Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Daily Quiz in Marathi

Mathematics Quiz in Marathi | 10 August 2021 | For Police constable | मराठीत गणित प्रश्नमंजुषा | 10 ऑगस्ट 2021 | पोलीस कॉन्स्टेबल साठी

Mathematics Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. एका परीक्षेत 60% उमेदवार इंग्रजीत उत्तीर्ण झाले आणि 70% उमेदवार गणितात उत्तीर्ण झाले, पण या दोन्ही विषयांमध्ये 20% उमेदवार अपयशी ठरले. दोन्ही विषयांमध्ये 2500 उमेदवार उत्तीर्ण झाले तर परीक्षेला बसलेल्या उमेदवारांची संख्या होती का?
(a) 3000
(b) 4000
(c) 5000
(d) 6000

Q2. ज्या मुलाला 3% रक्कम शोधण्यास सांगण्यात आले त्याने प्रश्न चुकीचा वाचला आणि त्यातील 5% सापडले. त्याचे
उत्तर 220 होते. योग्य उत्तर काय असते?
(a) रु. 120
(b) रु. 140
(c) रु. 150
(d) रु. 160

Q3. एका माकडाने एका तासात खांबाच्या उंचीच्या 62% वर चढले आणि पुढच्या तासात त्याने उर्वरित उंचीच्या %
भाग व्यापला.जर पोलची उंची 192 मीटर असेल, तर दुसर्या तासात त्याने चढलेले अंतर ?
(a) 3 मीटर
(b) 5 मीटर
(c) 7 मीटर
(d) 9 मीटर

Q4. 10,000 आसनांच्या स्टेडियममधील 100 जागा वगळता इतर सर्वांची तिकिटे विकली गेली. विकल्या गेलेल्या तिकिटांपैकी 20% तिकिटे अर्ध्या किंमतीत विकली गेली आणि उर्वरित तिकिटे 20 च्या पूर्ण किंमतीत विकली गेली. तिकीट विक्रीतून जमा झालेला एकूण महसूल रु.

(a) 158400
(b) 178200
(c) 164800
(d) 193500

Q5. X 2 Y 2 या अभिव्यक्तीत चर X आणि YY या दोन्ही मूल्यांची मूल्ये 20% ने कमी होतात. त्याद्वारे अभिव्यक्तीचे
मूल्य कमी होते का?
(a) 4%
(b) 40%
(c) 67.23%
(d) 59.04%

Q6. शेल्फ A मध्ये शेल्फ B कडे असलेल्या पुस्तकांची संख्या आहे. जर A मधील 25% पुस्तके B मध्ये हस्तांतरित केली आणि त्यानंतर B मधील 25% पुस्तके A मध्ये हस्तांतरित केली तर A कडे असलेल्या एकूण पुस्तकांच्या संख्येची टक्केवारी आहे?
(a) 25%
(b) 50%
(c) 75%
(d) 100%

Q7. नेहाचे वजन टीनाच्या वजनाच्या 140% आहे. मिनाचे वजन लीनाच्या वजनाच्या 90% आहे. लिनाचे वजन टीनापेक्षा दुप्पट आहे. नेहाचे वजन मिनाच्या वजनाच्या X% असेल, तर X?
(a) 66 2/3
(b) 87 4/7

(c) 77 7/9
(d) 128 4/7

Q8. एका फलंदाजाने 110 धावा केल्या ज्यात 3 चौकार आणि 8 षटकारांचा समावेश होता. त्याच्या एकूण धावसंख्येच्या किती टक्के, त्याने विकेट्सच्या दरम्यान धाव घेत गोल केला?
(a) 50%
(b) 45%
(c) 54 6/11 %
(d) 45 5/11 %

Q9. 3 तास 40 मिनिटांच्या अंतराचा अंदाज 3 तास 45.5 मिनिटे असा चुकीचा आहे. त्रुटीची टक्केवारी _ आहे?
(a) 5.5%
(b) 5%
(c) 2.5%
(d) 15%

Q10. 8000 कामगारांसह सुरू होणारी कंपनी पहिल्या, दुसर्या आणि तिसऱ्या वर्षाच्या अखेरीस कामगारांची संख्या अनुक्रमे 5%, 10% आणि 20% ने वाढवते. चौथ्या वर्षी कामगारांची संख्या होती?
(a) 10188
(b) 11088
(c) 11008
(d) 11808

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

S1.Ans. (c)
Sol. Let the total number of candidates = x
 Number of candidates passed in English = 0.6x
 Number of candidates passed in Maths = 0.7x
 Number of candidates failed in both subjects = 0.2x
 Number of candidates passed in at least one subject = x – 0.2x = 0.8x

ATQ,
 0.6 x + 0.7x – 2500 = 0.8 x
1.3x – 0.8x = 2500
0.5x = 2500
x = 5000

S2.Ans. (b)
Sol. Let sum of money be x.
So, 11/2 % of x = 220

 x = (220 * 200 )/11 = 4000

 7/2 % of 4000 = 7/2 * 4000/100 = 140

 Rs. 140 would be the correct answer.

S3.Ans. (d)
Sol. Remaining height = (192 – 125/2 % of 192)
 192 – 120 = 72m

Then ATQ, distance covered in second hour
= 25/2 % of 72

 (25 * 72)/(2 * 100) = 9m
[11:18 am, 10/08/2021] educat: S4.Ans. (b)
Sol. Total revenue earned
= Rs. (9900 * 20/100 * 10 + 9900 * 80/100 * 20)

= Rs. (19800 + 158400)
= Rs. 178200

S5.Ans. (d)
Sol. Let x = 10 and y = 10
 x^2 y^2 = 10 × 10 × 10 × 10 = 10000 units

Decreasing values of x and y by 20%,
Expression = x^2 y^2 = 8 × 8 × 8 × 8 = 4096
Decrease= 10000 – 4096 = 5904 units
Percentage decrease
 5904/10000 * 100 = 59.04%

S6.Ans. (b)
Sol. Let the number of books in shelf B be 100.
So, Number of books in shelf A = 80
On transferring 25% i.e. 1/4 of books of shelf A to shelf B.
B = 100 + 20 = 120

Again, on transferring 1/4 of books of shelf B to shelf A.
A = 60 + 120/4 = 90

 Required percentage = 90/180 * 100 = 50%

S7.Ans. (c)
Sol. Let Tina’s weight = 1 kg
Lina’s weight = 2 kg
Neha’s weight = 1.4kg
Mina’s weight = 1.8 kg.

 1.8x/100 = 1.4

 x = (1.4x * 100)/1.8

 x = 777/9

S8.Ans. (d)
Sol. The batsman scored 3 × 4 + 8 × 6 = 60 runs by boundaries and sixes respectively. Then,
 Required percentage = 50/110 * 100 = 45 5/11 %

S9.Ans. (c)
Sol. Error = 5.5 minutes
 Error per cent = 5.5/(3 * 60 + 40 ) * 100 = 2.5%

S10.Ans. (b)
Sol. number of workers in fourth year = 8000 * 105/100 * 110/100 * 120/100

= 11088

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Mathematics Quiz in Marathi | 10 August 2021 | For Police constable_40.1
Maharashtra Mahapack

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Quiz in Marathi | 10 August 2021 | For Police constable_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Quiz in Marathi | 10 August 2021 | For Police constable_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.