Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

Mathematics Quiz in Malayalam(ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For KPSC And HCA [8th February 2022]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_60.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു ചതുരവും ഒരു സമഭുജ ത്രികോണവും ഒരേ അടിത്തറയിൽ വരച്ചിരിക്കുന്നു. അവയുടെ വിസ്തീര്‍ണ്ണത്തിന്റെ അനുപാതം എത്ര ?

(a) 2: 1

(b) 1: 1

(c) √3: 4

(d) 4: √3

 

Q2. ABCD ഒരു ചാക്രിക ട്രപീസിയമാണ്, അതിന്റെ വശങ്ങൾ AD യും BC യും പരസ്പരം സമാന്തരമാണ്. ∠ABC = 75° ആണെങ്കിൽ ∠BCD യുടെ അളവ് എത്ര ?

(a)  75°

(b)  95°

(c)  45°

(d)  105°

 

Q3. sin (2a + 45°) = cos (30° – a) ആണെങ്കിൽ, ഇവിടെ 0° < a < 90°, അപ്പോൾ a യുടെ മൂല്യം എത്ര ?

(a)  0°

(b)  15°

(c)  45°

(d)  60°

 

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_70.1

(a) 6 : 4 : 8 : 10

(b) 6 : 8 : 9 : 10

(c) 8 : 6 : 10 : 9

(d) 4 : 6 : 8 : 10

 

Q5. p = 99 ആണെങ്കിൽ, p (p2 + 3p + 3) യുടെ മൂല്യം എത്ര ?

(a)  9999

(b)  999999

(c)  99999

(d)  9999999

 

Q6. ഒരു മനുഷ്യൻ 9 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 61 കി.മീ ദൂരം സഞ്ചരിച്ചു, കുറച്ച് ഭാഗം 4 കി.മീ/മണിക്കൂറിൽ കാൽനടയായും ബാക്കി ഭാഗം സൈക്കിളിൽ 9 കി.മീ/മണിക്കൂറിലും സഞ്ചരിച്ചു. കാൽനടയായി സഞ്ചരിച്ച ദൂരം എത്ര ?

(a)  12 കി.മീ

(b) 16 കി.മീ

(c) 20 കി.മീ

(d) 24 കി.മീ

 

Q7. A ക്ക് ഒരു ജോലി 12 ദിവസം കൊണ്ട് ചെയ്യാൻ കഴിയും. 3 ദിവസം ജോലി ചെയ്തപ്പോൾ B അവനോടൊപ്പം ചേർന്നു. അവർ 3 ദിവസം കൂടി ജോലി പൂർത്തിയാക്കിയാൽ, B മാത്രം എത്ര ദിവസം കൊണ്ട് ജോലി പൂർത്തിയാക്കും ?

(a)  6 ദിവസം

(b)  12 ദിവസം

(c)  4 ദിവസം

(d)  8 ദിവസം

 

Q8. 10%, 30% എന്നിവയുടെ തുടർച്ചയായ കിഴിവുകൾ ___ എന്ന ഒറ്റ കിഴിവിന് തുല്യമാണ്.

(a)  40%

(b)  35%

(c)  38%

(d)  37%

 

Q9. ഒരു സംഖ്യയുടെ 50% ൽ നിന്ന് 50 കുറയ്ക്കുമ്പോൾ, ഫലം 50 ആണ്. സംഖ്യ എത്ര ?

(a)  150

(b)  400

(c)  200

(d)  300

 

Q10. ആറ് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 20 ആണ്. ഒരു സംഖ്യ നീക്കം ചെയ്താൽ, ശരാശരി 15 ആയി മാറുന്നു. നീക്കം ചെയ്ത സംഖ്യ എത്ര ?

(a)  45

(b)  35

(c)  112

(d)  5

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (d)

Sol. As a square and an equilateral triangle are drawn on the same base, side of triangle and square will be the same. Let the side be x units.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_100.1

S2.Ans. (a)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_110.1

S3.Ans. (b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_120.1

S4.Ans. (c)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_130.1

S5.Ans. (b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_140.1

S6.Ans. (b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_150.1

S7.Ans. (a)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_160.1

S8.Ans. (d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_170.1

S9.Ans. (c)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_180.1

S10.Ans. (a)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_190.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_200.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Quiz in Malayalam| 8th February 2022_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.