Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz in malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)| For KPSC [14th April 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam[14 th April 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ കണക്കുകൾ പ്രകാരം, 2021-22 ൽ ഫയൽ ചെയ്ത പേറ്റന്റുകളുടെ എണ്ണം എത്രയാണ്?

(a) 42,763

(b) 66,440

(c) 19,796

(d) 30,074

(e) 50,990

  Read More: Kerala PSC Recruitment 2022

Q2. FAO ‘2021 ട്രീ സിറ്റി ഓഫ് വേൾഡ്’ ആയി അംഗീകരിച്ച ഇന്ത്യൻ നഗരങ്ങളുടെ പേര്?

(a) ഇൻഡോറും ഹൈദരാബാദും

(b) കൊൽക്കത്തയും മുംബൈയും

(c) മുംബൈയും ഹൈദരാബാദും

(ഡി) മുംബൈയും ഇൻഡോറും

(ഇ) ഇൻഡോറും മുംബൈയും

Practice: Current Affairs Quiz 13th April 2022

 

Q3. ആസാദികാ അമൃത മഹോത്സവ ആഘോഷങ്ങളുടെ ഭാഗമായി ഏത് മന്ത്രാലയമാണ് സമ്മേളനം അമൃത് സമാഗമം സംഘടിപ്പിച്ചത്?

(a) സാമൂഹിക നീതി, ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയം

(b) വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയം

(c) വനിതാ ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം

(d) സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയം

(e) ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം

Q4. 2022-ൽ ഇന്ത്യയും അമേരിക്കയും തമ്മിലുള്ള ‘2+2’ മന്ത്രിതല സംഭാഷണം, ഉഭയകക്ഷി സംഭാഷണത്തിന്റെ ഏത് പതിപ്പായിരുന്നു?

(a) നാലാമത്തേത്

(b) 3ആം

(c) അഞ്ചാം

(d) ആറാം

(e) 1ആം

 

Q5. എയർപോർട്ട് കൗൺസിൽ ഇന്റർനാഷണൽ (എസിഐ) വേൾഡിന്റെ സർവേ പ്രകാരം 2021-ൽ ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും തിരക്കേറിയ വിമാനത്താവളമായി മാറിയ വിമാനത്താവളം ഏതാണ്?

(a) ഹോങ്കോംഗ് അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം

(b) ഗ്വാങ്‌ഷോ ബായ് യുൻ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം

(c) ഷാങ്ഹായ് പുഡോംഗ് അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം

(d) ഡെൻവർ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം

(e) ഹാർട്ട്സ്ഫീൽഡ്-ജാക്സൺ അറ്റ്ലാന്റ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം

Read More: Kerala PSC 10th Level Prelims Syllabus and Exam Pattern 2022

Q6. സോഷ്യൽ റെസ്‌പോൺസിബിലിറ്റി വിഭാഗത്തിൽ 80-ാമത് സ്‌കോച്ച് അവാർഡിൽ സ്വർണ്ണ മെഡൽ നേടിയ ഇന്ത്യൻ പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനം ഏതാണ്?

(a) എൻ.എഛ് .പി .സി   ലിമിറ്റഡ്

(b) സ്റ്റീൽ അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ

(c) ഒ.എൻ.ജി.സി

(d) നാഷണൽ മിനറൽ ഡെവലപ്‌മെന്റ് കോർപ്പറേഷൻ

(e) ബി.പി.സി.എൽ

 

Q7. ഇന്ത്യയിൽ എല്ലാ വർഷവും ഏപ്രിൽ 13 നാണ് സിയാച്ചിൻ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്. 2022-ൽ, എത്രമത് വാർഷികമാണ് ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) 41- ആം

(b) 31- ആം

(c) 38- ആം

(d) 27- ആം

(e) 29- ആം

 

Read More: Monthly Current Affairs Quiz PDF March 2022

Q8. വർഷം തോറും അന്താരാഷ്ട്ര തലപ്പാവ് ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് ഏത് ദിവസമാണ്?

(a) ഏപ്രിൽ 13

(b) ഏപ്രിൽ 12

(c) ഏപ്രിൽ 11

(d) ഏപ്രിൽ 10

(e) ഏപ്രിൽ 09

 

 

Q9. വന്യമൃഗങ്ങൾക്ക് നിയമപരമായ അവകാശം നൽകുന്ന ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ രാജ്യം ഏത്?

(a) ഘാന

(b) ഇക്വഡോർ

(c) ടോഗോ

(d) ബുർക്കിന ഫാസോ

(e) ബെനിൻ

 

 

 

Q10. 2021-22 ലെ ഉയർന്ന ഡിമാൻഡ് കാരണം ഇന്ത്യയിലെ സ്വർണ്ണ ഇറക്കുമതി 33.34% ഉയർന്ന് ₹_____________ ആയി.

(a) $29.12 ബില്യൺ

(b) $37.29 ബില്യൺ

(c) $46.14 ബില്യൺ

(d) $74.24 ബില്യൺ

(e) $85.75 ബില്യൺ

 

 

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

 

S1. Ans.(b)

Sol. The number of patent filings increased from 42,763 in 2014-15 to 66,440 in 2021-22, more than a 50% increase in a span of 7 years.

 

S2. Ans.(c)

Sol. The United Nations Food and Agriculture Organisation (FAO) and Arbor Day Foundation have jointly recognised Mumbai and Hyderabad as ‘2021 Tree City of the World’.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, ShriAmit Shah, inaugurated the “AmritSamagam”, a conference of tourism and culture ministers of the country, in New Delhi.

 

S4. Ans.(a)

Sol. The fourth edition of the ‘2+2’ Ministerial dialogue between India and the United States was held on April 11, 2022 in Washington DC.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport (ATL) has topped the list with 75.7 million passengers.

 

S6. Ans.(d)

Sol. The National Mineral Development Corporation (NMDC), under Ministry of Steel has won one gold and one silver award at the 80th SKOCH Summit and SKOCH Awards.

 

S7. Ans.(c)

Sol. The 38th Siachen Day was celebrated by Siachen Warriors Brigade of Fire & Fury Corps on April 13, 2022 with tremendous zeal and enthusiasm.

 

S8. Ans.(a)

Sol. The International Turban Day is celebrated every year on April 13 since 2004 to bring awareness of the strict requirement on Sikhs to put the turban as a mandatory part of their religion.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Ecuador, a South American Country, became the first country in the world to give legal rights to wild animals.

 

S10. Ans.(c)

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam[14 th April 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.