Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Biology Daily Quiz Malayalam

Biology Quiz in Malayalam(ബയോളജി ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)For Kerala PSC [9th April 2022]

Biology Quiz in Malayalam: Biology Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Biology Quiz include topics based on particular syllabus.Questions are mostly from SCERT and NCERT text books.

Biology Quiz in Malayalam

Biology Quiz in Malayalam: ബയോളജി ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ജീവശാസ്ത്രം ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ (Biology Quiz in Malayalam)  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

മാർച്ച് 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
March 4th week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Biology Quiz in Malayalam For Kerala PSC [9th April 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Biology Quiz [09th April 2022] Questions(ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. പ്രോട്ടീനുകളുടെ ദഹനം നടക്കുന്ന സ്ഥലത്തിന് പേര് നൽകുക.?

(a) പാൻക്രിയാസ്

(b) മലാശയം

(c) കരൾ

(d) ഇലിയം

Practice More: Current Affairs Quiz 9th April 2022

Q2. നൈറ്റ് ബ്ലൈൻഡ്‌നെസ്സ് സീറോഫ്താൽമിയയും സാധാരണയായി ഏത് വിറ്റാമിന്റെ കുറവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അവസ്ഥകളാണ്?

(a) വിറ്റാമിൻ ബി

(b) വിറ്റാമിൻ കെ

(c) വിറ്റാമിൻ ബി 2

(d) വിറ്റാമിൻ എ

Q3. പരോട്ടിഡ് ഗ്രന്ഥികൾ എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

(a) വയറിന് താഴെ

(b) പാൻക്രിയാസിന് പിന്നിലും മുകളിലും

(c) ചെവി കനാലിന് താഴെയും മുന്നിലും

(d) കക്ഷങ്ങൾക്ക് താഴെ

Read More: Daily Current Affairs 8th April 2022

Q4. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡിന്റെ പരമാവധി അളവ് ഇനിപ്പറയുന്ന രീതിയിൽ കൊണ്ടുപോകുന്നു:

(a) ബൈകാർബണേറ്റ്

(b) കാർബൈഡ്

(c) അമൈലേസ്

(d) മുകളിൽ പറഞ്ഞവ ഒന്നുമല്ല

 

Q5. ഹൈപ്പോപ്നിയ ഒരു ——–അവസ്ഥയാണ്:

(a) ശ്വാസനാളം ഭാഗികമായി തടസ്സപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു

(b) രക്തം ശരിയായി കട്ടപിടിക്കുന്നില്ല

(c) ശരീരത്തിൽ നിന്ന് അധിക കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ് നീക്കം ചെയ്യാൻ ശ്വാസകോശത്തിന് കഴിയില്ല

(d) രക്തത്തിലെ ഓക്സിജന്റെ അളവ് അസാധാരണമാംവിധം കുറവാണ്

Read More: HQ 101 Area Recruitment 2022

Q6. ഇനിപ്പറയുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ഏതാണ് തെറ്റ്?

(a) തലച്ചോറിന്റെ അടിഭാഗത്താണ് പിറ്റ്യൂട്ടറി ഗ്രന്ഥി കാണപ്പെടുന്നത്

(b) വൃക്കകൾക്ക് മുകളിൽ അഡ്രീനൽ ഗ്രന്ഥികൾ കാണപ്പെടുന്നു

(c) ലിംഫ് നോഡുകൾ കഴുത്തിലും കക്ഷത്തിലും മാത്രമേ കാണപ്പെടുന്നുള്ളൂ

(d) തൈറോയ്ഡ് ഗ്രന്ഥികൾ നാളമില്ലാത്ത ഗ്രന്ഥികളാണ്

 

Q7.  എയ്ഡ്സ് നു കാരണം എച്ച്.ഐ.വി. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ, എച്ച്ഐവി പകരാനുള്ള മാർഗമല്ലാത്തത് ഏതാണ്?

(a) മലിനമായ  രക്തത്തിൻറെ ട്രാൻസ്ഫ്യൂഷൻ.

(b) രോഗബാധിതമായ സൂചികൾ പങ്കിടൽ.

(c) രോഗബാധിതരോട് കൈ കൊടുക്കുക

(d) രോഗബാധിതരുമായുള്ള ലൈംഗിക ബന്ധം.

Read More: Kerala TET Previous Question Paper 2022

Q8. വൈറൽ അണുബാധയിൽ ഒരു കോശം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന പദാർത്ഥം മറ്റ് കോശങ്ങളെ കൂടുതൽ അണുബാധയിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കും

(a) സെറോടോണിൻ

(b) കൊളസ്ട്രം

(c) ഇന്റർഫെറോൺ

(d) ഹിസ്റ്റമിൻ.

 

Q9. പുകയില ഉപയോഗം അഡ്രിനാലിൻ, നോർ-അഡ്രിനാലിൻ എന്നിവയുടെ സ്രവത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുമെന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു. ഇതിന് കാരണമാകുന്ന ഘടകം ഏതായിരിക്കാം?

(a) നിക്കോട്ടിൻ

(b) ടാനിക് ആസിഡ്

(c) കുറൈമിൻ

(d) കാറ്റെച്ചിൻ.

 

Q10. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ഗ്രന്ഥിയാണ് ജനനസമയത്ത് വലുത്, എന്നാൽ പ്രായമാകുമ്പോൾ വലിപ്പം കുറയുന്നു?

(a) പീനൽ

(b) പിറ്റ്യൂട്ടറി

(c) തൈമസ്

(d) തൈറോയ്ഡ്

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Biology Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans (d)

S2. Ans (d)

S3. Ans (c)

S4. Ans (a)

S5. Ans (a)

S6. Ans (c)

S7. Ans (c)

S8. Ans (c)

S9. Ans (b)

S10. Ans (c)

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക.

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA 247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now,Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Biology Quiz in Malayalam For Kerala PSC [9th April 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test SeriesKerala Police and Other State Government Exams

 

 

 

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?