Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 11 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. जागतिक जैवइंधन दिन कोणत्या दिवशी जगभरात साजरा केला जातो?
(a) ऑगस्टचा पहिला शनिवार
(b) 10 ऑगस्ट
(c) 9 ऑगस्ट
(d) ऑगस्टचा पहिला रविवार
(e) 11 ऑगस्ट

Q2. आंतरराष्ट्रीय लष्करी क्रीडा स्पर्धा 2021 ही वार्षिक लष्करी युद्ध खेळांची 7 वी आवृत्ती आहे, जी दरवर्षी कोणत्या देशाद्वारे आयोजित केली जाते?
(a) इस्रायल
(b) संयुक्त राष्ट्रे
(c) रशिया
(d) संयुक्त अरब अमिराती
(e) चीन

Q3. शांघाय सहकार्य संघटनेच्या (एससीओ) 8 व्या न्याय मंत्र्यांच्या बैठकीत भारतीय प्रतिनिधींचे प्रतिनिधित्व कोणी केले?
(a) किरेन रिजिजू
(b) अनुराग ठाकूर

(c) धर्मेंद्र प्रधान
(d) हरदीपसिंग पुरी
(e) नरेंद्र मोदी

Q4. राष्ट्रीय महिला आयोगाच्या (एनसीडब्ल्यू) विद्यमान अध्यक्षांचा कार्यकाळ 3 वर्षांसाठी वाढविण्यात आला आहे. एनसीडब्ल्यूचे अध्यक्ष कोण आहेत?
(a) स्मृती इराणी
(b) रेखा शर्मा
(c) अर्पिता घोष
(d) आनंदीबेन पटेल
(e) रोशनी भचलारिया

Q5. महाराष्ट्र ग्रामीण कनेक्टिव्हिटी इम्प्रूव्हमेंट प्रोजेक्टसाठी कोणत्या संस्थेने 300 दशलक्ष डॉलर्सचे कर्ज मंजूर केले आहे?
(a) एशियन इन्फ्रास्ट्रक्चर इन्व्हेस्टमेंट बँक
(b) जागतिक बँक
(c) आशियाई विकास बँक
(d) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी
(e) शांघाय सहकार्य संघटना

Q6. ऑगस्ट 10 यापैकी कोणते दिवस पाहण्यासाठी समर्पित आहे?
(a) जागतिक हत्ती दिन
(b) जागतिक सिंह दिन
(c) जागतिक व्याघ्र दिन

(d) जागतिक मासे दिन
(e) जागतिक पक्षी दिन

Q7. ज्यातून आयटीबीपी ऑफिसर्स ट्रेनिंग अॅकॅडमीने निसर्ग आणि दीक्षा या दोन महिला उत्तीर्ण झाल्या?
(a) चेन्नई
(b) चामोली
(c) गया
(d) पानिपत
(e) मसुरी

Q8. भारत अखेर आपला सर्वात प्रगत उपग्रह (गिसॅट-1) प्रक्षेपित करेल. गिसॅट-1 हा कोणत्या प्रकारचा उपग्रह आहे?
(a) जिओ-इमेजिंग उपग्रह
(b) जिओस्टॅटिक उपग्रह
(c) ग्लोबल पोझिशनिंग उपग्रह
(d) ग्राउंड सॅटेलाइट
(e) संप्रेषण उपग्रह

Q9. गुजरातने सुरू केलेल्या ईनगर मोबाइल अनुप्रयोग आणि पोर्टलमध्ये खालील पैकी कोणत्या सेवा समाविष्ट आहेत?
(a) मालमत्ता कर
(b) व्यावसायिक कर
(c) पाणी आणि ड्रेनेज

(d) इमारत परवानगी
(e) वरील सर्व

Q10. संयुक्त राष्ट्रांच्या सुरक्षा परिषदेचे (यूएनएससी) खुल्या चर्चेचे अध्यक्षपद भूषविणारे स्वतंत्र भारताचे यापैकी कोणते पंतप्रधान आहेत?
(a) नरेंद्र मोदी
(b) अटलबिहारी वाजपेयी
(c) मनमोहन सिंग
(d) मोरारजी देसाई
(e) इंदिरा गांधी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The International Biofuel Day (World Biofuel Day) is observed every year on August 10 to raise awareness about the importance of non-fossil fuels as an alternative to conventional fossil fuels and highlight the various efforts made by Government in the biofuel sector.

S2. Ans.(c)
Sol. The 7th edition of the International Army Games, 2021, will be held from 22 August to 04 September 2021 in Russia. The competition will be hosted in eleven countries in the 2021 Games.

S3. Ans.(a)
Sol. The Union Law Minister Kiren Rijiju virtually attended the eighth meeting of Ministers of Justice of the Shanghai Cooperation Organisation (SCO) which concluded on August 06, 2021.

S4. Ans.(b)
Sol. The Government of India has given a three-year extension to Rekha Sharma as Chairperson of the National Commission for Women (NCW).

S5. Ans.(c)
Sol. The Manila-based Asian Development Bank has approved a USD 300 million loan as additional financing for the ongoing Maharashtra Rural Connectivity Improvement Project for upgrading rural roads and connecting remote areas with markets.

S6. Ans.(b)
Sol. World Lion Day is observed globally on August 10 every year. World Lion Day is marked to raise awareness about the king of beasts and the efforts undertaken for their conservation.

S7. Ans.(e)
Sol. For the first time, the Indo-Tibetan Border Police (ITBP) inducted women officers in combat. Two women, Prakriti and Diksha, joined the ITBP as combatised officers after completing their training at the academy in Mussoorie.

S8. Ans.(a)
Sol. India will finally launch its most advanced geo-imaging satellite (GiSAT-1), which will allow better monitoring of the subcontinent, including its borders with Pakistan and China, by imaging the country 4-5 times a day.

S9. Ans.(e)
Sol. Gujarat Chief Minister Vijay Rupani has launched eNagar mobile application and portal. The eNagar covers 10 modules with 52 services including property tax, professional tax, water & drainage, Complaints and grievance redressal, building permission, fire and emergency services. Gujarat Urban Development Mission has been appointed as a nodal agency for eNagar project.

S10. Ans.(a)
Sol. Prime Minister of India, Shri Narendra Modi chaired the United Nations Security Council (UNSC) open debate on August 09, 2021 via video conferencing. With this, PM Modi has become the first Prime Minister of India to chair a UNSC open debate.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?