Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge daily Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 April 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 एप्रिल 2022

Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti General Knowledge Quiz  चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti General Knowledge Quiz   ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti General Knowledge Quiz

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti General Knowledge Quiz: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते पुरावे मोहेंजोदारो येथे सापडले नाहीत?

(a) पशुपती सील

(b) उत्तम धान्य कोठार आणि उत्तम स्नानगृह

(c) बहु-स्तंभ असलेले सभागृह

(d) दुहेरी दफन केल्याचा पुरावा

 

Q2. 1917 मध्ये महात्मा गांधींनी चंपारणमधून खालीलपैकी कोणती चळवळ सुरू केली होती?

(a) सत्याग्रह

(b) असहकार चळवळ

(c) भारत छोडो आंदोलन

(d) स्वदेशी चळवळ

 

Q3. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या स्थापनेच्या वेळी खालीलपैकी कोण भारताचे व्हाईसरॉय होते?

(a) लॉर्ड मेयो

(b) लॉर्ड रिपन

(c) लॉर्ड डफरिन

(d) लॉर्ड लॅन्सडाउन

 

Q4. चंद्रगुप्त मौर्य _______चे मोठे अनुयायी होते.

(a) शीख धर्म

(b) जैन धर्म

(c) बौद्ध धर्म

(d) ज्यू धर्म

General Studies Daily Quiz in Marathi : 14 April 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q5. खालीलपैकी काय  राम प्रसाद बिस्मिल यांच्याशी संबंधित आहे?

(a) कानपूर कट खटला

(b) अलीपूर कट खटला

(c) काकोरी कट खटला

(d) मेरठ कट खटला

 

Q6. १८५७ च्या उठावानंतर इंग्रजांनी_________ हे धोरण अवलंबले.

(a) विभाजन आणि धोरणे

(b) नियम आणि नियमन

(c) विभाजित करा आणि राज्य करा

(d) एकता आणि पोली

 

Q7. लोधी घराण्याचे संस्थापक कोण होते?

(a) सिकंदर लोधी

(b) बहलोल लोधी

(c) इब्राहिम लोधी

(d) दौलत खान लोधी

 

Q8. महात्मा गांधींनी सन _____ मध्ये नाताळ  इंडियन काँग्रेसची स्थापना केली.

(a) १८७४

(b) १८९४

(c) १८५४

(d) १८६३

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 April 2022 – For Talathi Bharti

Q9. खालीलपैकी भारताचे पहिले गव्हर्नर जनरल कोण होते?

(a) वोलन हेस्टिंग्ज

(b) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(c) सर चार्ल्स मेटकाफ

(d) रॉबर्ट क्लाइव्ह

 

Q10. तत्वबोधिनी सभेची स्थापना ____________ यांनी  केली

(a) स्वामी विवेकानंद

(b) केशवचंद्र सेन

(c) दबेंद्रनाथ टागोर

(d) स्वामी सहजनाम

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Talathi Bharti General Knowledge  Quiz : Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Mohenjo-daro is an archaeological site in the province of Sindh, Pakistan.

Great bath, Great granery, statue of dancing girl, multi- pillered assembly hall, pashupati seal etc. are the important findings from the site of Mohenjo-Daro.

Evidence of double burial has been found from the site of Lothal, located in Gujarat.

S2. Ans.(a)

Sol. In 1917, Satyagraha movement was launched by Mahatma Gandhi from Champaran.

The Champaran Satyagraha of 1917 was the first satyagraha movement led by Mahatma Gandhi in British India and is considered a historically important rebellion in the Indian independence movement.

S3. Ans.(c)

Sol. Lord Dufferin was the viceroy of India when the Indian National Congress was formed in 1885.

The INC was established in 1885, by A.O. Hume, a retired civil servant.

S4. Ans.(b)

Sol. Chandragupta Maurya was an ardent follower of Jainism.

After retiring from the throne, he became a Jain monk.

Acharya Bhadrabahu, the most influential Jain ascetic of that time, was Chandragupt’s spiritual teacher.

S5. Ans.(c)

Sol. The name of Ram Prasad Bismil was associated with the Mainpuri Conspiracy of 1918, and the Kakori Conspiracy of 1925.

Pandit Ram Prasad Bismil was a freedom fighter who played an active role in India’s freedom struggle.

June 11 is celebrated as his birth anniversary.

S6. Ans.(c)

Sol. After the revolt of 1857, British pursued the policy of Divide and Rule.

S7. Ans.(b)

Sol. The Lodi dynasty was was founded by Bahlul Khan Lodi.

It was an Afghan dynasty that ruled the Delhi Sultanate from 1451 to 1526.

It was the fifth and final dynasty of the Delhi Sultanate.

S8. Ans.(b)

Sol. The Natal Indian Congress (NIC) was an organisation that aimed to fight discrimination against Indians in South Africa. The Natal Indian Congress was founded by Mahatma Gandhi in 1894.

S9. Ans.(b)

Sol. Lord William Bentinck was the first Governor General of India.

He served as Governor-General of India from 1828 to 1835.

S10. Ans.(c)

Sol. Tattvabodhini Sabha was founded by Dabendranath Tagore.

The main objective of the Sabha was to promote a more rational and humanist form of Hinduism based on the Vedanta, the Upanishads.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti General Knowledge Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Talathi Bharti

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.