Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

Mathematics Quiz in Malayalam(ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [17th February 2022]

Mathemeatics Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Mathematics Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Mathematics Quiz in Malayalam

Mathematics Quiz in Malayalam: ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 9-ഉം 6-ഉം കൊണ്ട് ഹരിക്കാവുന്ന 100-നും 200-നും ഇടയിലുള്ള പൂർണ്ണസംഖ്യകളുടെ ആകെ എണ്ണം എത്ര ?

(a) 5

(b) 6

(c) 7

(d) 8

 

Q2. രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ ഗുണനം 1280 ആണ്, അവയുടെ ലസാഗു 8 ആണ്. സംഖ്യയുടെ ഉസാഗ എത്രയായിരിക്കും?

(a) 120

(b) 140

(c) 150

(d) 160

 

Q3. Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_50.1ന്റെ മൂല്യം ____ ന് തുല്യമാണ്.

(a) 0.048

(b) 0.84

(c) 0.48

(d) 0.084

 

Q4. ഒരു പ്രെപ്പ് സ്കൂളിൽ, 50 വിദ്യാർത്ഥികളിൽ ഒരു ക്ലാസിലെ 30 പെൺകുട്ടികളുടെ ശരാശരി ഭാരം 16 കിലോയും ബാക്കിയുള്ള വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ഭാരം 15.5 കിലോയുമാണ്. ക്ലാസിലെ എല്ലാ വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും ശരാശരി ഭാരം എത്രയാണ്?

(a) 15.2 കിലോ

(b) 15.4 കിലോ

(c) 15.6 കിലോ

(d) 15.8 കിലോ

 

Q5. ഒരു മനുഷ്യൻ തന്റെ പ്രതിമാസ വരുമാനത്തിന്റെ ഒരു ഭാഗം ചെലവഴിക്കുകയും അതിന്റെ ഒരു ഭാഗം ലാഭിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അവന്റെ ചെലവിന്റെയും സമ്പാദ്യത്തിന്റെയും അനുപാതം 26: 3 ആണ്. അവന്റെ പ്രതിമാസ വരുമാനം 7250 ആണെങ്കിൽ, അവന്റെ പ്രതിമാസ സമ്പാദ്യത്തിന്റെ തുക എത്രയാണ്?

(a) 350 രൂപ

(b) 290 രൂപ

(c) 750 രൂപ

(d) 780 രൂപ

 

Q6. രണ്ട് സംഖ്യകൾ മൂന്നാമത്തെ സംഖ്യയേക്കാൾ യഥാക്രമം 20%, 50% എന്നിങ്ങനെ കൂടുതലാണ്. രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ അനുപാതം എത്ര ?

(a) 2: 5

(b) 3: 5

(c) 4: 5

(d) 6: 5

 

Q7. നഷ്ടം 20% ആണെങ്കിൽ വാങ്ങിയ വില (C.P.) ലഭിക്കാൻ വിൽപ്പന വിലയോട് (S.P.) ഏത് ഭിന്നസംഖ്യ കൊണ്ട് ഗുണിക്കണം ?

(a) 4/5

(b) 5/4

(c) 6/5

(d) 8/5

 

Q8. 6 വർഷത്തേക്ക് 29400 രൂപ ലളിതമായ പലിശയ്ക്ക് മനോജ് നിക്ഷേപിച്ചു. 6 വർഷത്തിന് ശേഷം 4200 രൂപ പലിശയായി ലഭിച്ചു. വാർഷിക പലിശ നിരക്ക് എത്ര ?

(a)Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_60.1

(b)Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_70.1

(c)Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_80.1

(d)Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_90.1

 

Q9. 6 പുരുഷന്മാരും 8 ആൺകുട്ടികളും 10 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ഒരു ജോലിയും ചെയ്യാനും അതുപോലെ അതേ ജോലി 26 പുരുഷന്മാരും 48 ആൺകുട്ടികളും 2 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ചെയ്യാൻ കഴിയുമെങ്കിൽ, അപ്പോൾ 15 പുരുഷന്മാരും 20 ആൺകുട്ടികളും അതേ തരത്തിലുള്ള ജോലി ചെയ്യാൻ എടുക്കുന്ന സമയം എത്രയാണ്?

(a) 4 ദിവസം

(b) 5 ദിവസം

(c) 6 ദിവസം

(d) 7 ദിവസം

 

Q10. ഒരേ ദിശയിലുള്ള രണ്ട് സമാന്തര ട്രാക്കുകളിൽ ഒരു നിശ്ചിത സ്ഥലത്ത് നിന്ന് രണ്ട് ട്രെയിനുകൾ ആരംഭിക്കുന്നു. ട്രെയിനുകളുടെ വേഗത യഥാക്രമം 45 കിമീ/മണിക്കൂർ, 40 കിമീ/മണിക്കൂർ എന്നിങ്ങനെയാണ്. 45 മിനിറ്റിന് ശേഷം രണ്ട് ട്രെയിനുകൾ തമ്മിലുള്ള ദൂരം എത്രയാണ്?

(a) 2.5 കിമീ

(b) 2.75 കിമീ

(c) 3.7 കിമീ

(d) 3.75 കിമീ

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (b)

Sol. A number is divisible by 9 and 6 both, if it is divisible by LCM of 9 and 6 i.e., 18.

Hence, the numbers are 108, 126, 144, 162, 180, and 198.

 

S2.Ans. (d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_100.1

S3.Ans. (b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_110.1

S4.Ans. (d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_120.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_130.1

S6.Ans. (c)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_140.1

S7.Ans. (b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_150.1

S8.Ans. (a)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_160.1

S9.Ans. (a)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_170.1

S10.Ans. (d)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_180.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz in Malayalam [17th February 2022]_190.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?