General Awareness Daily Quiz in Marathi | 29 July 2021 | For Police Constable_00.1
Marathi govt jobs   »   General Awareness Daily Quiz in Marathi...

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 29 July 2021 | For Police Constable

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि ननवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. कॉंग्रेसच्या कोणत्या अधिवेशनात पूर्णस्वराज ही मागणी कॉंग्रेसचे उद्दीष्ट म्हणून स्वीकारली गेली?
(a) कलकत्ता
(b) मद्रास
(c) नागपूर
(d) लाहोर

Q2. वेदांकडे परत जा. हे घोषवाक्य ___ दिले आहे
(a) रामकृष्ण परम-आमसा
(b) विवेकानंद
(c) ज्योतिबा फुले
(d) दयानंद सरस्वती

Q3.ज्या वर्षी महात्मा गांधीयांना सत्याग्रह दरम्यान प्रथम अटक करण्यात आली होती –
(a) 1906
(b) 1908
(c) 1913
(d) 1917

Q4.भारतात पिट्स विधेयक कोणी सादर केले:
(a) क्लाईव्ह
(b) हेस्टिंग्ज
(c) वेलस्ली
(d) कॉर्नवॉलिस

Q5. कोणत्या तत्त्वाद्वारे किंवा साधनांद्वारे आर्थिक विषमता दूर करण्याचा गांधीजींचा प्रयत्न आहे?
(a) यंत्रसामग्री रद्द करणे
(b) ग्रामउद्योगांची स्थापना
(c) विश्वस्तता सिद्धांत
(d) वरीलपैकी काहीही नाही

Q6. भारतीय नागरी सेवेसाठी निवडलेले पहिले भारतीय ____
(a) सुरेंद्र नाथ बनेर्जी
(b) सत्याद्रनाथ टागोर
(c) लाला लजपत राय
(d) सी. आर. दास

Q7. दुसऱ्या फेरीच्या टेबल कॉन्फरन्समध्ये भारताचे प्रतिनिधित्व करणारी व्यक्ती?
(a) अरुणा असफ अली
(b) सुचेता कृपालानी
(c) सरोजिनी नायडू
(d) कल्पना जोशी

Q8. भारतात पहिली टेलिग्राफ लाइन ____ सुरू झाली
(a) 1851
(b) 1875
(c) 1884
(d) 1900

Q9. ब्रिटिश सरकारने थेट भारतावर राज्य सुरू केले?
(a) प्लासीच्या लढाईनंतर
(b) पानिपतच्या लढाईनंतर
(c) म्हैसूर युद्धानंतर
(d) शिपाई बंडानंतर

Q10. भारताच्या संविधान सभेच्या केंद्रीय अधिकार समितीचे अध्यक्ष कोण होते?
(a) सरदार वल्लभभाई पटेल
(b) डॉ. बी. आर. आंबेडकर
(c) सर अल्लादी कृष्णस्वामी अय्यर
(d) पं. जवाहरलाल नेहरू

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions
S1. Ans.(c)
Sol.In 1920 Nagpur session of Congress “Poorna Swaraj” was accepted as the aim of the Congress.

S2. Ans.(d)
Sol. "Go back to Vedas" slogan Given by Dayanand Saraswati.Dayanand Saraswati was an Indian religious leader and founder of the Arya Samaj, a Hindu reform movements of the Vedic dharma.

S3. Ans.(b)
Sol.On 10 January 1908 Mahatma Gandhi was arrested for the first time in South Africa for refusing to carry an obligatory identity document card commonly known as the 'pass'.

S4. Ans.(b)
Sol.He introduced the Pitts Bill in 1784 with an objective to provide better regulation and management of the company as well as British Possessions in India.

S5. Ans.(c)
Sol.Trusteeship (Gandhism)is a socio-economic philosophy that was propounded by Mahatma Gandhi. It provides a means by which the wealthy people would be the trustees of trusts that looked after the welfare of the people in general.

S6. Ans.(b)
Sol.Satyendranath was selected for the Indian Civil Service in June, 1863. He completed his probationary training and returned to India in November 1864.

S7. Ans.(c)
Sol.The Second Round Conference opened on September 7, 1931. Gandhi represented Indian National Congress and Sarojini Naidu represented Indian women.

S8. Ans.(a)
Sol.The first official telegraph line that connected then Calcutta and Diamond Harbour opened in October 1851.

S9. Ans.(d)
Sol.The Sepoy Mutiny was a violent and very bloody uprising against British rule in India in 1857. It is also known by other names: the Indian Mutiny, the Indian Rebellion of 1857, or the Indian Revolt of 1857.

S10. Ans.(d)
Sol.9 December 1946: The first meeting of the Constituent Assembly was held in the constitution hall (now the Central Hall of Parliament House). Demanding a separate state, the Muslim League boycotted the meeting. Sachchidananda Sinha was elected temporary president of the assembly

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 29 July 2021 | For Police Constable_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?