Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 31 July 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. संयुक्त राष्ट्रे दरवर्षी व्यक्तींच्या तस्करीविरूद्ध जागतिक दिवस म्हणून _____ पाळतात.
(a) 28 जुलै
(b) 29 जुलै
(c) 30 जुलै
(d) 27 जुलै
(e) 31 जुलै

Q2. नागालँडमधील भूत जोलोकिया मिरची प्रथमच ____ ला निर्यात केली.
(a) बीजिंग
(b) बर्लिन
(c) न्यूयॉर्क
(d) बांगलादेश
(e) लंडन

Q3. कोणत्या विमानतळाने आयबीएम या कंपनीबरोबर एअरपोर्ट इन अ बॉक्स प्लॅटफॉर्म उभारण्यासाठी दहा वर्षांची भागीदारी केली आहे?
(a) नेताजी सुभाषचंद्र बोस आंतरराष्ट्रीय विमानतळ
(b) बंगळुरू आंतरराष्ट्रीय विमानतळ लिमिटेड
(c) चेन्नई आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(d) सरदार वल्लभ भाई पटेल आंतरराष्ट्रीय विमानतळ
(e) गुरू राम दास जी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

Q4. सौंदर्य स्पर्धेत मिस इंडिया यूएसए 2021 चा मुकुट कोणाला देण्यात आला आहे?
(a) रोशनी तिवारी
(b) अर्शी लालानी
(c) मीरा कासारी
(d) वैदेही डोंगरे
(e) रश्मी मनारल

Q5. सार्वजनिक, खासगी आणि डिजिटल जागांवर महिलांच्या संरक्षणासाठी पिंक प्रोटेक्शन प्रकल्प नावाचा नवीन उपक्रम खालीलपैकी कोणत्या राज्याने सुरू केला आहे?
(a) केरळ
(b) कर्नाटक
(c) तामिळनाडू
(d) गुजरात
(e) आंध्र प्रदेश

Q6. आयआयटी ______ विकसित कोविड आरएनए चाचणी किट ज्याला सीओव्हीआयहोम म्हणतात
(a) कानपूर
(b) मद्रास
(c) दिल्ली
(d) हैदराबाद

(e) रुर्की

Q7. मालमत्ता सल्लागार कोलिअर्समध्ये भारतासाठी मुख्य कार्यकारी अधिकारी (मुख्य कार्यकारी अधिकारी) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) रमेश नायर
(b) स्वाती गुप्ता
(c) शीतल गोयल
(d) धर्मेंद्र सिंग
(e) सचिन कुमार

Q8. सरकारने ओबीसींसाठी _____ आरक्षण जाहीर केले, वैद्यकीय जागांवर ईडब्ल्यूएससाठी 10% कोटा.
(a) 30%
(b) 27%
(c) 33%
(d) 10%
(e) 17%

Q9. संयुक्त राष्ट्रांच्या आमसभेच्या (यूएनजीए) 76 व्या अधिवेशनाचे अध्यक्षपद कोणी जिंकले?
(a) मारिया फर्नांडा एस्पिनोसा गार्केस
(b) तिज्जानी मुहम्मद-बांदे
(c) वोल्कन बोझ्कीर
(d) अब्दुल्ला शाहिद
(e) मिरोस्लाव लाज्काक

Q10. खालीलपैकी कोणाला राष्ट्रीय महिला ऑनलाइन बुद्धिबळ विजेतेपद जिंकले आहे?
(a) गरिमा गुप्ता
(b) अंचल सूद
(c) सेजा सेशाद्री
(d) अर्पिता मुखर्जी
(e) वंतिका अग्रवाल

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. United Nations observes 30 July every year as World Day Against Trafficking in Persons. In 2013, the General Assembly designated July 30 as the World Day against Trafficking in Persons to raise awareness of the situation of victims of human trafficking and for the promotion and protection of their rights.

S2. Ans.(d)

Sol. A consignment of ‘Raja Mircha’, also referred to as King Chilli or Bhoot Jolokia, from Nagaland, has been exported to London for the first time.

S3. Ans.(b)
Sol. Bangalore International Airport Limited (BIAL), has signed a ten-year partnership with the company IBM to set up the ‘Airport in a Box’ platform.

S4. Ans.(d)
Sol. Vaidehi Dongre, a 25-year-old girl from Michigan, has been crowned Miss India USA 2021 at the beauty pageant. Arshi Lalani from Georgia was declared the first runner up and North Carolina’s Mira Kasari was declared the second runner up.

S5. Ans.(a)
Sol. The Kerala Police launched a new initiative called the Pink Protection project for the protection of women in public, private and digital spaces.

S6. Ans.(d)
Sol. India’s first Rapid electronic Covid-19 RNA Test kit that allows self-testing at home called ‘COVIHOME’ has been developed by a research group at the Indian Institute of Technology Hyderabad.

S7. Ans.(a)
Sol. Property consultant Colliers has appointed Ramesh Nair as the chief executive officer (CEO) for India and managing director, market development, for Asia.

S8. Ans.(b)
Sol. The centre has announced 27% reservation for OBCs and a 10% quota for students from the economically weaker sections (EWS) for undergraduate and postgraduate medical and dental courses under the All-India Quota (AIQ) scheme.

S9. Ans.(d)
Sol. Foreign Minister of Maldives Abdulla Shahid won the Presidency of the 76th Session of the United Nations General Assembly (UNGA).

S10. Ans.(e)
Sol. Vantika Agarwal has won the National Women Online Chess title. She scored 9.5 points from 11 rounds. Arpita Mukherjee of West Bengal took the second spot and Tamil Nadu’s Sreeja Seshadri secured the third spot in the competition.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 31 July 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams -_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?