്റംബർ 5

(c) സെപ്റ്റംബർ 6

(d) സെപ്റ്റംബർ 7

(e) സെപ്റ്റംബർ 8

 

Q7. 2022 ലെ നീലാകാശത്തിനായുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ശുദ്ധവായു ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) ആരോഗ്യമുള്ള വായു, ആരോഗ്യമുള്ള ഭൂമി

(b) ഞങ്ങൾ പങ്കിടുന്ന വായു, സഹകരണത്തിനും ബന്ധത്തിനും ഊന്നൽ നൽകുന്നു

(c) ആരോഗ്യമുള്ള വായു, ആരോഗ്യകരമായ ഗ്രഹം

(d) ക്ലീൻ പ്ലാനറ്റ്

(e) ഞങ്ങൾ പങ്കിടുന്ന വായു

Current Affairs quiz in Malayalam [05th September 2022]

 

Q8. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ബോട്ട് ക്ലബ്ബാണ് നെഹ്‌റു ട്രോഫി വള്ളംകളിയിൽ കന്നി വിജയം നേടിയത്?

(a) പോലീസ് ബോട്ട് ക്ലബ്ബിന്റെ ചമ്പക്കുളം ക്ലബ്ബ്

(b) മഹാദേവിക്കാട്കാട്ടിൽ തെക്കേതിൽ ചുണ്ടൻ ക്ലബ്ബ്

(c) വീയപുരം പുന്നമട ക്ലബ്ബ്

(d) മൂനുതൈക്കൽ ക്ലബ്ബ്

(e) തുരുത്തിപ്പുറം ക്ലബ്ബ്

 

Q9. ക്വാലാലംപൂരിൽ നടന്ന മലേഷ്യൻ ഏജ് ഗ്രൂപ്പ് റാപ്പിഡ് ചെസ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ സ്വർണമെഡൽ നേടിയത് ആരാണ്?

(a) ആദിത്യ സക്സേന

(b) അലൗകിക് സിൻഹ

(c) അനിഷ്ക ബിയാനി

(d) ആർ പ്രഗ്നാനന്ദ

(e) വൈശാലി രമേഷ്ബാബു

Kerala PSC Exam Calendar November 2022

 

Q10. 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ 4.7 ബില്യൺ ഡോളറിന് ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് കമ്പനിക്കാണ് ബിൽഡെസ്ക് ഏറ്റെടുക്കുന്നതിന് കോമ്പറ്റീഷൻ കമ്മീഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ അംഗീകാരം നൽകിയത്?

(a) പേ.യു

(b) റേസർപേ

(c) പേപാൽ

(d) പേടിഎം

(e) കാഷ്ഫ്രീ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. HDFC Bank introduced new SMS banking facility for its customers. The private sector lender HDFC Bank has introduced a new SMS banking facility for its customers.

 

S2. Ans.(c)

Sol. According to SBI’s Research Report, India would surpass Germany in 2027 and Japan by 2029 at the current rate of growth and become the world’s 3rd largest economy.

 

S3. Ans.(b)

Sol. As part of the financial inclusion drive, public sector banks will open 300 branches in unbanked areas of various states by December 2022.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The Karnataka government has appointed Kannada actor Sudeep as the brand ambassador for “PunyakotiDattu Yojana’ a cattle adoption scheme.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Former Team India cricketer Suresh Raina has announced his retirement from all forms of cricket including IPL.

 

S6. Ans.(d)

Sol. The International Day of Clean Air for blue skies is observed globally on September 07 to promote and facilitate actions to improve air quality.

 

S7. Ans.(e)

Sol. This year’s theme of “The Air We Share” focuses on the transboundary nature of air pollution, stressing the need for collective accountability and action.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Pallathuruthy Boat Club, MahadevikaduKattilThekkethilChundan has scripted its maiden triumph in the Nehru Trophy boat race for snake boats at the Punnamada Lake in Alappuzha.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Six-year-old AnishkaBiyani has won the gold medal in the Malaysian Age Group Rapid Chess Championship at Kuala Lumpur.

 

S10. Ans.(a)

Sol. The Competition Commission of India (CCI) has finally allowed the 100 per cent of equity share capital of Indiaideas.com (BillDesk) by PayU Payments.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [08th September 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [08th September 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [08th September 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.