Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. इस्रो-नासा संयुक्त मिशन निसार (नासा-इस्रो सिंथेटिक अपर्चर रडार) उपग्रह कोणत्या वर्षात प्रक्षेपित केला जाईल?
(a) 2021
(b) 2022
(c) 2023
(d) 2024
(e) 2025

Q2. एसबीआयने त्याच्या योनो आणि योनो लाइट प्लॅटफॉर्मसाठी सुरू केलेल्या नवीन आणि वाढीव वैशिष्ट्याचे नाव सांगा.
(a) सिम बाइंडिंग
(b) एसबीआय बाइंडिंग
(c) योनो बाइंडिंग
(d) योनो लाइट बाइंडिंग
(e) एसबीआय लाइट बाइंडिंग

Q3. आर्मेनियाचे पंतप्रधान म्हणून कोणाची पुन्हा नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) होविक अब्राहमियन
(b) कॅरेन कारापेटियन

(c) सेर्झ सर्गस्यान
(d) आर्मेन सरकिसियन
(e) निकोल पशिनियन

Q4. म्यानमारचे लष्करप्रमुख _____ यांची अंतरिम पंतप्रधान म्हणून नियुक्ती.
(a) श्वेपेक्षा
(b) माउंग होय
(c) मिन आँग हलिंग
(d) सो विन
(e) आँग सान सू की

Q5. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने दुकंदर ओव्हरड्राफ्ट योजना म्हणून ओळखली जाणारी ओव्हरड्राफ्ट सुविधा सुरू करण्याची घोषणा केली?
(a) एचडीएफसी बँक
(b) आयसीआयसीआय बँक
(c) एस बँक
(d) अॅक्सिस बँक
(e) आयडीबीआय बँक

Q6. 100 टक्के कोविड -19 लसीकरण करणारे खालीलपैकी कोणते शहर पहिले भारतीय शहर बनले आहे?
(a) इम्फाळ
(b) भुवनेश्वर
(c) इंदूर

(d) सुरत
(e) चेन्नई

Q7. इटलीच्या ______ ने पुरुषांच्या 100 मीटरमध्ये धक्का ऑलिंपिक सुवर्ण पदकाचा दावा करण्यासाठी असामान्य संशयितांच्या क्षेत्राला मागे टाकले.
(a) उसेन बोल्ट
(b) आंद्रे डी ग्रास
(c) फ्रेड केर्ली
(d) लॅमोंट मार्सेल जेकब्स
(e) योहान ब्लेक

Q8. महिलांच्या 100 मीटर शर्यतीत ऑलिम्पिक सुवर्ण कोणी जिंकले आहे?
(a) शेली-अॅन फ्रेझर-प्राइस
(b) शेरिका जॅक्सन
(c) इलेन थॉम्पसन-हेराह
(d) तेहना डॅनियल्स
(e) फ्लोरेन्स ग्रिफिथ

Q9. जर्मनीच्या _______ ने रशियन कॅरेन खाचानोव्हवर 6-3 6-1 अशी मात केली आणि टोकियो ऑलिम्पिकमध्ये पुरुष एकेरीचे सुवर्ण जिंकले.
(a) नोव्हाक. जोकोविच
(b) दानिल. मेदवेदेव
(c) स्टेफी ग्रॅफ
(d) अलेक्झांडर झ्वेरेव्ह

(e) राफेल. नदाल

Q10. खालीलपैकी कोणत्या देशाने आपला सातवा कॉनकाकॅफ गोल्ड कप जिंकला आहे?
(a) मेक्सिको
(b) संयुक्त राष्ट्रे
(c) कॅनडा
(d) जमैका
(e) कतार

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The ISRO-NASA Joint Mission NISAR (NASA-ISRO Synthetic Aperture Radar) satellite, which aims to measure changes in the earth’s surface globally using advanced radar images, is scheduled to be launched in early 2023.

S2. Ans.(a)
Sol. India’s largest lender State Bank of India (SBI) has launched a new and enhanced security feature for its YONO and YONO Lite apps, called ‘SIM Binding’, to protect customers from various digital frauds.

S3. Ans.(e)
Sol. Nikol Pashinyan has been re-appointed as the prime minister of Armenia by President Armen Sarkissian on August 02, 2021.

S4. Ans.(c)
Sol. The Chief of the Myanmar military, Senior General Min Aung Hlaing has taken over as the interim prime minister of the country.

S5. Ans.(a)
Sol. HDFC Bank announced the launch of an overdraft facility for small retailers in partnership with CSC SPV. Known as ‘Dukandar Overdraft Scheme’.

S6. Ans.(b)
Sol. Bhubaneswar has become the first Indian city to achieve 100 per cent COVID- 19 vaccination.

S7. Ans.(d)
Sol. Italy’s Lamont Marcell Jacobs outshone a field of unusual suspects to claim a shock Olympic gold in the men’s 100 metres, breaking retired Jamaican star Usain Bolt’s 13-year hold on the blue-riband event.

S8. Ans.(c)
Sol. Elaine Thompson-Herah led a Jamaican sweep in the women’s 100 meters at the Tokyo Summer Games, capturing gold in an Olympic-record time of 10.61 seconds.

S9. Ans.(d)
Sol. Germany’s Alexander Zverev beats Russian Karen Khachanov 6-3 6-1 to win the men’s singles gold at the Tokyo Olympics.

S10. Ans.(b)
Sol. United States clinched an exhilarating 1-0 extra-time win over defending champion Mexico to claim a seventh CONCACAF Gold Cup.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?