Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

Mathematics Quiz in Malayalam(ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For KPSC And HCA [7th February 2022]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_60.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. കടലാസ് കെട്ടുകൾ നിറച്ച പെട്ടിക്ക് 36 കിലോ തൂക്കമുണ്ട്. പെട്ടിയുടെയും പേപ്പർ ബണ്ടിലുകളുടെയും ഭാരം യഥാക്രമം 3:22 എന്ന അനുപാതത്തിലാണെങ്കിൽ, അപ്പോൾ പേപ്പറുകളുടെ ഭാരം (ഗ്രാമിൽ) എത്ര ?

(a) 30680 ഗ്രാം

(b) 30710 ഗ്രാം

(c) 31500 ഗ്രാം

(d) 31680 ഗ്രാം

 

Q2. L, M, N എന്നിവയ്ക്കിടയിൽ 340.68 രൂപ വിതരണം ചെയ്യുന്നു, അങ്ങനെ L-ന് N-നേക്കാൾ 5.72 രൂപയും M-ന് L-നേക്കാൾ 2.24 രൂപയും കൂടുതലായി ലഭിക്കുന്നു. N ന് എത്ര ലഭിക്കുന്നു ?

(a) 109 രൂപ

(b) 110.90 രൂപ

(c) 113.56 രൂപ

(d) 114.72 രൂപ

 

Q3. ഒരു കിലോയ്ക്ക് 126 രൂപയും 135 രൂപയും വിലയുള്ള തേയില 1: 1: 2 എന്ന അനുപാതത്തിൽ മൂന്നാമത്തെ ഇനവുമായി കലർത്തുന്നു. മിശ്രിതം കിലോയ്ക്ക് 153 രൂപയാണെങ്കിൽ, മൂന്നാമത്തെ ഇനത്തിന്റെ വില കിലോയ്ക്ക് എത്രയായിരിക്കും ?

(a) 169.5 രൂപ

(b) 170.0 രൂപ

(c) 175.5 രൂപ

(d) 180.0 രൂപ

 

Q4. രണ്ട് അക്കങ്ങൾ 17:45 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ് ഉള്ളത്. ചെറുതിന്റെ മൂന്നിലൊന്ന് വലുതിന്റെ 1/5-ൽ

നിന്ന് 15 ആയി കുറയുന്നു. ചെറിയ സംഖ്യ എത്ര ?

(a) 25 ½

(b) 67 ½

(c) 76 ½

(d) 86 ½

 

Q5. 1980 രൂപ A, B, C എന്നിങ്ങനെ വിഭജിച്ചിരിക്കുന്നതിനാൽ A യുടെ ഭാഗത്തിന്റെ പകുതിയും B യുടെ മൂന്നിലൊന്ന് ഭാഗവും C യുടെ ഭാഗത്തിന്റെ ആറിലൊന്നും തുല്യമായിരിക്കും. അപ്പോൾ ബിയുടെ ഭാഗം എത്ര ?

(a) 660 രൂപ

(b) 540 രൂപ

(c) 360 രൂപ

(d) 1080 രൂപ

 

Q6. എക്സ്പ്രഷൻ 24 + 44 + 64 + 84 +_ _ _ _ 1824 -ന്റെ അവസാന അക്കം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q7.  4767 കൃത്യമായി ***341 നെ വിഭജിക്കുന്നു, നഷ്ടപ്പെട്ട അക്കങ്ങൾ ഏതാണ് ?

(a) 468

(b) 363

(c) 386

(d) 586

 

Q8. ഒരു സംഖ്യയെ 68 കൊണ്ട് ഹരിച്ചാൽ ഘടകഭാഗം 269 ഉം റിമൈൻഡറായി പൂജ്യവും ലഭിക്കുന്നു. അതേ സംഖ്യയെ 67 കൊണ്ട് ഹരിച്ചാൽ, റിമൈൻഡറായി എത്ര ലഭിക്കും ?

(a) 0

(b) 1

(c) 2

(d) 3

 

Q9. രണ്ടക്ക സംഖ്യയുടെ അക്കങ്ങളുടെ ആകെത്തുക സംഖ്യയേക്കാൾ 81 കുറവാണ്. സംഖ്യയുടെ അക്കങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എത്രയാണ് ?

(a) 6

(b) 3

(c) 1

(d) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q10. രണ്ടക്ക സംഖ്യയുടെ അക്കങ്ങൾ പരസ്പരം മാറ്റുകയാണെങ്കിൽ, അങ്ങനെ ലഭിക്കുന്ന സംഖ്യ യഥാർത്ഥ സംഖ്യയേക്കാൾ 27 വെച്ച് കൂടുതലായിരിക്കും. സംഖ്യയുടെ രണ്ട് അക്കങ്ങളുടെ ആകെത്തുക 11 ആണെങ്കിൽ, യഥാർത്ഥ സംഖ്യ എത്രയാണ് ?

(a) 47

(b) 38

(c) 35

(d) 49

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_90.1

S2.Ans. (a)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_100.1

S3.Ans. (c)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_110.1

S4.Ans. (c)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_120.1

S5.Ans. (b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_130.1

S6. Ans.(d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_140.1

S7.Ans(d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_150.1

S8.Ans(b)

Sol.

The number is 68 × 269 = 18292. 18292, when divided by 67, leaves a remainder of 1.

 

S9.Ans(d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_160.1

S10.Ans(a)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_170.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_180.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Quiz in Malayalam| 7th February 2022_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.