Marathi govt jobs   »   Maharashtra State GK Daily Quiz in...

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi-19th July

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi-19th July_30.1

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षेमार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय.  दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता. महाराष्ट्र राज्य संदर्भात आपला एकूण किती अभ्यास झालेला आहे ह्याची पूर्तता करण्यासाठी घेऊन येत आहोत Maharashtra State GK Quiz प्रश्न व संपूर्ण मराठीत स्पष्टीकरणासह.

 

MAHARASHTRA STATE GK QUIZ

 

Q1. हॅम्लेट या नाटकाचे ‘विकार विलसित’ या नावाने भाषांतर कोणी केले?
(a) वि. दा सावरकर
(b) गो.ग.आगरकर
(c) म.गो. रानडे
(d) श्रीपाद खाडिलकर

 

Q2. ‘श्रीपती शेषाद्री प्रकरण’ कोणाशी निगडीत आहे?
(a) दादाभाई नौरोजी
(b) भाऊ दाजी लाड
(c) बाळशास्त्री जांभेकर
(d) छत्रपती शाहू महाराज

 

Q3. महाराष्ट्राचे मार्टिन ल्युथर किंग म्हणून कोणाला ओळखले जाते?
(a) ज्योतिबा फुले
(b) वि. रा. शिंदे
(c) डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर
(d) यापैकी नाही

 

Q4. महर्षी कर्वे यांनी एल.एल.डी. ही पदवी कोणत्या विद्यापीठाने दिली?
(a) पुणे विद्यापीठ
(b) मुंबई विद्यापीठ
(c) ऑक्सफर्ड विद्यापीठ
(d) केम्ब्रिज विद्यापीठ

 

Q5. विष्णूबुआ ब्रह्मचारी आणि मिशनरी यांच्यातील वाद कोणत्या पुस्तकात आडतो?
(a) विटाळ विध्वंस
(b) वेदोक्त धर्मप्रकाश
(c) समुद्रकिनारीचा वाद
(d) अरुणोदय

 

Q6. भारतीय बहिष्कृत शिक्षण प्रसारक मंडळाची स्थापना कोणी केली?
(a) वि.रा. शिंदे
(b) शाहू महाराज
(c) डॉ. आंबेडकर
(d) भास्करराव जाधव

 

 

Q7. खालीलपैकी कोणते वृत्तपत्र डॉ. बाबासाहेब आंबेडकरांनी सुरु केले नाही?
(a) मूकनायक
(b) जनता
(c) समता
(d) संदेश

 

Q8. ऑपरेशन पोलो कोणत्या राज्याशी संबंधित आहे?
(a) काश्मीर
(b) हैदराबाद
(c) जुनागढ
(d) चंद्रनगर

 

Q9. 1789 साली सुरु झालेले मुंबई प्रांतातील पहिले वृत्तपत्र कोणते?
(a) बॉम्बे गॅझेट
(b) बॉम्बे कुरियर
(c) बॉम्बे हेराल्ड
(d) दर्पण

 

Q10. महाराष्ट्र राज्य निर्मिती सोहळ्याचे उद्घाटन कोणी केले?
(a) यशवंतराव चव्हाण
(b) जवाहरलाल नेहरू
(c) धनंजयराव गाडगीळ
(d) मोरारजी देसाई

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

SOLUTIONS
S1. Ans.(b)
Sol. 1883 मध्ये रुपांतर केले.

S2. Ans.(c)
Sol. श्रीपती शेषाद्रीलापरळीकर याला शुद्ध करून पुन्हा हिंदू धर्मात घेतले म्हणून जांभेकरांवर टीका करण्यात आली.

S3. Ans.(a)
Sol. छत्रपती शाहू महाराजांनी ही पदवी ज्योतिबा फुल्यांना दिली

S4. Ans.(b)
Sol. ———-

S5. Ans.(c)
Sol. ख्रिस्श्चन मिशनरीनी हिंदू धर्मावर केलेल्या टीकेला प्रत्युत्तर देण्यासाठी

S6. Ans.(c)
Sol. ———-

S7. Ans.(d)
Sol. संदेश- अच्युतराव कोल्हटकर यांचे

S8. Ans.(b)
Sol. योजना तयार केली- जनरल गोडार्ड (13 सप्टेंबर 1948 ते 17 सप्टेंबर 1948) निझामाचे नेतृत्व- जनरल अल इद्रीस

S9. Ans.(c)
Sol. साप्ताहिक होते; मुंबईतील पहिले इंग्रजी वृत्तपत्र

S10. Ans.(c)
Sol. आश्वासन- इंदिरा गांधी (काँग्रेस अध्यक्षा या नात्याने मुंबई येथे)

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi-19th July_50.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi-19th July_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.