Marathi govt jobs   »   General Awareness Quiz in Marathi |...

General Awareness Quiz in Marathi | 2 August 2021 | For MPSC Group B and Group C

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि ननवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. माझे सत्य या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत.
(a) खुसवंत सिंग
(b) किरण बेदी
(c) नरेंद्र मोदी
(d) इंदिरा गांधी

Q2. कोण म्हणाले, 1857 चे बंड हे भारतीय स्वातंत्र्याचे पहिले युद्ध आहे ? 
(a) टीआर होम्स
(b) आरसी मजुमदार
(c) व्ही.डी. सावरकर
(d) जवाहरलाल नेहरू

Q3. भारतीय स्वातंत्र्याच्या काळात सर्वात प्रमुख नेता ___ होता
1. बी जी टिळक
2. अरविंद घोष
3. दोन्ही (a) आणि (b)
4. यापैकी नाही

Q4. खालीलपैकी कोणते भारत सरकार कायदा 1935 चे वैशिष्ट्य नाही ? 
(a) प्रांतीय स्वायत्तता
(b) केंद्र आणि प्रांतातील अराजकता
(c) द्विकॅमेराल स्वायत्तता
(d) वरीलपैकी काहीही नाही

Q5. सर्व शिक्षा अभियानहा कोणत्या दुरुस्तीद्वारे अनिवार्य प्राथमिक शिक्षणाच्या सार्वत्रिकीकरणाच्या उद्देशाने एक सरकारी कार्यक्रम आहे?
(a) 84
(b) 85
(c) 86
(d) 87

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi | 31 July 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q6. आशिया-पॅसिफिक आर्थिक सहकार्याचे (एपीईसी) मुख्यालय ___ मध्ये आहे
(a) चीन
(b) भारत
(c) सिंगापूर
(d) हाँगकाँग

Q7. राज्यात प्लाम तेलाच्या विकासासाठी आंध्र प्रदेशस्थित रुची सोया इंडस्ट्रीजशी कोणत्या राज्य सरकारने सामंजस्य करार केला आहे ? 
(a) हिमांचल प्रदेश
(b) उत्तर प्रदेश
(c) अरुणाचल प्रदेश
(d) महाराष्ट्र

Q8. डीएनए, ज्याचे पूर्ण स्वरूप आहे ……… हा एक रेणू आहे जो सर्व सजीवांच्या वाढीत वापरल्या जाणार्या बहुतेक जनुकीय सूचना वाहून नेतो.
(a) ड्युओन्यूलिक आम्ल
(b) डिऑक्सिरिबो न्यूक्लिको इकलिक आम्ल
(c) डिटॉक्सिफाइड न्यूक्लिक आम्ल
(d) डिन्यूक्लिक आम्ल

Q9. फिफा विश्वचषक 2018 चा यजमान देश ___ आहे
(a) भारत
(b) रशिया
(c) दक्षिण
(d) ऑस्ट्रेलिया

Q10. ____ मध्ये खालील पैकी जगप्रसिद्ध म्हैसूर दसरा; साजरा केला जातो? 
(a) केरळ

(b) महाराष्ट्र
(c) आंध्र प्रदेश
(d) कर्नाटक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

S1. Ans.(d)

S2. Ans.(c)
Sol.The Indian Rebellion of 1857 was a major, but ultimately unsuccessful, uprising in India between 1857–58 against the rule of the British East India Company, which functioned as a sovereign power on behalf of the British Crown.

S3. Ans.(c)
Sol.The Early Nationalists failed to attain their objectives, giving rise to another group of leaders known as Assertive or Extremist Nationalists. The most prominent leaders of the Assertive Nationalists were Bal Gangadhar Tilak, Lala Lajpat Rai and Bipin Chandra Pal, Aurbindo Ghosh.

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(c)
Sol.86th Amendment:"21A. The State shall provide free and compulsory education to all children of the age of six to fourteen years in such manner as the State may, by law, determine."

S6. Ans.(c)
Sol.Asia-Pacific Economic Cooperation is a forum for 21 Pacific Rim member economies that promotes free trade throughout the Asia-Pacific region.

S7. Ans.(c)

S8. Ans.(b)
Sol.Deoxyribonucleic acid or DNA is a molecule that contains the instructions an organism needs to develop, live and reproduce.

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(d)
Sol.Mysore Dasara is the Nadahabba of the state of Karnataka in India. It is a 10-day festival, starting with Navaratri and the last day being Vijayadashami.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Quiz in Marathi | 2 August 2021 | For MPSC Group B and Group C_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Quiz in Marathi | 2 August 2021 | For MPSC Group B and Group C_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Quiz in Marathi | 2 August 2021 | For MPSC Group B and Group C_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.