Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 16 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

 

Q1. भारतीय नौदलाने अलीकडेच कोणत्या देशात आयोजित केलेल्या बहुराष्ट्रीय एसईएकॅट सरावात भाग घेतला?

(a) सिंगापूर
(b) कॅनडा
(c) इटली
(d) फ्रांस
(e) जर्मनी

Q2. खालीलपैकी कोणत्या देशाने आभासी व्यासपीठाद्वारे आयबीएसए पर्यटन मंत्र्यांची बैठक आयोजित केली?
(a) दक्षिण आफ्रिका
(b) ब्राझील
(c) भारत
(d) स्वीडन
(e) आयर्लंड

Q3. 2020 च्या टोकियो पॅरालिम्पिकमध्ये आतापर्यंतची सर्वात मोठी भारतीय तुकडी असेल. या खेळांमध्ये किती भारतीय संघ सदस्य सहभागी होत आहे?
(a) 59

(b) 45
(c) 63
(d) 54
(e) 60

Q4. गझनवी हे कोणत्या देशाचे अण्वस्त्रसक्षम पृष्ठभाग ते जमिनीवरमारा बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्र आहे?
(a) संयुक्त अरब अमिराती
(b) इराण
(c) कतार
(d) बांगलादेश
(e) पाकिस्तान

Q5. केंद्रीय कृषी मंत्र्यांनी अलीकडेच शांघाय सहकार्य संघटनेच्या (एससीओ) सदस्य देशांच्या 6 व्या कृषी मंत्र्यांच्या बैठकीत भाषण केले. विद्यमान मंत्री कोण आहेत?
(a) प्रकाश जावडेकर
(b) नरेंद्र सिंग तोमर
(c) थावरचंद गेहलोत
(d) रविशंकर प्रसाद
(e) अमित शहा

Q6. टोकियोतील पॅरालिम्पिक खेळाडूंना आर्थिक मदत देण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या बँकेने पॅरालिम्पिक कमिटी ऑफ इंडियाशी करार केला आहे?
(a) यूको बँक

(b) कॅनरा बँक
(c) बँक ऑफ इंडिया
(d) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(e) इंडियन बँक

Q7. कोणत्या बँकेने ऑनर फर्स्ट बँकिंग सोल्यूशन्स सुरू करण्यासाठी भारतीय नौदलाबरोबर सामंजस्य करार केला आहे?
(a) आयडीएफसी फर्स्ट बँक
(b) अॅक्सिस बँक
(c) आयसीआयसीआय बँक
(d) एचडीएफसी बँक
(e) इंडसइंड बँक

Q8. वेगवान भारत : मोदी सरकारची 7 वर्षे हे पुस्तक खालीलपैकी कोणी प्रसिद्ध केले आहे?
(a) राजनाथ सिंह
(b) एम व्यंकय्या नायडू
(c) रामनाथ कोविंद
(d) नरेंद्र मोदी
(e) अमित शहा

Q9. खालीलपैकी कोणती कंपनी 3 ट्रिलियन रुपयांची मार्केट-कॅप मारणारी चौथा भारतीय आयटी फर्म बनली आहे?
(a) इन्फोसिस
(b) टेक महिंद्रा
(c) एचसीएल तंत्रज्ञान

(d) टाटा कन्सल्टन्सी सर्व्हिसेस
(e) विप्रो

Q10. आग्नेय आशिया सहकार्य आणि प्रशिक्षण (एसईएकॅट) सराव दरवर्षी कोणत्या देशाद्वारे आयोजित केला जातो?
(a) रशिया
(b) जपान
(c) जर्मनी
(d) संयुक्त राष्ट्रे
(e) चीन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(a)
Sol. The Indian Navy participated in the U.S. Navy-led Southeast Asia Cooperation and Training (SEACAT) military exercise in Singapore on August 10, 2021, to demonstrate its maritime maneuvers.

S2. Ans.(c)
Sol. India organized the IBSA (India, Brazil and South Africa) Tourism Ministers’ meeting through the virtual platform. The Union Minister of Tourism of India, Shri G. Kishan Reddy, chaired the meeting.

S3. Ans.(d)
Sol. The upcoming Tokyo Paralympics, will witness the largest ever Indian contingent being send, with 54 para-sportspersons participating across 9 sports disciplines.

S4. Ans.(e)
Sol. The Pakistan Army successfully test-fired a nuclear-capable surface-to-surface ballistic missile Ghaznavi.

S5. Ans.(b)
Sol. The Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare, Narendra Singh Tomar addressed the 6th meeting of Agriculture Ministers of the member countries of Shanghai Cooperation Organization (SCO) on August 12, 2021, through videoconferencing.

S6. Ans.(e)
Sol. Public sector Indian Bank has signed a MoU with Paralympic Committee of India (PCI) as one of the banking partners of the Paralympic Games scheduled to commence from August 24 in Tokyo, Japan. The bank, through its year-long association with PCI, will provide financial assistance to paralympic athletes.

S7. Ans.(a)
Sol. The Indian Navy has inked a Memorandum of Understanding (MoU) with the Infrastructure Development Finance Company (IDFC) FIRST Bank to initiate ‘Honour FIRST’, a premium banking solution for serving personnel and veterans of the Indian Navy.

S8. Ans.(b)
Sol. The Vice President, M. Venkaiah Naidu has released a book ‘Accelerating India: 7 Years of Modi Government’ at Upa-Rashtrapati Nivas. The book commemorates the achievement and evaluation of two elected terms of PM Modi as the Head of Parliamentary.

S9. Ans.(c)
Sol. HCL Technologies’ market capitalisation (market-cap) touched Rs 3 trillion for the first time on Friday, becoming the fourth Indian information technology (IT) firm to achieve this milestone after Tata Consultancy Services (TCS), Infosys and Wipro.

S10. Ans.(d)

Sol. The 20th edition of the exercise was organised by the U.S. Navy, in Hybrid format, and included 20 other partner nations from Indo-Pacific region, including India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?