Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz in Marathi

General Awareness Quiz in Marathi | 16 August 2021 | For MPSC Group B | मराठीत सामान्य ज्ञान प्रश्नमंजुषा | 16 ऑगस्ट2021 | MPSC गट ब साठी

General Awareness Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. भारतातील बहुतेक कार्यरत लोकसंख्या यात गुंतलेली आहे:
(a) सार्वजनिक क्षेत्र
(b) प्राथमिक क्षेत्र
(c) दुय्यम क्षेत्र
(d) तृतीयक क्षेत्र

Q2. कॉर्पोरेट कर __ द्वारे लादला जातो
(a) राज्य सरकार
(b) केंद्र सरकार
(c) दोन्ही
(d) स्थानिक सरकार

Q3. शिशू, किशोर आणि तरुण __ शी संबंधित आहेत
(a) एसबीआय
(b) रिझर्व बँक
(c) आयडीबीआय
(d) मुद्रा बँक

Q4.मास्ट्रिक्ट कराराशी संबंधित आहे
(a) पर्यावरण संरक्षण
(b) युरोपियन एकीकरण
(c) डब्ल्यूटीओ
(d) अणुशक्तीमर्यादा

Q5. राष्ट्रीय उत्पन्न अंदाज ___ द्वारे तयार केला जातो
(a) अर्थशास्त्र आणि व्यवहार विभाग
(b) सीएसओ (केंद्रीय सांख्यिकी संघटना)

(c) आरबीआय
(d) अर्थ मंत्रालय

Q6.ओपन मार्केट ऑपरेशन म्हणजे
(a) सेंट्रल बँकेकडून नियोजित बँकांकडून कर्ज
(b) सेंट्रल बँकेने सरकारी सिक्युरिटीजची खरेदी आणि विक्री
(c) व्यावसायिक बँकांकडून उद्योग आणि व्यापाराला कर्ज देणे
(d) जमा जमावबंदी

Q7. आरबीआयने पीएलआर प्रणालीची जागा ___ ने घेतली
(a) सीआरआर
(b) एसएलआर
(c) एमसीएलआर
(d) एनसीएलआर

Q8. सर्वात तरुण लोकसंख्या कोणत्या राज्यात आहे?
(a) बिहार
(b) तामिळनाडू
(c) केरळ
(d) पंजाब

Q9. फिलिप वक्र काय आहे?
(a) लोकसंख्या आणि रोजगाराच्या दराशी विपरित संबंध
(b) बेरोजगारी आणि महागाईच्या दराशी विपरित संबंध
(c) लोकसंख्या आणि जीडीपीच्या दराशी थेट संबंध
(d) दारिद्र्य आणि बेरोजगारीशी थेट संबंध

Q10. भारत हा डेमोग्राफिक डिव्हिडंड देश म्हणून ओळखला जातो-
(a) 15-64 वयोगटातील त्याची उच्च लोकसंख्या
(b) 15 वर्षांपेक्षा कमी वयाच्या गटातील त्याची उच्च लोकसंख्या
(c) त्याची एकूण उच्च लोकसंख्या
(d) त्याची लोकसंख्या 65 वर्षांपेक्षा जास्त आहे

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

S1.Ans.(b)
Sol.

S2.Ans.(b)
Sol.

S3.Ans.(d)
Sol.

S4.Ans.(b)
Sol.

S5.Ans.(b)
Sol.

S6.Ans.(b)
Sol.

S7.Ans.(c)
Sol.

S8.Ans.(a)
Sol.

S9.Ans.(b)
Sol.

S10.Ans.(a)
Sol.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Quiz in Marathi | 16 August 2021 | For MPSC Group B_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Quiz in Marathi | 16 August 2021 | For MPSC Group B_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Quiz in Marathi | 16 August 2021 | For MPSC Group B_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.