Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Polity Quiz

Polity Quiz in Malayalam(പൊളിറ്റി ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For KPSC And HCA [11th February 2022]

Polity Quiz in Malayalam: Practice Polity Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Polity Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Polity Quiz in Malayalam

Polity Quiz in Malayalam: പൊളിറ്റി ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള പൊളിറ്റി ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Polity Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [11th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Polity Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഭരണഘടനയുടെ ഏത് അനുച്ഛേദമാണ് തൊട്ടുകൂടായ്മ ഇല്ലാതാക്കുന്നത്?

(a) ആർട്ടിക്കിൾ 42

(b) ആർട്ടിക്കിൾ 15

(c) ആർട്ടിക്കിൾ 14

(d) ആർട്ടിക്കിൾ 17

 

Q2. ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ ഏത് ആർട്ടിക്കിൾ പ്രകാരമാണ് ഇന്ത്യൻ പ്രസിഡന്റിനെ ഇംപീച്ച് ചെയ്യാൻ കഴിയുക?

(a) ആർട്ടിക്കിൾ 356

(b) ആർട്ടിക്കിൾ 75

(c) ആർട്ടിക്കിൾ 76

(d) ആർട്ടിക്കിൾ 61

 

Q3. ഏത് പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി പ്രകാരമാണ് പഞ്ചായത്ത് രാജ് അവതരിപ്പിക്കാൻ നിർദ്ദേശിച്ചത്?

(a) ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി

(b) രണ്ടാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി

(c) മൂന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി

(d) നാലാമത്തെ പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി

 

Q4. ______ പ്രകാരം മൗലികാവകാശങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കുന്നതിനായി റിട്ടുകൾ പുറപ്പെടുവിക്കാം

(a) ജില്ലാ കോടതികൾ

(b) പ്രസിഡന്റ്

(c) സുപ്രീം കോടതി

(d) ഇവയൊന്നും ഇല്ല

 

Q5. രാജ്യസഭാംഗങ്ങളെ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നതിന് വിധാൻസഭയിൽ ഏത് തരത്തിലുള്ള വോട്ടെടുപ്പാണ് നടക്കുന്നത്?

(a) രഹസ്യ വോട്ടിംഗ്

(b) ഓപ്പൺ വോട്ടിംഗ്

(c) ലിസ്റ്റ് വോട്ടിംഗ്

(d) ക്യുമുലേറ്റീവ് വോട്ടിംഗ്

 

Q6. ആർട്ടിക്കിൾ 356 പ്രകാരം ഒരു സംസ്ഥാനത്ത് രാഷ്ട്രപതി ഭരണം നിർദേശിക്കുകയാണെങ്കിൽ?

(a) സംസ്ഥാനത്തിന്റെ അസംബ്ലി സ്വയമേവ പിരിച്ചുവിടപ്പെടുന്നു

(b) ആ സംസ്ഥാനത്ത് ആർട്ടിക്കിൾ 19 താൽക്കാലികമായി നിർത്തിവച്ചിരിക്കുന്നു

(c) സംസ്ഥാന പട്ടികയിൽ നിയമനിർമ്മാണം നടത്താനുള്ള അധികാരം പാർലമെന്റ് ഏറ്റെടുക്കുന്നു

(d) രാഷ്ട്രപതിക്ക് ആ സംസ്ഥാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിയമങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കാം

 

Q7. ഭരണഘടനയിൽ ആർട്ടിക്കിൾ ____ പ്രകാരം മണി ബിൽ നിർവചിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്.

(a) 109

(b) 110

(c) 111

(d) 112

 

Q8. ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖത്തിൽ താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഒന്നാമതായി കാണപ്പെടുന്ന പദങ്ങൾ ഏതാണ്?

(a) സ്വാതന്ത്ര്യം

(b) സമത്വം

(c) ജസ്റ്റിസ്

(d) സാഹോദര്യം

 

Q9. 2003-ലെ 92-ാം ഭേദഗതി നിയമപ്രകാരം താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് 8-ാം ഷെഡ്യൂളിൽ ഉൾപ്പെടുത്താത്തത്?

(a) ബോഡോ

(b) ഡോഗ്രി

(c) സന്താലി

(d) സംസ്കൃതം

 

Q10. 44-ാം ഭേദഗതി പ്രകാരം ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് നിയമപരമായ അവകാശമായി മാറിയത് ?

(a) ജോലി ചെയ്യാനുള്ള അവകാശം

(b) വിദ്യാഭ്യാസത്തിനുള്ള അവകാശം

(c) സ്വത്തിലേക്കുള്ള അവകാശം

(d) ജുഡീഷ്യൽ പരിഹാരത്തിനുള്ള അവകാശം

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Polity Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol.

 

S2. Ans.(d)

Sol.

 

S3. Ans.(b)

Sol.

 

S4. Ans.(c)

Sol.

 

S5. Ans.(b)

Sol.

 

S6. Ans.(c)

Sol.

 

S7. Ans.(b)

Sol.

 

S8. Ans.(c)

Sol.

 

S9. Ans.(d)

Sol.

 

S10. Ans.(c)

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Polity Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [11th February 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.