Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Special Topic Quiz for Kerala PSC...

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam(Part 10)| കേരള PSC SI മെയിൻസ് പരീക്ഷ സ്പെഷ്യൽ ടോപ്പിക്ക് ക്വിസ് (ഭാഗം 10)

This quiz will be useful for the candidates preparing for the upcoming Kerala PSC SI Mains Exam. The quiz is based on various topics provided in the syllabus. You can practice using these questions. This will also give you a bit idea about the exam pattern.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam(Part 10)_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

കേരള PSC SI മെയിൻസ് പരീക്ഷ സ്പെഷ്യൽ ടോപ്പിക്ക് ക്വിസ് (ഭാഗം 10)

വരാനിരിക്കുന്ന കേരള PSC SI മെയിൻസ് പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറെടുക്കുന്ന ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾക്ക് ഈ ക്വിസ് ഉപയോഗപ്രദമായിരിക്കും. സിലബസിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന വിവിധ വിഷയങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ് ക്വിസ് തയ്യാറാക്കിയിരിക്കുന്നത്. ഈ ചോദ്യങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് പരിശീലിക്കാം. ഇത് പരീക്ഷാ പാറ്റേണിനെ കുറിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് ചെറിയ ധാരണയും നൽകും.

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam (part9)

കേരള PSC SI മെയിൻസ് പരീക്ഷ സ്പെഷ്യൽ ടോപ്പിക്ക് ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ

Q1. IPC 397 – ആം വകുപ്പ് പ്രകാരമുള്ള കുറ്റത്തിനുള്ള ശിക്ഷ ?

(a) 7 വർഷം തടവ്
(b) 10 വർഷം തടവ്
(c) 5 വർഷം തടവ്
(d) 12 വർഷം തടവ്

Q2. മോഷണമുതലാണെന്ന് അറിഞ്ഞുകൊണ്ട് ഒരു സാധനം സ്വീകരിക്കുന്നതിനുള്ള ശിക്ഷയെപ്പറ്റി പ്രതിപാദിക്കുന്ന IPC വകുപ്പ് ഏത് ?

(a) Sec 410
(b) Sec 420
(c) Sec 421
(d) Sec 411

Q3. വിദേശ നിയമം , സാഹിത്യം , കല , കൈയക്ഷരം തുടങ്ങിയവയെക്കുറിച്ച് നൽകുന്ന തെളിവുകളെപ്പറ്റി പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഇന്ത്യൻ തെളിവുനിയമത്തിലെ വകുപ്പ് ഏത് ?

(a) Sec 45
(b) Sec 55
(c) Sec 35
(d) Sec 15

Q4. പോക്‌സോ നിയമപ്രകാരം 18 വയസ്സിന് താഴെയുള്ളവരാണ് കുട്ടികൾ എന്ന് നിർവചിച്ചിരിക്കുന്നത് ഏത് വകുപ്പിനാണ് ?

(a) Sec 2 (1) (a)
(b) Sec 2 (1) (b)
(c) Sec 2 (1) (c)
(d) Sec 2 (1) (d)

Q5. പോക്‌സോ നിയമത്തിലെ 16 – ആം വകുപ്പ് എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

(a) ചെയ്തുകഴിഞ്ഞ ഒരു കുറ്റകൃത്യം
(b) കുറ്റകൃത്യം ചെയ്യാൻ പ്രേരിപ്പിക്കുന്നത്
(c) കുറ്റകൃത്യം ചെയ്യാനുള്ള ഗൂഢാലോചന
(d) ഇതൊന്നുമല്ല

IBPS SO Exam Pattern 2022

Q6. മാധ്യമങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നടപടിക്രമങ്ങളെക്കുറിച്ച് പോക്‌സോ നിയമത്തിൽ പരാമർശിച്ചിരിക്കുന്ന വകുപ്പ് ഏത് ?

(a) sec 13
(b) sec 23
(c) sec 33
(d) sec 43

Q7. പോക്‌സോ നിയമപ്രകാരം കുട്ടിയുടെ മൊഴി രേഖപ്പെടുത്തുന്നവിധം വിശദീകരിച്ചിരിക്കുന്ന വകുപ്പ് ഏതാണ് ?

(a) sec 14
(b) sec 34
(c) sec 44
(d) sec 24

Q8. NDPS Act പ്രകാരം നിയമപരമല്ലാതെ നേടിയെടുത്ത വസ്തു പിടിച്ചടക്കം ചെയ്യാനോ മരവിപ്പിക്കാനോ അന്വേഷണ ഉദ്യോഗസ്ഥന് അധികാരമുണ്ട് എന്ന് വിശദീകരിച്ചിരിക്കുന്ന വകുപ്പ് ഏത് ?

(a) sec 68 C
(b) sec 68 D
(c) sec 68 F
(d) sec 68 E

Q9. സ്വകാര്യ സ്ഥലങ്ങളിൽ പോലീസിന്റെ പ്രവേശനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കാര്യങ്ങൾ പരാമർശിച്ചിരിക്കുന്നത് കേരള പോലീസ് ആക്ടിന്റെ ഏത് വകുപ്പിലാണ്?

(a) sec 37
(b) sec 27
(c) sec 47
(d) sec 57

Q10. കേരള പോലീസിന്റെ പ്രത്യേക വിങ്ങലുകൾ, ബ്രാഞ്ചുകൾ, സ്‌ക്വാഡുകൾ , യൂണിറ്റുകൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന വകുപ്പ് ഏത് ?

(a) sec 11
(b) sec 31
(c) sec 21
(d) sec 41

SSC സ്റ്റെനോഗ്രാഫർ റിക്രൂട്ട്‌മെന്റ് 2022

കേരള PSC SI മെയിൻസ് പരീക്ഷ സ്പെഷ്യൽ ടോപ്പിക്ക് ക്വിസ് ഉത്തരങ്ങൾ

S1. Ans. (a)

Punishment for offense under Section 397 IPC is imprisonment for 7 years.

S2. Ans. (d)

IPC Section 411 deals with the punishment for receiving a thing knowing it to be stolen.

S3. Ans. (a)

Section 45 of the Indian Evidence Act deals with evidence given about foreign law, literature, art, handwriting etc.

S4. Ans. (d)

Section 2 (1) (D) under the POCSO Act, children are defined as below 18 years of age.

S5. Ans. (b)

Section 16 of the POCSO Act relates to inducement to commit the offence.

S6. Ans. (b)

Section 23 is mentioned in the POCSO Act regarding procedures related to media.

S7. Ans. (d)

Under the POCSO Act, Section 24 has been explained to record the statement of a child.

S8. Ans. (c)

Section 68 F under the NDPS Act explains that the Investigating Officer has the power to seize or freeze illegally obtained property.

S9. Ans. (a)

Matters related to the entry of police into private places are mentioned in Section 37 of the Kerala Police Act.

S10. Ans. (c)

Section 21 deals with special wings, branches, squads and units of Kerala Police.

Read More : SSC CHSL വിജ്ഞാപനം 2022

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam(Part 10)_50.1
Kerala Study Pack/ Maha Pack

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam(Part 10)_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam(Part 10)_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.