Marathi govt jobs   »   General Awareness Daily Quiz In Marathi...

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 28 July 2021 | For MPSC State Service, MPSC group B and MPSC Group C

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. बॉक्सिंगमध्ये टीकेओ काय आहे? 
(a) तांत्रिक नॉक आउट
(b) टाइम किक आउट
(c) तांत्रिक ज्ञान
(d) टीथ नॉक आउट

Q2. विक्रम साराभाई अंतराळ केंद्र येथे आहे
(a) तिरुअनंतपुरम
(b) मुंबई
(c) श्रीहरीकोटा
(d) बंगळुरु

Q3. हॉकी सामन्यादरम्यान कोणत्या खेळाडूला आपल्या पायाने चेंडूला स्पर्श करण्याची परवानगी आहे?
(a) कप्तान
(b) गोलरक्षक
(c) सेंटर-फॉरवर्ड
(d) बचावपटू

Q4. खालीलपैकी कोणत्या मध्ये हंगामी बेरोजगारी आहे?
(a) सरकारी क्षेत्र
(b) खाजगी क्षेत्र
(c) बँका
(d) कृषि

Q5. भारतीय जंगली अस्सा अभयारण्य भारतात कोठे आहे?
(a) गुजरात
(b) राजस्थान
(c) झारखंड
(d) छत्तीसगड

Q6. हम्पी येथील स्मारकांचा गट हे एक महत्त्वाचे _______ केंद्र आहे?
(a) इस्लाम
(b) हिंदू
(c) शीख
(d) ख्रिस्ती

Q7. मरणोत्तर भारतरत्न मिळविलेल्या पहिल्या भारतीयाचे नाव सांगा.
(a) अटलबिहारी वाजपेयी
(b) लाल बहादूर शास्त्री
(c) सी के नायडू
(d) मिहीर सेन

Q8. यकृताद्वारे खालीलपैकी कोणते स्रावित केले जाते?
(a) ग्लुकोज
(b) आयोडिन
(c) कॉर्टिसॉल
(d) पित्त

Q9. फर्न वनस्पतींच्या कोणत्या विभागाशी संबंधित आहेत?
(a) जिमनोस्पर्म
(b) अँजिओस्पर्म
(c) थालोफिटा
(d) टेरिडोफायटा

Q10. अँटिबायोटिक्सचा शोध कोणी लावला?
(a) जोसेफ लिस्टर
(b) विल्यम हार्वे
(c) रॉबर्ट नॉक

(d) अलेक्झांडर फ्लेमिंग

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

S1. Ans.(a)
Sol. Technical knockout (TKO) when a boxer is deemed by the referee (and sometimes the ringside physician) to be unable to defend himself properly, when a boxer is deemed to have sustained a serious injury, or when a boxer or his seconds decide he should not continue.

S2. Ans.(a)
Sol. The Vikram Sarabhai Space Centre is a major space research centre of the Indian Space Research Organisation, focusing on rocket and space vehicles for India’s satellite programme. It is located in Thiruvananthapuram, in the Indian state of Kerala.
S3. Ans.(b)

S4. Ans.(d)
Sol. Seasonal unemployment occurs when there is a limited need for a type of work to be performed during a particular period of the year, based on factors like deadlines or climate.

S5. Ans.(a)
Sol. Indian Wild Ass Sanctuary also known as the Wild Ass Wildlife Sanctuary is located in the Little Rann of Kutch in the Gujarat state of India.

S6. Ans.(b)
Sol.Hampi also referred to as the Group of Monuments at Hampi, is a UNESCO World Heritage Site located in east-central Karnataka, India.It became the centre of the Hindu Vijayanagara Empire capital in the 14th century.Hampi was the last capital of the last great Hindu Kingdom of Vijayanagar.

S7. Ans.(b)
Sol. Lal Bahadur Shastri was awarded Bharat Ratna in 1966. He served as the Prime Minister of India from 1964 to 1966. He led the nation in the war against Pakistan in 1965. He is famous for his slogan Jai Jawan Jai Kisan.

S8. Ans.(d)
Sol.Bile, also called gall, greenish yellow secretion that is produced in the liver and passed to the gallbladder for concentration, storage, or transport into the first region of the small intestine, the duodenum. Its function is to aid in the digestion of fats in the duodenum.

S9. Ans.(d)

Sol.Most ferns belong to the Class Leptosporangiata (or Pteridopsida). This includes most of those you see in gardens and woods.

S10. Ans.(d)
Sol.Sir Alexander Fleming, a Scottish biologist, defined new horizons for modern antibiotics with his discoveries

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 28 July 2021 For MPSC Group A, B and C_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 28 July 2021 For MPSC Group A, B and C_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 28 July 2021 For MPSC Group A, B and C_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.