Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

Mathematics Quiz in Malayalam(നമ്പർ സിസ്റ്റം ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [19th February 2022]

Mathematics Quiz in Malayalam: Practice Mathematics Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Mathematics Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Mathematics Quiz in Malayalam

Mathematics Quiz in Malayalam: ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് ലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2022/01/17184407/Weekly-Current-Affairs-2nd-week-January-2022-in-Malayalam.pdf”]

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_30.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 30 സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 15 ആണ്. ആദ്യത്തെ 18 സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 10 ഉം അടുത്ത 11 സംഖ്യകളുടേത് 20 ഉം ആണ്. അവസാന സംഖ്യ എത്ര ?

(a) 56

(b) 52

(c) 60

(d) 50

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്ന സംഖ്യകളുടെ ഗണിത ശരാശരി 1, 2, 2, 3, 3, 3, 4, 4, 4, 4, 5, 5, 5, 5, 5, 6, 6, 6, 6, 6, 6, 7 , 7, 7, 7, 7, 7, 7 എത്ര ?

(a) 4

(b) 5

(c) 14

(d) 20

 

Q3. 5 കൊണ്ട് ഹരിക്കാവുന്ന 6 നും 55 നും ഇടയിലുള്ള എല്ലാ സംഖ്യകളുടെയും ശരാശരി എത്രയാണ്?

(a) 27.5

(b) 30

(c) 28.5

(d) 22

 

Q4. ചില സ്വാഭാവിക സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 15 ആണ്. ആദ്യ സംഖ്യയോട് 30 ചേർക്കുകയും അവസാന സംഖ്യയിൽ നിന്ന് 5 കുറക്കുകയും ചെയ്‌താൽ ശരാശരി 17.5 ആകുന്നു, എങ്കിൽ എണ്ണൽ സംഖ്യയുടെ സംഖ്യ എത്ര ?

(a) 15

(b) 30

(c) 20

(d) 10

 

Q5. 65 കിലോ ഭാരമുള്ള ഒരാളുടെ സ്ഥാനത്ത് പുതിയ ഒരാൾ വരുമ്പോൾ 8 ആളുകളുടെ ശരാശരി ഭാരത്തിൽ 2.5 കിലോ വർദ്ധിക്കുകായും ചെയ്യുന്നു. പുതിയ ആളുടെ ഭാരം എത്ര ?

(a) 84 കിലോ

(b) 76 കിലോ

(c) 85 കിലോ

(d) 76.5 കിലോ

 

Q6. x ന്റെ 8% y യുടെ 4% ആണെങ്കിൽ, x ന്റെ 20% എത്രയാണ് ?

(a) y യുടെ 80%

(b) y യുടെ 16%

(c) y യുടെ 10%

(d) y യുടെ 50%

 

Q7. 160 ന്റെ 15% ലേക്ക് എന്താണ് ചേർക്കേണ്ടത്, അങ്ങനെ തുക 240 ന്റെ 25% ന് തുല്യമായിരിക്കും ?

(a) 24

(b) 84

(c) 60

(d) 36

 

Q8. ഒരു വിവാഹ പാർട്ടിയിൽ 32% സ്ത്രീകളും 54% പുരുഷന്മാരും 196 കുട്ടികളുമുണ്ട്. വിവാഹ പാർട്ടിയിൽ എത്ര പുരുഷന്മാരുണ്ട്?

(a) 756

(b) 448

(c) 332

(d) 324

 

Q9. C യുടെ വരുമാനം B യേക്കാൾ 20% കൂടുതലാണ്, B യുടെ വരുമാനം A-യേക്കാൾ 25% കൂടുതലാണ്. C യുടെ വരുമാനം A യേക്കാൾ എത്ര ശതമാനം കൂടുതലാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a) 150%

(b) 50%

(c) 25%

(d) 35%

 

Q10. റാമിന്റെ പ്രായവും റഹീമിന്റെ പ്രായവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 10:11 ആണ്. റാമിന്റെ പ്രായത്തിന്റെ ശതമാനത്തിൽ റഹീമിന്റെ പ്രായം എത്ര?

(a)Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_40.1

(b)Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_50.1

(c)Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_60.1

(d)Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_70.1

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് – പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2022/01/07164715/Monthly-CA-Quiz-December-2021.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_80.1

S2.Ans. (b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_90.1

S3.Ans. (b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_100.1

S4.Ans. (d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_110.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_120.1

S6.Ans. (c)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_130.1

S7.Ans. (d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_140.1

S8.Ans. (a)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_150.1

S9.Ans. (b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_160.1

S10.Ans. (d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_170.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [18th February 2022]_180.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!