Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

- Adda247 Marathi

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 26 जून 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1. वर्षाच्या कोणत्या दिवशी झालेल्या अत्याचाराच्या बळींच्या समर्थनार्थ आंतरराष्ट्रीय दिवस?
(a) 25 जून
(b) 26 जून
(c) 27 जून
(d) 28 जून
(e) 29 जून

Q2. अंमली पदार्थांचे सेवन आणि अवैध तस्करी विरूद्ध आंतरराष्ट्रीय दिन 2021 ची थीम काय आहे?
(a) चांगल्या काळजीसाठी चांगले ज्ञान
(b) न्यायासाठी आरोग्य आरोग्यासाठी न्याय
(c) ड्रग्जवरील तथ्ये सामायिक करा, जीव वाचवा
(d) आधी ऐका
(e) अंमली पदार्थांचा बेकायदेशीर व्यापार

Q3. केंद्रीय संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह यांनी माहिती दिली आहे की, भारताची पहिली स्वदेशी
विमानवाहू युद्धनौका (आयएसी-1) ______ द्वारे सुरू करण्याची योजना आहे
(a) 2021
(b) 2022

(c) 2023
(d) 2024
(e) 2025

Q4. खालीलपैकी कोणत्या ने ई-पीजीएस नावाचे केंद्रीकृत वेब-आधारित वर्कफ्लो-आधारित
आयटी प्लॅटफॉर्म सुरू केले आहे?
(a) एलआयसी
(b) एसबीआय
(c) कोटक महिंद्रा बँक
(d) नीती आयोग
(e) एनएसडीसी

Q5. मायक्रोसॉफ्टने अधिकृतपणे आपली नवीन विंडोज ऑपरेटिंग सिस्टम ;_____ सुरू केली
(a) विंडोज मॅक्स
(b) विंडोज झे
(c) विंडोज 10 प्रो
(d) विंडोज 10.2
(e) विंडोज 11

Q6. खालीलपैकी कोणत्या राज्य/यूटीने मुख्यमंत्री कोविड-19 परिवार आर्थिक सहायता
योजना सुरू केली आहे?
(a) हिमाचल प्रदेश
(b) लडाख
(c) उत्तर प्रदेश

(d) दिल्ली
(e) गोवा

Q7. बँक फॉर इंटरनॅशनल सेटलमेंट्सच्या मते, 2020 मध्ये भारताचे बँक क्रेडिट-टू-जीडीपी
गुणोत्तर टक्केवारी तडीस नेण्याचे प्रमाण काय आहे?
(a) 42%
(b) 56%
(c) 73%
(d) 66%
(e) 83%

Q8. डिजिटल स्किल चॅम्पियन्स प्रोग्राम सुरू करण्यासाठी खालीलपैकी कोणते सोशल मीडिया
प्लॅटफॉर्म नुकतेच एनएसडीसीमध्ये सामील झाले आहे?
(a) फेसबुक
(b) टेलिग्राम
(c) इन्स्टाग्राम
(d) ट्विटर
(e) व्हॉट्सअॅप

Q9. रिलायन्स जिओने अलीकडेच 5जी प्रदान करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या तंत्रज्ञान
कंपनीशी सहकार्य केले आहे?
(a) ऍप्पल
(b) मायक्रोसॉफ्ट
(c) गुगल क्लाउड

(d) अमेझॉन
(e) आयबीएम

Q10. कोणत्या देशाबरोबर भारताने संयुक्तपणे टॅक्स इन्स्पेक्टर्स विदाउट बॉर्डर्स
(टीआयडब्ल्यूबी) सुरू केले आहे?
(a) व्हिएतनाम
(b) थायलंड
(c) मालदीव
(d) म्यानमार
(e) भूतान

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(b)
Sol. International Day in Support of Victims of Torture is observed on 26th June
every year. This day is observed by the United Nations to raise awareness among
the people about human torture that it is not only unacceptable but it is also a
crime.
S2. Ans.(c)
Sol. The theme of International Day Against Drug Abuse and Illicit Trafficking
2021 is “Share Facts On Drugs, Save Lives”.
S3. Ans.(b)
Sol. The Union Defence Minister Rajnath Singh has informed that India’s first
Indigenous Aircraft Carrier (IAC-I), is planned to be commissioned by 2022. Once

commissioned, the carrier will be rechristened as INS Vikrant, in memory of
India’s first aircraft carrier.
S4. Ans.(a)
Sol. Life Insurance Corporation (LIC) has launched a centralized web-based
workflow-based IT platform called “e-PGS”. The new technology platform, e-
PGS, has been designed to provide a centralized collection and payment
accounting with a high level of bank integration.
S5. Ans.(e)
Sol. Microsoft officially launched its new Windows operating system ‘Windows
11’. It is being called as the “next generation” of Windows.
S6. Ans.(d)
Sol. Delhi government has launched “Mukhyamantri COVID-19 Pariwar Aarthik
Sahayata Yojana” to provide financial assistance to the families who lost a member
due to the Covid-19 pandemic.
S7. Ans.(b)
Sol. Notwithstanding incremental credit growth plunging to a 59-year low at 5.56
per cent in FY21, the bank credit-to-GDP ratio rose to a five-year high of a little
over 56 per cent in 2020, according to the latest data from the Bank for
International Settlements (BIS).
S8. Ans.(e)
Sol. The National Skill Development Corporation (NSDC) and WhatsApp
announced an alliance to launch the Digital Skill Champions Program that aims to
train India’s youth on digital skills, in order to make them employment ready.
Through this program, school and university students would be coached to imbibe
digital and online skills that would culminate with WhatsApp and NSDC awarding
‘Digital Skill Champions’ certification.
S9. Ans.(c)
Sol. Reliance Jio Infocomm Limited (Jio), a subsidiary of Reliance Industries
Limited, and Google Cloud are embarking on a comprehensive, long-term strategic

relationship with a goal of powering 5G in enterprise and consumer segments
nationwide.
S10. Ans.(e)
Sol. India and Bhutan have jointly launched the “Tax Inspectors Without Borders
(TIWB)” on June 23, 2021. TIWB is a joint initiative of United Nations
Development Programme (UNDP) and Organisation for Economic Cooperation
and Development (OECD).

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?