Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 July 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Q1. युरोपा क्लिपर मिशन ही युरोपा नावाच्या गुरूच्या चंद्राची पृथ्वीची पहिली मिशन तपासणी आहे. कोणत्या अंतराळ एजन्सीद्वारे हे मिशन हाती घेतले जात आहे?
(a) नासा
(b) इस्रो
(c) जेएएक्सए
(d) ईयूएसए
(e) सीएनएसए

Q2. सीआरपीएफ दरवर्षी 27 जुलै रोजी आपला रेझिंग डे साजरा करते. 2021 मध्ये, दल आपला ________ स्थापना दिवस साजरा करेल
(a) 92
(b) 83
(c) 75
(d) 89
(e) 99

Q3. केअर रेटिंगनुसार, आर्थिक वर्ष 2022 मध्ये भारताचा अंदाजे जीडीपी विकास दर _____ च्या श्रेणीत अंदाजित आहे
(a) 6.5-7%
(b) 9-10%

(c) 7.1-8.2%
(d) 8.8-9%
(e) 9.1-10.3%

Q4. जनुकीय सुधारित सोनेरी तांदळाच्या व्यावसायिक उत्पादनाला मान्यता मिळवणारा कोणता देश जगातील पहिला देश ठरला आहे?
(a) फिनलँड
(b) आईसलँड
(c) नेदरलँड्स
(d) चिली
(e) फिलिपाईन्स

Q5. प्रिया मलिकने अलीकडेच कोणत्या क्रीडा स्पर्धेत भारताला सुवर्णपदक जिंकले आहे?
(a) कुस्ती
(b) मुष्टियुद्ध
(c) शूटिंग
(d) गोल्फ
(e) टेनिस

Q6. ऐतिहासिक पासेओ डेल प्राडो बुलेवर्ड आणि रिव्हो पार्क 2021 साठी नव्याने समाविष्ट झालेल्या युनेस्को जागतिक वारसा स्थळांपैकी एक आहेत. ते कोणत्या शहरात आहेत?
(a) पॅरिस
(b) इटली
(c) माद्रिद

(d) रोम
(e) बर्लिन

Q7. बीएस येडियुरप्पा यांनी अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्रीपदाचा राजीनामा दिला आहे?
(a) तेलंगणा
(b) केरळ
(c) गुजरात
(d) तामिळनाडू
(e) कर्नाटक

Q8. खारफुटी परिसंस्थेच्या संवर्धनासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस हा दरवर्षी ______ होत असलेला आंतरराष्ट्रीय उत्सव आहे
(a) 24 जुलै
(b) 25 जुलै
(c) 26 जुलै
(d) 27 जुलै
(e) 28 जुलै

Q9. सिंगापूरचा सनसीप ग्रुप खालीलपैकी कोणत्या देशात जगातील सर्वात मोठी 2 अब्ज डॉलर्सची तरंगती सौर शेती बांधेल?
(a) इंडोनेशिया
(b) फिलिपाईन्स
(c) स्विर्त्झलँड

(d) म्यानमार
(e) मलेशिया

Q10. खालीलपैकी कोणते राज्य सोहरा पाणीपुरवठा योजनेशी संबंधित आहे?
(a) मिझोराम
(b) मणिपूर
(c) आसाम
(d) मेघालय
(e) त्रिपुरा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The US space agency NASA has selected California-based SpaceX to provide launch services for Earth’s first mission to conduct detailed investigations of Jupiter’s moon Europa. The mission called ‘Europa Clipper mission’ is scheduled to be launched in October 2024 on a Falcon Heavy rocket from Launch Complex 39A at NASA’s Kennedy Space Center in Florida.

S2. Ans.(b)
Sol. The Central Reserve Police Force (CRPF), observed its 83rd Raising Day on 27 July 2021. CRPF is India’s largest Central Armed Police Force, under the authority of the Ministry of Home Affairs (MHA).

S3. Ans.(d)
Sol. The Care Ratings agency has estimated the Gross Domestic Product (GDP) growth rate of India to be in the range of 8.8 to 9 percent in the current financial year, that is 2021-22 (FY22).

S4. Ans.(e)
Sol. The Philippines has become the first country in the world to get approval for the commercial production of genetically modified “golden rice”, a variety of rice enriched with nutrients to help reduce childhood malnutrition.

S5. Ans.(a)
Sol. Indian Wrestler Priya Malik has won a Gold Medal at the 2021 World Cadet Wrestling Championship in Budapest, Hungary.

S6. Ans.(c)
Sol. The historic Paseo del Prado boulevard and Retiro Park of Madrid, in Spain has been granted the status of UNESCO World Heritage Sites on July 25, 2021.

S7. Ans.(e)
Sol. Karnataka Chief Minister BS Yediyurappa has announced his resignation from the top post on July 26, 2021, when his government completed two years in the state, after being elected to power in 2019.

S8. Ans.(c)

Sol. The International Day for the Conservation of the Mangrove Ecosystem (or World Mangrove Day) is celebrated annually on 26 July to raise awareness of the importance of mangrove ecosystems as “a unique, special and vulnerable ecosystem” and to promote solutions for their sustainable management,
conservation and uses.

S9. Ans.(b)
Sol. Singapore’s Sunseap Group says it plans to spend $2 billion to build the world’s largest floating solar farm and energy storage system in neighbouring Indonesian city Batam, which will double its renewable power generation capacity.

S10. Ans.(d)
Sol. Union Home Minister Amit Shah along with chief minister Conrad K. Sangma inaugurated the much-awaited Greater Sohra Water Supply Scheme at Sohra in East Khasi Hills, Meghalaya.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 July 2021_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 July 2021_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 July 2021_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.