Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   History Quiz

History Quiz in Malayalam (ചരിത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For KPSC And HCA [12th March 2022]

History Quiz in Malayalam: Practice History Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. History Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

History Quiz in Malayalam

History Quiz in Malayalam: ചരിത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചരിത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

History Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [12th March 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

History Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. പ്ലാസി യുദ്ധം നടന്നത് ഏത് വർഷം ?

(a) 1757
(b) 1782
(c) 1748
(d) 1764

 

Q2. അക്ബറിന്റെ കീഴിൽ, മിർ ബക്ഷിയുടെ നേതൃത്വം വഹിച്ചത് ?

(a) സൈനിക കാര്യങ്ങൾ
(b) സംസ്ഥാന ട്രഷറി
(c) രാജകുടുംബം
(d) ഭൂമി റവന്യൂ സംവിധാനം

 

Q3. ത്രിപിടകങ്ങൾ . . . . . . . . . വിശുദ്ധ ഗ്രന്ഥങ്ങളാണ് .

(a) ബുദ്ധമതക്കാർ
(b) ഹിന്ദുക്കൾ
(c) ജൈനമതക്കാർ
(d) മുകളിൽ പറഞ്ഞവ ഒന്നുമല്ല

 

Q4. ടിപ്പു സുൽത്താനും . . . . . . . . . . തമ്മിൽ ശ്രീ രംഗ പട്ടണം ഉടമ്പടി ഒപ്പു വച്ചു .

(a) റോബർട്ട് ക്ലൈവ്
(b) കോൺവാലിസ്
(c) ഡൽഹൗസി
(d) വാറൻ ഹേസ്റ്റിംഗ്സ്

 

Q5. സിവിൽ സർവീസിനുള്ള മത്സര പരീക്ഷാ സമ്പ്രദായം അംഗീകരിച്ച വർഷം ?

(a) 1833
(b) 1853
(c) 1858
(d) 1882

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതിലൂടെയാണ് രാജാവ് വിജയ നഗര സാമ്രാജ്യത്തിലെ ഗ്രാമങ്ങളിൽ തന്റെ നിയന്ത്രണം പ്രയോഗിച്ചത് ?

(a) ദന്നയ്ക
(b) സുമന്ത
(c) നായക
(d) മഹാനായകാചാര്യ

 

Q7. വിജയ നഗര ഭരണാധികാരി, കൃഷ്ണദേവ് രായയുടെ കൃതിയായ അമുക്തമാല്യദ  . . . . . . . . . ൽ  ആയിരുന്നു .

(a) തെലുങ്ക്
(b) സംസ്കൃതം
(c) തമിഴ്
(d) കന്നഡ

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യവുമായുള്ള കരാർ പ്രകാരമാണ് സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ് അച്ചുതണ്ട് ശക്തികളാൽ തടവുകാരായി പിടിക്കപ്പെട്ട ഇന്ത്യൻ സൈനികരെ ആസാദ് ഹിന്ദ് ഫൗജിലേക്ക് സംഘടിപ്പിച്ചത് ?

(a) ചൈന
(b) ജർമ്മനി
(c) ഇറ്റലി
(d) ജപ്പാൻ

 

Q9. ആരെക്കെ തമ്മിലാണ് മംഗലാപുരം ഉടമ്പടി ഒപ്പു വച്ചത് ?

(a) ഇംഗ്ലീഷ് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനിയും ഹൈദർ അലിയും
(b) ഇംഗ്ലീഷ് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനിയും ടിപ്പു സുൽത്താനും
(c) ഹൈദർ അലിയും കോഴിക്കോട് സാമൂതിരിയും
(d) ഫ്രഞ്ച് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനിയും ടിപ്പു സുൽത്താനും

 

Q10. കരിക്കാലയുടെ വിജയങ്ങൾ നന്നായി ചിത്രീകരിച്ചത് ;

(a) പാലമോളി
(b) അരുവനാട്
(c) പട്ടിനപ്പാളൈ

(d) പാതിരുപ്പാട്ട്

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

History Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

 

S2. Ans.(a)

 

S3. Ans.(a)

 

S4. Ans.(b)

 

S5. Ans.(b)

 

S6. Ans.(d)

 

S7. Ans.(a)

 

S8. Ans.(d)

 

S9. Ans.(b)

 

S10. Ans.(c)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

History Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [12th March 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.