Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

Daily Quiz in Marathi

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.

Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते. सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. युनेस्कोने आपल्या ऐतिहासिक शहरी लँडस्केप प्रकल्पाअंतर्गत खालीलपैकी कोणत्या शहराची निवड केली आहे?
(a) ग्वाल्हेर
(b) ओरछा
(c) जबलपूर
(d) भोपाळ
(e) दोन्ही (a) आणि (b)

Q2. जगातील पहिला थ्रीडी प्रिंटेड स्टील पादचारी पूल कोणत्या शहरात खुला करण्यात आला आहे?
(a) अॅमस्टरडॅम, नेदरलँड
(b) जॉर्जिया, अमेरिका
(c) ग्लासगो, स्कॉटलंड
(d) रोम, इटली
(e) जिनिव्हा, स्वित्झर्लंड

Q3. 2021 ते 2025 या मुदतीसाठी सदस्य म्हणून संयुक्त राष्ट्रांच्या कर समितीत कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) कुलडिप सिंग

(b) जे बी मोहपात्रा
(c) रश्मी आर दास
(d) टी व्ही नरेंद्रन
(e) रेबेका ग्रिनस्पॅन

Q4. केंद्रीय प्रत्यक्ष कर मंडळाने ________ रोजी साजरा केलेला आयकर दिन (आयकर दिवस)
(a) जुलै 27
(b) जुलै 25
(c) जुलै 26
(d) जुलै 23
(e) जुलै 24

Q5. डिजिटल आणि शाश्वत व्यापार सुविधांवर 2021 च्या संयुक्त राष्ट्रांच्या जागतिक सर्वेक्षणात भारताने _____ मिळवले आहे.

(a) 70.32 टक्के
(b) 80.32 टक्के
(c) 90.32 टक्के
(d) 60.32 टक्के
(e) 50.32 टक्के

Q6. स्टँडअलोन हेल्थ इन्शुरन्स मॅक्स बिपा हेल्थ इन्शुरन्सने स्वत: ला ______ म्हणून रिब्रँड केले आहे
(a) झिवा बिपा हेल्थ इन्शुरन्स
(b) आयवा बिपा हेल्थ इन्शुरन्स

(c) लिवा बिपा हेल्थ इन्शुरन्स
(d) निवा बिपा हेल्थ इन्शुरन्स
(e) निवा पूपा आरोग्य विमा

Q7. भारतातील सर्वात वृद्ध विद्यार्थ्याचे नाव सांगा, ज्याचे नुकतेच 107 व्या वर्षी निधन झाले.
(a) केन तनाका
(b) ल्युसी डीअब्रू
(c) सारा क्नॉस
(d) भगेराती अम्मा
(e) जेन कॅलमेंट

Q8. भारतीय ऑलिंपिक असोसिएशनने सध्या सुरू असलेल्या टोकियो क्रीडा स्पर्धेत भारतीय तुकडीसाठी प्रायोजक म्हणून _____ ची निवड केली आहे.
(a) टाटा मोटर्स
(b) इंडियन ऑईल कॉर्पोरेशन
(c) रिलायन्स इंडस्ट्रीज
(d) लार्सन अँड टुब्रो
(e) अदानी ग्रुप

Q9. 2020-21 या वर्षात अखिल भारतीय फुटबॉल फेडरेशन (एआयएफएफ) महिला फुटबॉलपटू म्हणून कोणाला नाव देण्यात आले आहे?
(a) नंगाझोम बाळा देवी
(b) अदिती चौहान

(c) लोइतोंगबम अशलाता देवी
(d) मेमोल रॉकी
(e) ग्रेस डांगमेई

Q10. आरबीआयने बँक संचालकांची कर्ज मर्यादा 25 लाख रुपयांवरून ____ केली.
(a) 1 कोटी रु.
(b) 2 कोटी रु.
(c) 3 कोटी रु.
(d) 4 कोटी रु.
(e) 5 कोटी रु.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(e)
Sol. UNESCO: Historic Urban Landscape project launched for Gwalior, Orchha.In the state of Madhya Pradesh, the cities of Orchha and Gwalior have been selected by UNESCO under its ‘Historic Urban Landscape Project.’ This project was started in the year 2011.

S2. Ans.(a)
Sol. Amsterdam, has unveiled the world’s first 3D-printed steel bridge. This project has been opened on the Oudezijds Achterburgwal canal in the city of Amsterdam.

S3. Ans.(c)

Sol. FinMin Joint Secretary Rashmi R Das appointed to UN Tax Committee. Rasmi Ranjan Das, a Joint secretary of the Finance Ministry has been appointed to the UN tax committee as a member for the term period 2021 to 2025.

S4. Ans.(e)
Sol. The Central Board of Direct Taxes (CBDT) observed the 161st Income Tax Day (also known as Aaykar Diwas) on 24 July 2021.

S5. Ans.(c)
Sol. India has scored 90.32 per cent in the 2021 UN Global Survey on Digital and Sustainable Trade Facilitation. India’s score was 78.49 per cent in 2019.

S6. Ans.(e)
Sol. The standalone health insurer Max Bupa Health Insurance has rebranded itself as ‘Niva Bupa Health Insurance. This development comes after the company’s promoter, Max India, which owned 51 per cent of the insurer sold its stake to True North in February 2019 for Rs 510 crore.

S7. Ans.(d)
Sol. Bhageerathi Amma, the oldest woman in India to take the equivalency exams, has passed away due to age-related ailments. She was 107-years-old.

S8. Ans.(e)
Sol. The Indian Olympic Association has roped in Adani Group as a sponsor for the Indian contingent at the ongoing Tokyo Games. IOA secretary general Rajiv Mehta, who is in Tokyo, announced the development.

S9. Ans.(a)
Sol. Indian Women’s National Team Forward, Ngangom Bala Devi has been named as the All India Football Federation (AIFF) Women’s Footballer of the Year 2020-21.

S10. Ans.(e)
Sol. The Reserve Bank of India on Friday increased the limit of personal loans given to any director of a bank to Rs 5 crore, from Rs 25 lakh earlier.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?