Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Non Gazetted daily Quiz

MPSC Non-Gazetted General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 March 2023 – For MPSC Group B and C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 10 मार्च 2023

MPSC General Knowledge Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Non-Gazetted General Knowledge Daily Quiz in Marathi :  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Non-Gazetted General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुया 

MPSC Non-Gazetted General Knowledge Daily Quiz in Marathi : Questions 

Q1. खालीलपैकी भाषांच्या आधारे भारतातील पहिले राज्य कोणते?

(a) केरळ

(b) मध्य प्रदेश

(c) आंध्र प्रदेश

(d) उत्तर प्रदेश

Q2. खालीलपैकी कोणते बौद्ध स्तूपांच्या वास्तुकलेशी संबंधित आहे?

(a) गोपुरम

(b) हर्मिका

(c) मंडपम

(d) गर्भगृह

Q3. भारतातील खालीलपैकी कोणत्या राज्यात जगातील एकमेव तरंगते उद्यान आहे?

(a) मेघालय

(b) मणिपूर

(c) त्रिपुरा

(d) आसाम

Q4. मागे सरणारा मान्सून पाऊस कुठे बरसतो ?

(a) गुजरात

(b) गोवा

(c) तामिळनाडू

(d) महाराष्ट्र

Q5. हडप्पा नदीच्या कोणत्या नदीच्या  काठावर आहे?

(a) सिंधू

(b) रवी

(c) बियास

(d) सतलज

Q6.दिल्ली सल्तनतच्या कोणत्या राजघराण्याने सर्वात कमी कालावधीसाठी राज्य केले?

(a) खिलजी

(b) तुघलक

(c) सय्यद

(d) लोदी

Q7.भारताच्या संविधान सभेच्या शेवटच्या बैठकीच्या योग्य तारिख कोणती?

(a) 26 नोव्हेंबर 1949

(b) 5  डिसेंबर 1949

(c) 24 जानेवारी 1950

(d) 25 जानेवारी 1950

Q8. खालीलपैकी कोणता भाग  भारताला उत्तर आणि दक्षिण भागात विभागतो?

(a) विषुववृत्त

(b) कर्करोगाचे उष्ण कटिबंध

(c) मकर उष्ण कटिबंध

(d) आर्क्टिक वर्तुळ

Q9. मुहम्मद बिन तुघलक यांनी कृषी विकासासाठी कोणता नवीन विभाग सुरू केला?

(a) दिवाण-ए-रिसालत

(b) दिवाण-ए-अश्रफ

(c) दिवाण-इ-कोही

(d) दिवाण-ए-मुस्तखाराज

Q10. मौना लोआ हा सक्रिय ज्वालामुखी कुठे आहे?

(a) अलास्का

(b) हवाई

(c) इटली

(d) जपान

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 MPSC Non-Gazetted General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 March 2023_30.1

 

MPSC Non-Gazetted General Knowledge Daily Quiz in Marathi : Solution

S1.Ans. (c)

Sol. The congress in its Jaipur session appointed a three member committee also popularly known as JVP committee after the name of its leaders – Jawaharlal Nehru,Vallabh Bhai Patel and Pattabhai Sitaramaya.The committee rejected language as the basis of reorganization of states.. Potti Sreeramulu, one of the activists demanding the formation of a Telugu-majority state, died on 16 December 1952 after undertaking a fast-unto-death. This resulted in the creation of the first state on linguistic basis for Telugu speaking people called Andhra State on October 1, 1953. It was later renamed Andhra Pradesh.

S2. Ans.(b)

Sol  Harmika is related to the architecture of the Buddhist stupa. The balcony-like structure built over the anda (egg like structure) was a symbol of the abode of God. It was called Harmika. In it were kept the relics of Buddhist or other Bodhisattvas.

S3. Ans. (b)

Sol.Keibul Lamjao National Park is the world’s only floating national park, located on the Loktak lake of Manipur and floating vegetation called ‘Phumdi’ The Sangai is an endemic and endangered sub species found only in this park.

S4.Ans. (c)

Sol. Around September, with the sun fast retreating south, the northern land mass of the Indian subcontinent begins to cool off rapidly. With this air pressure begins to build over northern India, the Indian Ocean and its surrounding atmosphere still holds its heat. This causes cold wind to sweep down from the Himalayas and IndoGangetic Plain towards the vast spans of the Indian Ocean south of the Deccan peninsula. This is known as the Northeast Monsoon or Retreating Monsoon.

S5.Ans. (b)

Sol. Harappa was situated on the banks of river Ravi in Montgomery district of western Punjab (in Pakistan). Mohenjodaro was located on the bank of river Indus. Ropar was located on the bank of Sutlej.

S6.Ans. (a)

Sol.  For the shortest time in the Delhi Sultanate dynasty ruled by Khilji Dynasty. 1296–1316 was the second and the most powerful ruler of the Khalji dynasty that ruled the Delhi Sultanate in the Indian subcontinent.

S7.Ans. (c)

Sol. Constituent Assembly of India

  • Setup under the Cabinet Mission Plan of 1946
  • 11 sessions were held in total
  • First session was held from December 9-23 1946
  • Last session was held from November 14-26 1949
  • Special meeting was held on January 24, 1950 to append signatures

S8.Ans. (b)

Sol.  The Tropic of Cancer 23°30’ N divides India into almost two halves.

S9.Ans. (c)

Sol. Muhammad Bin Tughlaq created a department of Agriculture named as “Diwan-i-Kohi”.

S10.Ans. (b)

Sol. Mauna Loa is an active volcano of Hawaii. Mauna Loa is one of five volcanoes that form the Island of Hawaii in the U.S. state of Hawaii in the Pacific Ocean. 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Non-Gazetted General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

MPSC Non-Gazetted General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 March 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.