Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

Reasoning Quiz in Malayalam(റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]

Reasoning Quiz in Malayalam: Practice Reasoning Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Reasoning Quiz in Malayalam

Reasoning Quiz in Malayalam: റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒറ്റപ്പെട്ടത് കണ്ടെത്തത്തുക ?

(a) DMJ

(b) FPE

(c) RCF

(d) ASJ

 

Q2. BJ = 20 ഉം BEG = 70 ഉം ആണെങ്കിൽ, TAE = കണ്ടെത്തുക?

(a) 80

(b) 120

(c) 100

(d) 115

 

Q3. റെസിസ്റ്റൻസ്: ഓം മാഗ്നെറ്റിക് ഫീൽഡ് : ?

(a) കാൻഡല

(b) Mho

(c) ടെസ്‌ല

(d) ഹെക്ടർ

 

 

Q4. ശരിയായ ബന്ധം ആവശ്യപ്പെടുന്ന വെൻ ഡയഗ്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

പച്ചക്കറി, വഴുതന, മുന്തിരി

(a)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_50.1

(b)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_60.1

(c)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_70.1

(d)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_80.1

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്ന സമവാക്യം ശരിയാക്കാൻ ഏത് രണ്ട് സംഖ്യകളാണ് പരസ്പരം മാറ്റേണ്ടത്?

7 – 8 ÷ 4 + 5 × 3 = 8 × 3 + 6 ÷ 2 – 3 

(a) 4 and 5

(b) 7 and 5

(c) 4 and 2

(d) 6 and 7

 

Q6. നിഘണ്ടു പ്രകാരം ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്ക് വിപരീത ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

1) weather

2) weapon

3) website

4) west

(a) 1 2 3 4

(b) 4 3 1 2

(c) 4 3 2 1

(d) 1 2 4 3

 

Q7. നൽകിയിരിക്കുന്ന കോമ്പിനേഷന്റെ മിറർ ഇമേജിനോട് സാമ്യമുള്ള ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കണോ?

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_90.1

(a)2

(b) 1

(c) 4

(d)3

 

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ഏതാണ് ചോദ്യത്തിന് ഉത്തരം നൽകാൻ പര്യാപ്തമായത്.

A യ്ക്കും B യ്ക്കും ഇടയിൽ ആരാണ് മികച്ച നർത്തകി?

പ്രസ്താവനകൾ:

  1. A കൂടുതൽ ഡാൻസ് ഓഡിഷനുകൾ നൽകിയിരുന്നു.
  2. A യേക്കാൾ കൂടുതൽ നൃത്ത പ്രകടനങ്ങൾ B നൽകിയിരുന്നു.

 

(a) പ്രസ്താവന A മാത്രം മതി, B മാത്രം മതിയാകില്ല

(b) പ്രസ്താവന B മാത്രം മതി, A മാത്രം മതിയാകില്ല

(c) ഉത്തരം നൽകാൻ മതിയായ പ്രസ്താവനകളൊന്നും ഇല്ല

(d) രണ്ട് പ്രസ്താവനകളും ആവശ്യമാണ്

 

Q9. ഒറ്റപെട്ടത് കണ്ടെത്തുക?

(a) 43 → 169

(b) 41 → 162

(c) 52 → 254

(d) 24 → 416

 

 

Q10. നൽകിയിരിക്കുന്ന ഉത്തര ചിത്രങ്ങളിൽ നിന്ന് ചോദ്യ ചിത്രം മറച്ചിരിക്കുന്ന/ഉൾച്ചേർത്ത ഒന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_100.1

(b)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_110.1

(c)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_120.1

(d)Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_130.1

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_140.1

S2. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_150.1

S3. Ans.(c)

Sol.

Ohm is the SI unit of Resistance similarly Tesla is the SI unit of Magnetic field

 

S4. Ans.(c)

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_160.1

S6. Ans.(c)

 

S7. Ans.(d)

 

S8. Ans.(b)

Sol.

A had given more auditions but result are not known while B had given more performance that means B is preferred over A.

So B is sufficient to conclusion.

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_170.1

S10. Ans.(c)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd February 2022]_180.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?