Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 July 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. आंतरराष्ट्रीय व्याघ्र दिन वर्षाच्या कोणत्या दिवशी येतो?
(a) जुलैचा शेवटचा सोमवार
(b) 28 जुलै
(c) जुलैचा शेवटचा रविवार
(d) 29 जुलै
(e) 30 जुलै

Q2. यूएसएडच्या आंतरराष्ट्रीय स्वच्छ हवा उत्प्रेरक कार्यक्रमासाठी निवडलेले देशातील एकमेव भारतीय शहर कोणते आहे?
(a) अहमदाबाद
(b) पुणे
(c) इंदूर
(d) मुंबई
(e) कोलकाता

Q3. यापैकी कोणाला अलीकडेच दिल्ली पोलिस आयुक्त म्हणून शपथ देण्यात आली आहे?
(a) सुबोधकुमार जयस्वाल
(b) मन्नीम नागेशराव
(c) ऋषीकुमार शुक्ला

(d) राम कपूर
(e) राकेश अस्थाना

Q4. भारताचा एक दिग्गज खेळाडू नंदी नाटेकर याचे निधन झाले आहे. तो कोणत्या खेळाशी संबंधित होता?
(a) बॅडमिंटन
(b) हॉकी
(c) वौलीबॉल
(d) फुटबॉल
(e) टेनिस

Q5. सिटिओ बुरले मार्क्स वर 27 जुलै 2021 रोजी युनेस्कोचे जागतिक वारसा स्थळ म्हणून कोरले गेले आहे. ही जागा कोणत्या देशात आहे?
(a) फ्रांस
(b) इटली
(c) ब्राझील
(d) युनायटेड किंगडम
(e) जर्मनी

Q6. नवीन रोबोटिक्स कंपनी-इन्ट्रिन्सिकचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी कोण आहेत?
(a) सुंदर पिचाई
(b) लॅरी पेज
(c) मार्क झुकेरबर्ग
(d) वेंडी टॅन व्हाईट

(e) जेफ बेझोस

Q7. नजीब माकिता यांची नुकतीच कोणत्या देशाचे पंतप्रधान म्हणून नियुक्ती झाली आहे?
(a) इस्रायल
(b) पॅलेस्टाईन
(c) लेबनॉन
(d) अफगाणिस्तान
(e) इराक

Q8. सौरमालेतील सर्वात मोठा चंद्र कोणता आहे?
(a) फोबोस
(b) डिमॉस
(c) टेलिस्तो
(d) अॅटलास
(e) गॅनिमेड

Q9. सर्व सरकारी सेवांमध्ये तृतीयपंथीयांना आरक्षण देणारे कोणते राज्य पहिले भारतीय राज्य बनले?
(a) कर्नाटक
(b) महाराष्ट्र
(c) मध्य प्रदेश
(d) राजस्थान
(e) केरळ

Q10. 2021 च्या आंतरराष्ट्रीय व्याघ्र दिनाची थीम काय आहे?
(a) टायगर्सच्या संरक्षणासाठी ताजी पर्यावरणशास्त्र
(b) त्यांचे अस्तित्व आपल्या हातात आहे
(c) कनेक्ट 2 टायगर
(d) वाघांना आता वाचवा
(e) वाघाला वाचवा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. International Tiger Day ( also called Global Tiger Day) is celebrated every year on July 29 to raise awareness for tiger conservation.
S2. Ans.(b)

Sol. The Indore city of Madhya Pradesh, or the cleanest city of India, has become the only city from the country to be selected for International Clean Air Catalyst Programme.

S3. Ans.(e)
Sol. Border Security Force (BSF) Director General (DG), Rakesh Asthana has been appointed as the Delhi Police Commissioner on July 27, 2021, with immediate effect.

S4. Ans.(a)
Sol. Legendary Indian badminton player Nandu Natekar, who became the first Indian to win the international title in 1956, has passed away.

S5. Ans.(c)
Sol. The Sitio Burle Marx site, a landscape garden in Brazilian city Rio de Janeiro has been added to UNESCO’s list of World Heritage sites.

S6. Ans.(d)
Sol. Google-parent Alphabet will launch a new robotics company – Intrinsic, which will focus on building software for industrial robots. CEO of Intrinsic: Wendy Tan White.

S7. Ans.(c)
Sol. Najib Mikati named as the new Prime Minister of Lebanon. Najib Azmi Mikati is a Lebanese politician and businessman who served as Prime Minister of Lebanon in 2005 and from 2011 to 2014. His appointment comes just 11 days after Saad Hariri resigned as prime minister-designate.

S8. Ans.(e)
Sol. Astronomers have discovered evidence of water vapor in the atmosphere of Jupiter’s moon Ganymede for the first time. Ganymede, the largest moon in the Solar System, is covered in an icy crust.

S9. Ans.(a)

Sol. Karnataka has become the first Indian state to set aside government jobs for transgenders by giving the community 1 percent reservation. The quota will be applicable to transgender candidates in all categories—general, scheduled castes, scheduled tribes and other backward classes.

S10. Ans.(b)
Sol. The theme/Slogan for 2021 International Tiger Day celebration is “Their Survival is in our hands”.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 July 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams -_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?