Science Daily Quiz in Marathi | 25 November 2021 | For MHADA Bharti_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi | 25 November 2021 | For MHADA Bharti | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ | 25 नोव्हेंबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. प्रौढांमध्ये ____________ मध्ये RBC तयार होतात.
(a) निळा अस्थिमज्जा
(b) लाल अस्थिमज्जा
(c) पांढरी अस्थिमज्जा
(d) काळा अस्थिमज्जा

Q2. नंतर (दुसऱ्या) तयार झालेल्या प्राथमिक जाइलेम घटकांना _____________ म्हणतात.
(a) प्रोटोक्सिलेम
(b) मेटाक्सिलेम
(c) Xylem parenchyma
(d) Xylem -bres

Q3. फायलम कॉर्डेटशी संबंधित प्राण्यांसाठी खालीलपैकी कोणते सत्य नाही?
(a) Notochord उपस्थित
(b) गळ्याच्या चिराद्वारे छिद्रयुक्त घशाचा
(c) हृदय पृष्ठीय आहे (उपस्थित असल्यास)
(d) गुदा नंतरचा भाग (शेपटी) उपस्थित आहे

Q4. ज्या प्राण्यांमध्ये पेशी दोन भ्रूण थरांमध्ये व्यवस्थित असतात त्यांना ________ म्हणतात.
(a) डिप्लोब्लास्टिक
(b) एक्स्टोडर्म
(c) ट्रिपोब्लास्टिक
(d) एंडोडर्म

English Daily Quiz | 25 November 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q5. ___________ एक उच्च श्रेणी असल्याने, कुटुंबांचे एकत्रिकरण आहे जे काही समान वर्ण प्रदर्शित करतात.
(a) ऑर्डर
(b) प्रजाती
(c) प्रजाती
(d) वर्ग

Q6. अणूमध्ये,____ न्यूट्रॉन शोधला गेला:
(a) जे.जे. थॉमसन
(b) चॅडविक
(c) रदरफोर्ड
(d) न्यूटन

Q7. पाण्याचे वाफेमध्ये रूपांतर होणे याला म्हणतात-
(a) नैसर्गिक
(b) शारीरिक
(c) रासायनिक
(d) जैविक

Q8. खालीलपैकी सर्वात कठीण धातू कोणती आहे?
(a) सोने
(b) लोह
(c) प्लॅटिनम
(d) चांदी

Science Daily Quiz in Marathi | 24 November 2021 | For MHADA Bharti

Q9. या दिवसात पिवळे दिवे वारंवार पथदिवे म्हणून वापरले जातात. या दिवे मध्ये आपण खालीलपैकी काय वापरतो:
(a) सोडियम
(b) निऑन
(c) हायड्रोजन
(d) नायट्रोजन

Q10. खालीलपैकी कोणत्या उद्योगात अभ्रकाचा कच्चा माल म्हणून वापर केला जातो-
(a) लोह आणि पोलाद
(b) खेळणी
(c) काच आणि भांडी
(d) विद्युत

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(b)

Sol. Red blood cell (RBC) production (erythropoiesis) takes place in the red bone marrow in adults.

S2.Ans.(b)

Sol. The later formed primary xylem elements are called Metaxylem.

S3.Ans.(c)

Sol. The Phylum Chordata is made up of the most evolved animals. The characteristics of chordates include bilateral symmetry, a segmented body, a ventral heart. They does not have dorsal heart.

S4.Ans.(a)

Sol. Diploblastic cells are having a body derived from only two embryonic cell layers (ectoderm and endoderm, but no mesoderm), as in sponges and coelenterates.

S5. Ans.(a)

Sol. Order being a higher category, is the assemblage of families which exhibit a few similar characters

S6. Ans. (b)

Sol.Neutron is a neutral particle which has no electrical charge. It was discovered by Chadwick in 1932.

S7. Ans. (b)

Sol.Change of water into the vapour is called a physical change.

S8. Ans. (c)

Sol.Among non-metals, diamond is the hardest whereas, among the metals, platinum is the hardest.

S9. Ans. (a)

Sol.

There are 2 types of street light bulbs are used by municipalities. They are sodium vapor and mercury vapor bulbs. The mercury vapor bulbs are usually a white ambient light and sodium on orange/yellow light.

S10. Ans. (d)

Sol.Mica is good conductor of heat and bad conductor of electricity so mica use in electrical industry.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi | 25 November 2021 | For MHADA Bharti_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?