Marathi govt jobs   »   General Awareness Quiz For Talathi /...

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 27 July 2021

Daily Quiz in Marathi

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.

Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, Banking इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. पहिल्या महायुद्धाची सुरुवात ___ वर्षात झाली?
(a) 1914
(b) 1919
(c) 1939
(d) 1945

Q2. भारताच्या प्रसिद्ध मंगळ मोहिमेला पाचारण करण्यात आले?
(a) बी.आर.ओ.
(b) एसआयएस
(c) एम ओ एम
(d) डी ए डी

Q3. प्रक्षेप्य गतीमध्ये, आडव्या सह एक मोठा कोन ________ तयार करतो.
(a) सपाट मार्ग
(b) वक्र मार्ग
(c) सरळ मार्ग
(d) उच्च मार्ग

Q4. भौतिक प्रमाण, विद्युत आचरणाचे एकक काय आहे?
(a) लक्स
(b) ओहम
(c) फराड
(d) सिमेन्स

Q5. सीपीआय या भारतीय राजकीय पक्षाचे पूर्ण स्वरूप काय आहे?
1. कॉमन पार्टी ऑफ इंडिया
2. कॉमनली पार्टी ऑफ इंडिया
3. भारतीय कम्युनिस्ट पक्ष
4. कम्युनिटी पार्टी ऑफ इंडिया

Q6. राज्यसभेत भारताच्या राष्ट्रपतींनी किती सदस्यांना नामनिर्देशित केले जाऊ शकते?
(a) 4
(b) 8
(c) 12
(d) 16
Q7. एव्हरीवन हॅज अ स्टोरी चा लेखक कोण आहे?

(a) दुर्जॉय दत्ता
(b) सवी शर्मा
(c) अजय के पांडे
(d) प्रीती शेनॉय

Q8. कैलाश सत्यार्थी यांना _____ नोबेल पुरस्कार?
(a) साहित्य
(b) पदार्थविज्ञान
(c) शांति
(d) आर्थिक अभ्यास

Q9. साहाय्यक कळ्या ___
(a) पेरिसायकलमधून अंत:करणवाढ
(b) मुख्य वाढत्या बिंदूपासून अंत:करणाने उद्भवा
(c) हे पानाच्या अक्षीय मध्ये असलेले भ्रूणीय शूट आहे
(d) एपिडर्मिसपासून उत्तेजनपणे उद्भवा

Q10. अमोनियम दिक्रोमेटचे रासायनिक सूत्र _____
(a) (NH₄)₂Cr₂O₇
(b) (NH₄)CrO₃
(c) (NH₄)Cr₂O₃
(d) (NH₄)₂Cr₂O₃

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Solutions

S1. Ans.(a)
Sol. World War I began in 1914, after the assassination of Archduke Franz Ferdinand, and lasted until 1918.

S2. Ans.(c)
Sol.  India’s first mission to the Red Planet, called the Mars Orbiter mission, is slated to launch from Satish Dhawan Space Center on Oct. 28, 2013. Which arrived at the Red Planet in September 2014.

S3. Ans.(d)
Sol. Projectile motion is a form of motion experienced by an object or particle (a projectile) that is thrown near the Earth’s surface and moves along a curved path under the action of gravity only.

S4. Ans.(d)
Sol. The siemens(symbolized S) is the Standard International (SI) unit of electrical conductance.

S5. Ans.(c)

S6. Ans.(c)
Sol. Under article 80 of the Constitution, the Council of States (Rajya Sabha) is composed of not more than 250 members, of whom 12 are nominated by the President of India from amongst persons who have special knowledge or practical experience in respect of such matters as literature, science, art and social service.

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(c)
Sol. The Norwegian Nobel Committee has decided that the Nobel Peace Prize for 2014 is to be awarded to Kailash Satyarthi and Malala Yousaf zai for their struggle against the suppression of children and young people and for the right of all children to education.

S9. Ans.(c)

Sol. Axillary bud is borne at the axil of a leaf and is capable of developing into a branch  shoot or flower cluster.

S10. Ans.(a)Sol. Ammonium dichromate is the inorganic compound with the formula (NH₄)₂Cr₂O₇.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 27 July 2021_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 27 July 2021_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 27 July 2021_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.