Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Daily Quiz in Marathi

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 5 August 2021 | For Police Constable | मराठीत सामान्य ज्ञान प्रश्नमंजुषा | 5 ऑगस्ट 2021 | पोलीस कॉन्स्टेबल साठी

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि ननवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. खालीलपैकी कोणते विद्युत-इरेसेबल प्रोग्रामेबल रीड-ओन्ली मेमरीचे उदाहरण आहे?
(a) फ्लॅन्ज
(b) फुरी
(c) फ्लॅश
(d) फ्रेम

Q2. पिकांच्या आवर्तनाची कल्पना कोणी विकसित केली?
(a) लिली थॉमस
(b) गाजर कॉर्नविक
(c) कॅबाज कार्लसन
(d) टर्निप टाउनसेंड

Q3. चेहऱ्याची हाडे किती आहेत?
(a) 34
(b) 24
(c) 14
(d) 4

Q4. हॅलोफायट्स ही वनस्पती आहेत जी ___ मध्ये वाढतात
(a) ताजे पाणी
(b) थंड पाणी
(c) तलाव
(d) मीठपाणी

Q5. फेलिस कॅटस हे ___ चे वैज्ञानिक नाव आहे
(a) मांजर
(b) कुत्रा
(c) उंदीर
(d) पॉर्क्युपिन

Q6. अंतराळ शिल्पांमध्ये इंधन गोठण्यापासून रोखण्यासाठी काय वापरले जाते?
(a) बेन्झीन
(b) ग्लायकॉल
(c) अॅसिटिलीन
(d) एस्टर

Q7. चाणक्य _____ म्हणून ओळखले जात होते
(a) राजशेखर
(b) तेजस्वी
(c) कौटिल्या
(d) वत्सयाना

Q8. जवाहरलाल नेहरूयांचा जन्म ___ या वर्षात झाला
(a) 1789
(b) 1839
(c) 1889
(d) 1939

Q9. 2020 उन्हाळी ऑलिंपिकचे ठिकाण काय आहे?
(a) टोकियो
(b) सेऊल
(c) दुबई
(d) सिंगापूर

Q10. रेडिओकार्बन डेटिंग तंत्र कशासाठी वापरले जाते?
(a) माती दूषित होण्याच्या अंदाजानुसार
(b) जीवाश्मांमधील पाण्याच्या प्रमाणाचा अंदाज लावणे
(c) जीवाश्मांच्या वयाचा अंदाज लावणे
(d) मातीच्या गुणवत्तेचा अंदाज लावणे

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol.Electrically Erasable Programmable Read-Only Memory (EEPROM) is a stable, non- volatile memory storage system that is used for storing minimal data quantities in computer and electronic systems and devices, such as circuit boards.

S2. Ans.(d)
Sol.Charles Townshend earned his nickname “Turnip Townshend” for his contribution to the development of the use of turnips in crop rotation.

S3. Ans.(c)
Sol.In the human skull, the facial skeleton consists of fourteen bones in the face: Inferior nasal concha (2) Lacrimal bones (2) Mandible. Maxilla (2)

S4. Ans.(d)
Sol.A halophyte is a plant that grows in waters of high salinity, coming into contact with saline water through its roots or by salt spray, such as in saline semi-deserts, mangrove swamps, marshes and sloughs and seashores.

S5. Ans.(a)
Sol.The domestic cat (Felis catus) is a small, typically furry, carnivorous mammal. They are often called house cats when kept as indoor pets or simply cats when there is no need to distinguish them from other felids and felines.

S6. Ans.(b)
Sol.Like ethylene glycol, propylene glycol is able to lower the freezing point of water, and so it is used as aircraft de-icing fluid. Water-propylene glycol mixtures dyed pink to indicate the mixture is relatively nontoxic are sold under the name of RV or marine antifreeze.

S7. Ans.(c)
Sol.Chanakya was an Indian teacher, philosopher, economist, jurist and royal advisor. He is traditionally identified as Kauṭilya or Vishnugupta, who authored the ancient Indian political treatise, the Arthashastra.

S8. Ans.(c)

Sol.Jawaharlal Nehru(Born: 14 November 1889, Allahabad) was the first Prime Minister of India and a central figure in Indian politics before and after independence.

S9. Ans.(a)
Sol.The 2020 Summer Olympics, officially known as the Games of the XXXII Olympiad and commonly known as Tokyo 2020, is a forthcoming international multi-sport event that is scheduled to take place from 24 July to 9 August 2020.

S10. Ans.(c)
Sol.Radiocarbon dating (also referred to as carbon dating or carbon-14 dating) is a method for determining the age of an object containing organic material by using the properties of radiocarbon, a radioactive isotope of carbon.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 5 August 2021 | For Police Constable |_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?