Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

Reasoning Quiz in Malayalam(റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]

Reasoning Quiz in Malayalam: Practice Reasoning Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Reasoning Quiz in Malayalam

Reasoning Quiz in Malayalam: റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. നൽകിയിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക

മത്സ്യം: പക്ഷി: :?

(a) മാസ്റ്റർ: കഴുകൻ

(b) റൈഫിൾ: ടാങ്ക്

(c) ഹൈഡ്ര : സമുദ്രം

(d) അന്തർവാഹിനി:വിമാനം

 

Q2. പ്രേമ അജയന്റെ സഹോദരിയാണ്. ബെനിറ്റയാണ് അജയന്റെ അമ്മ. ബെനിറ്റയുടെ പിതാവാണ് ബെഞ്ചമിൻ. ലീലയാണ് ബെഞ്ചമിന്റെ അമ്മ. പ്രേമ ലീലയുമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) മരുമകൾ

(b) കൊച്ചുമകൾ

(c) വലിയ പേരക്കുട്ടി

(d) മകൾ

 

Q3. ‘+’ എന്നാൽ ‘÷’ എന്നും, ‘÷’ എന്നാൽ ‘–’ എന്നും, ‘–’ എന്നാൽ ‘×’ എന്നും, ‘×’ എന്നാൽ ‘+’ എന്നും  ആണെങ്കിൽ

 48 + 16 × 4 – 2 ÷ 8 =?

(a) 3

(b) 6

(c) 112

(d) -28

 

Q4. നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രതികരണങ്ങളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക് കണ്ടെത്തുക

(a) സ്കർവി

(b) ഇൻഫ്ലുവൻസ

(c) റിക്കറ്റ്സ്

(d) രാത്രി അന്ധത

 

Q5. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തരത്തിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

0, 2, 6, 12, 20, ? , 42

(a) 34

(b) 32

(c) 30

(d) 28

 

Q6. A = 1, CAT = 60 എങ്കിൽ, MAN =?

(a) 182

(b) 180

(c) 90

(d) 27

 

Q7. നൽകിയിരിക്കുന്ന ഇതര പദങ്ങളിൽ നിന്ന്, തന്നിരിക്കുന്ന പദത്തിന്റെ അക്ഷരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് രൂപപ്പെടുത്താൻ കഴിയാത്ത വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

‘BOOKBINDING’

(a) DINING

(b) BONDING

(c) DOING

(d) DIGGING

 

Q8.Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_50.1

(a) 223

(b) 224

(c) 225

(d) 227

 

Q9. നായ, മൃഗം, വളർത്തുമൃഗങ്ങൾ എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങളിൽ ഏതാണ്?

(a)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_60.1

(b)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_70.1

(c)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_80.1

(d)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_90.1

 

 

Q10. MN എന്ന വരിയിൽ ഒരു കണ്ണാടി സ്ഥാപിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യചിത്രത്തിന്റെ ശരിയായ പ്രതിബിംബം ഏത് ഉത്തരചിത്രമാണ് ?

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_100.1

ചോദ്യ ചിത്രം :

ഉത്തര ചിത്രം :

(a)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_110.1

(b)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_120.1

(c) Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_130.1

(d)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_140.1

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (d)

Sol. Fishes live is water while birds fly in the sky. Similarly, submarine floats under water and aeroplanes fly in the sky.

 

S2.Ans. (c)

Sol. Benita is the mother of Ajay and Prema.

Benjamin is the father of Benita.

Leela is the mother of Benjamin.

Leela is the grandmother of Benita.

Therefore, Prema is the great granddaughter or Leela.

 

S3.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_150.1

S4.Ans. (b)

Sol.  Except Influenza, all others are diseases caused by deficiency of vitamins.

 

S5.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_160.1

S6.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_170.1

S7.Ans. (d)

Sol.      There is only one ‘G’ in the given word. Therefore, the word

DIGGING cannot be formed.

 

S8.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_180.1

S9.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_190.1

S10.Ans. (c)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [26th February 2022]_200.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?