Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

Geography Quiz in Malayalam(ഭൂമിശാസ്ത്ര ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [23rd February 2022]

Geography Quiz in Malayalam: Practice Geography Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Geography Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Geography Quiz in Malayalam

Geography Quiz in Malayalam: ഭൂമിശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഭൂമിശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Geography Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [23rdFebruary 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Geography Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഭൂമിയുടെ ശരാശരി സാന്ദ്രത എത്രയാണ്?

(a)0.49 g/cm³

(b)3.3 g/cm³

(c)1/1 g/cm³

(d)5.513 g/cm³

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്ന പ്രസ്താവനകൾ പരിഗണിക്കുക

  1. മുഴുവൻ കോറും ഉരുകിയ അവസ്ഥയിലാണ്.
  2. പുറത്തെ കോർ ഖരാവസ്ഥയിലും അകത്തെ കോർ ഉരുകിയ നിലയിലുമാണ്.
  3. പുറത്തെ കോർ ഉരുകിയ നിലയിലും അകത്തെ കോർ ഖരാവസ്ഥയിലുമാണ്.
  4. മുഴുവൻ കോറും ഒരു ഖരാവസ്ഥയിലാണ്.

ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ശരി?

(a)1

(b)2

(c)3

(d)4

 

Q3. ഭൂമിയുടെ പുറംതോടിന്റെ പിണ്ഡത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഏറ്റവും വലിയ തുകയിൽ താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ഉള്ളത്?

(a) സിലിക്കൺ

(b) ഓക്സിജൻ

(c) കാർബൺ

(d) കാൽസ്യം

 

Q4. ക്വാർട്സ് രണ്ട് മൂലകങ്ങൾ ചേർന്നതാണ് ____.

(a) ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം

(b) ഇരുമ്പും ഓക്സിജനും

(c) ഓക്സിജനും സിലിക്കണും

(d)സിലിക്കണും ഇരുമ്പും

 

Q5. ഭൂമിയുടെ പുറംതോടിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം ____ ആണ്.

(a) കാൽസ്യം

(b)അലൂമിനിയം

(c)ഇരുമ്പ്

(d)മഗ്നീഷ്യം

 

Q6. ഒരു സ്ഥലത്തിന്റെ അക്ഷാംശം ____ എന്ന സ്ഥലവുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ അതിന്റെ കോണീയ സ്ഥാനം പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു.

(a) ഭൂമിയുടെ അച്ചുതണ്ട്

(b)മധ്യരേഖ

(c) ഉത്തരധ്രുവം

(d)ദക്ഷിണധ്രുവം

 

Q7. സൂര്യരശ്മികൾ ____ ന് ഉത്തരായനരേഖയിൽ ലംബമായി പതിക്കുന്നു.

(a) 20 മാർച്ച്

(b)19 ജൂലൈ

(c)21 മാർച്ച്

(d)21 ജൂൺ

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് രേഖാംശത്തെ നന്നായി വിവരിക്കുന്നത്?

(a) ഉത്തര, ദക്ഷിണ ധ്രുവങ്ങൾ ചേരുന്ന ഒരു സാങ്കൽപ്പിക രേഖ.

(b)ഗ്രീൻവിച്ച് മെറിഡിയന്റെ കിഴക്കോ പടിഞ്ഞാറോ ഉള്ള ഒരു സ്ഥലം തമ്മിലുള്ള ദൂരം

(c)ഗ്രീൻവിച്ച് മെറിഡിയന്റെ കിഴക്കോ പടിഞ്ഞാറോ ഉള്ള കോണീയ ദൂരം

(d) പ്രൈം മെറിഡിയനെ പരാമർശിച്ച് ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിലുള്ള ഒരു സ്ഥലത്തിന്റെ സ്ഥാനം

 

Q9. ഭൂമി സ്വന്തം അച്ചുതണ്ടിൽ ചരിഞ്ഞിരുന്നില്ലെങ്കിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് സംഭവിക്കുക?

(a)എല്ലാ ഋതുക്കളും ഒരേ കാലയളവിലായിരിക്കും

(b) ഋതുക്കൾ മാറുമായിരുന്നില്ല

(c) വേനൽ കൂടുതൽ നീണ്ടുനിൽക്കുമായിരുന്നു

(d)ശീതകാലം കൂടുതൽ ദൈർഘ്യമുള്ളതായിരിക്കും

 

Q10. ഡിസംബർ 22-ന് ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമേറിയ പകലും ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ രാത്രിയും ഉള്ള സ്ഥലം _____ ആണ്.

(a)ചെന്നൈ

(b)മാഡ്രിഡ്

(c)മെൽബൺ

(d)മോസ്കോ

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Geography  Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol.The density of the Earth is 5.513 g/cm3.

S2. Ans.(c)

Sol.The outer core of the Earth is a liquid layer about 2,260 kilometers thick. It is made of iron and nickel. This is above the Earth’s solid inner core and below the mantle.

S3. Ans.(b)

Sol.The most common chemical elements in the crust are oxygen (46.6%), silicon (27.7), aluminum (8.1), iron (5.0), calcium (3.6), potassium (2.8), sodium (2.6), and magnesium (2.1).

S4. Ans.(c)

Sol.Quartz is a mineral composed of silicon and oxygen atoms

S5. Ans.(b)

Sol.Most abundant element is Oxygen followed by Silicon. Both of these are non-metals. Silicon is followed by Aluminium which is most abundant metal

S6. Ans.(b)

Sol.latitude:The measurement, in degrees, of a place’s distance north or south of the equator.

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(a)

Sol.Longitude is the distance of a place east or west of an imaginary line between the North Pole and the South Pole.

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(c)

Sol. On December 22, when the Earths Southern Hemisphere is tilted toward the sun. The suns vertical rays strike the Tropic of Capricorn, 23.5 degrees south of the Equator.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Geography Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [23rdFebruary 2022]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?