Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Maharashtra Budget 2022-2023 Quiz

Maharashtra Budget 2022-2023 Quiz : 07 April 2022 – For MPSC and Other Competitive Exams | महाराष्ट्र राज्याच्या अर्थसंकल्पावरती आधारित क्विझ

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते.  Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.  Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण  Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Maharashtra Budget 2022-2023 Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

 Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Reasoning Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Reasoning Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz in Marathi: Questions 

Q1. महाराष्ट्राच्या अर्थसंकल्पामध्ये पंचसूत्री क्षेत्रांसाठी प्रस्तावित निधी किती आहे?

(a) १ लाख १५ हजार २१५ कोटी

(b) १ लाख १५ हजार २१२ कोटी

(c) १ लाख १५ हजार २१३ कोटी

(d) १ लाख १५ हजार २१४ कोटी

 

Q2. अत्याधुनिक “इंद्रायणी मेडिसिटी” कोणत्या शहरात उभारण्यात येणार आहे?

(a) नवी मुंबई

(b) पुणे

(c) नागपूर

(d) लातूर

 

Q3. महाराष्ट्र शासनाने नियमित कर्जफेड करणाऱ्या २० लाख  शेतकऱ्यांना प्रत्येकी ______प्रोत्साहनपर अनुदान जाहीर केले आहे

(a) ३०००० रु

(b) ४०००० रु

(c) ५०००० रु

(d) ६०००० रु

 

Q4. माडिया भवन ____ येथे उभारले जाईल.

(a) नवी मुंबई

(b) गडचिरोली

(c) नागपूर

(d) लातूर

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 07 April 2022 – For Police Constable

Q5. अर्थसंकल्पीय तरतुदीमध्ये सिंचन क्षेत्रावर विशेष भर दिला आहे. राज्यामध्ये पंतप्रधान सिंचन योजनेतून ___प्रकल्प पूर्ण केले जातील.

(a) १०

(b) ९

(c) ८

(d) ११

 

Q6. १. मुख्यमंत्री शाश्वत कृषी सिंचन योजनेअंतर्गत शेततळ्याचा समावेश.

२. अनुदानाच्या रकमेत ५० टक्के वाढ करून ते 75 हजार रुपये केले.

महाराष्ट्र राज्याच्या अर्थसंकल्पीय तरतुदीनुसार वरीलपैकी कोणते विधान बरोबर आहे

(a) दोन्ही बरोबर

(b) फक्त १

(c) फक्त २

(d) दोन्ही अयोग्य

Q7. गोसीखुर्द राष्ट्रीय प्रकल्पासाठी सन 2022-23 मध्ये 853 कोटी 45 लाख रुपये निधी राज्याच्या अर्थसंकल्पामध्ये दिला गेला. हा प्रकल्प कोणत्या नदीवरती आहे?

(a) तेरणा

(b) कृष्णा

(c) वैनगंगा

(d) मांजरा

 

Q8. कृषी निर्यात धोरण तयार करणारे महाराष्ट्र हे देशातील ______ राज्य ठरले आहे.

(a) पहिले

(b) दुसरे

(c) तिसरे

(d) चौथे

 

Q9. महाराष्ट्र शासन अन्न सुरक्षा कार्यप्रणालीचे बळकटीकरणासाठी 2 वर्षात किती कोटी निधी  उपलब्ध करणार आहे?

(a) १०० कोटी

(b) १५० कोटी

(c) ७० कोटी

(d) ९० कोटी

 

Q.10 मनुष्यबळ विकासासाठी अर्थसंकल्पामध्ये किती निधी प्रस्तावित आहे?

(a) २३,८८८ कोटी

(b) ४६,६६७ कोटी

(c) ५,२४४ कोटी

(d) १०,१११ कोटी

General Studies Daily Quiz in Marathi : 07 April 2022 – For Maharashtra Gazette Technical Services Exam

Q.11 महाराष्ट्र शासनाने विशेष कृती योजना राबवण्याचा निर्णय घेतला आहे. या योजनेच्या संदर्भात खालीलपैकी काय योग्य आहे.

१. सोयाबीन आणि कापूस पिकांसाठी हि योजना आहे

२. या योजनेसाठी ३ वर्षात १००० कोटी रुपये निधी दिला जाईल

(a) दोन्ही बरोबर

(b) फक्त १

(c) फक्त २

(d) दोन्ही अयोग्य

 

Q12. _______येथे 365 खाटांचे नवीन प्रादेशिक मनोरुग्णालय स्थापन करण्याकरिता 60 कोटी रुपये उपलब्ध करणार असल्याचे अर्थमंत्र्यांनी जाहीर केले.

(a) सातारा

(b) जालना

(c) परभणी

(d) कोल्हापूर

 

Q13. मुख्यमंत्री ग्राम सडक योजना टप्पा-२ अंतर्गत 10,000 कि.मी. लांबीच्या रस्त्याकरिता ____ कोटी रूपये तरतुद अर्थसंकपमध्ये केली आहे.

(a) ७५००

(b) ६५००

(c) ४८००

(d) ८०००

 

Q14. स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव’ या उपक्रमांतर्गत _____कोटीची तरतूद केली आहे.

(a) २००

(b) ३००

(c) ७००

(d) ५००

 

Q15. स्वातंत्र्यलढ्याशी निगडीत स्थळांचा ‘हेरिटेज वॉक’ खालीलपैकी कोणत्या शहरामध्ये तयार केला जाईल?

(a) मुंबई

(b) पुणे

(c) नागपूर

(d) वरील सर्व

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

 Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. महाराष्ट्राचा अर्थसंकल्प 2022-23 (Maharashtra Budget 2022-23) मधील 5 पंचसूत्री कृषी, मनुष्यबळ, आरोग्य , दळणवळण आणि उद्योग याकरिता १ लाख १५ हजार २१५ कोटी रुपयांच्या निधीची तरतूद केली आहे.

 

S2. Ans.(b)

  • Sol. पुणे शहराजवळ अत्याधुनिक ‘इंद्रायणी मेडिसीटी’ उभारण्यात येणार

 

S3. Ans.(c)

  • Sol. नियमित कर्जफेड करणाऱ्या 20 लाख शेतकयांना प्रोत्साहन म्हणून ५० हजार रुपये अनुदान १० हजार कोटी रुपयाचा खर्च अपेक्षित आहे.

 

 

S4. Ans.(b)

Sol.

 

S5. Ans.(d)

Sol.

 

S6. Ans.(a)

  • Sol. मुख्यमंत्री शाश्वत कृषी सिंचन योजनेअंतर्गत शेततळ्याचा समावेश करून अनुदानाच्या रकमेत ५० टक्के वाढ करून ते 75 हजार रुपये केले.

 

 

S7. Ans.(c)

Sol. गोसीखुर्द पाटबंधारे प्रकल्प ज्याला इंदिरा सागर सिंचन प्रकल्प म्हणूनही ओळखले जाते, हा वैनगंगा नदीवरील भंडारा जिल्ह्यातील भारतातील गोदावरी खोऱ्यातील प्रमुख सिंचन प्रकल्पांपैकी एक आहे.

 

S8. Ans.(a)

Sol.

 

S9. Ans.(a)

Sol.

 

S10. Ans.(b)

Sol.

 

S11. Ans.(a)

  • Sol. सोयाबीन व कापूस पिकांसाठी विशेष कृती योजनेसाठी 3 वर्षात 1 हजार कोटी रुपये निधी देण्यात येणार.

 

 

S12. Ans.(b)

Sol.

 

S13. Ans.(a)

  • Sol. मुख्यमंत्री ग्राम सडक योजना टप्पा-२ अंतर्गत 10,000 कि.मी. लांबीच्या रस्त्याकरिता 7500 कोटी रूपये तरतुद.

 

 

S14. Ans.(d)

Sol.

 

S15. Ans.(d)

Sol.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे.  Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.  Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही  Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:  Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?