Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Number System Quiz

Number System Quiz in Malayalam(നമ്പർ സിസ്റ്റം ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [17th February 2022]

Number System Quiz in Malayalam: Practice Number System Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Number System Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Number System Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: നമ്പർ സിസ്റ്റം ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള നമ്പർ സിസ്റ്റം ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Number System Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 300 നും 700 നും ഇടയിലുള്ള എത്ര സംഖ്യകളെ 5, 6, 8 എന്നിവ കൊണ്ട് ഹരിക്കാനാകും?

(a) 20

(b) 2

(c) 5

(d) 3

 

Q2. 72 × 73 78 76 എന്നത് 35 കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ റിമൈൻഡർ എത്ര കിട്ടുന്നു ?

(a) 8

(b) 15

(c) 22

(d) 12

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന സംഖ്യകളിൽ ഏതാണ് 9 കൊണ്ട് ഹരിക്കാവുന്നത്?

(a) 897342

(b) 594327

(c) 346217

(d) 734895

 

Q4. ഒരു സംഖ്യയെ 3 കൊണ്ട് ഹരിച്ചാൽ, റിമൈൻഡർ 2 ആയിരിക്കും. സംഖ്യയെ 5 കൊണ്ട് കൂട്ടി 3 കൊണ്ട് ഹരിച്ചാൽ റിമൈൻഡർ എന്തായിരിക്കും?

(a) 3

(b) 1

(c) 2

(d) 0

 

Q5. ഒരു സംഖ്യയെ 899 കൊണ്ട് ഹരിച്ചാൽ ബാക്കി 63 ആണ്. അതേ സംഖ്യയെ 29 കൊണ്ട് ഹരിച്ചാൽ, റിമൈൻഡർ എത്ര കിട്ടുന്നു ?

(a) 10

(b) 2

(c) 5

(d) 4

 

Q6. 3600 ന്റെ ഘടകങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്ര ?

(a) 45

(b) 44

(c) 43

(d) 42

 

Q7. 3375-ന്റെ ക്യൂബ് റൂട്ട് ഇവയിൽ ഏതിനു തുല്യമാണ്?

(a) 35

(b) 25

(c) 55

(d) 15

 

Q8. ആറ് അക്ക സംഖ്യയായ 15x1y2 നെ 44 കൊണ്ട് ഹരിക്കാവുന്നതാണെങ്കിൽ, (x + y) എന്നത് ഇവയിൽ ഏതിനു തുല്യമാണ്?

(a) 8

(b) 7

(c) 6

(d) 9

 

Q9. ഒരു നിശ്ചിത സംഖ്യയുടെ ഒമ്പതിലൊന്ന് അതിന്റെ പത്തിലൊന്നിനേക്കാൾ 4 കൊണ്ട് കൂടുന്നുവെങ്കിൽ, സംഖ്യ എത്ര ?

(a) 320

(b) 360

(c) 400

(d) 440

 

Q10. 88 കൊണ്ട് കൃത്യമായി ഹരിക്കാവുന്ന നാല് അക്കങ്ങളുള്ള ഏറ്റവും വലിയ സംഖ്യ ഏത് ?

(a) 9944

(b) 9988

(c) 8888

(d) 9768

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Number System Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (d)

Sol.

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_50.1

S2.Ans. (a)

Sol.

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_60.1

S3.Ans. (d)

Sol.

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_70.1

S4.Ans. (b)

Sol. when a number is divided by 3 and gives remainder 2 it means minimum number will be 5 when 5 more is added to it than the new number = 10 when 10 is divided by 3 then remainder will be 1.

 

S5.Ans. (c)

Sol.

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_80.1

S6.Ans. (a)

Sol.

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_90.1

S7.Ans. (d)

Sol.

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_100.1

S8.Ans. (b)

Sol.

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_110.1

S9.Ans. (b)

Sol.

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_120.1

S10.Ans. (a)

Sol.

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_130.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Number System Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [17th February 2022]_140.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?