Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Geography Quiz

Geography Quiz in Malayalam(ഭൂമിശാസ്ത്ര ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [11th March 2022]

Geography Quiz in Malayalam: Practice Geography Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Geography Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Geography Quiz in Malayalam

Geography Quiz in Malayalam: ഭൂമിശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഭൂമിശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Geography Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [11th March 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Geography Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് തമിഴ്‌നാട്ടിലെ പശ്ചിമഘട്ടത്തിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യാത്ത ചുരം?

(a) പാൽഘട്ട്
(b) ചെങ്കോട്ട
(c) ഭോർഘട്ട്
(d) അച്ചൻകോവിൽ

 

Q2. തമിഴ്‌നാട്ടിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കണ്ടൽക്കാടുകളുള്ള ജില്ല ?

(a) രാമനാഥപുരം
(b) നാഗപട്ടണം
(c) കടലൂർ
(d) തേനി

 

Q3. തമിഴ്നാട്ടിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനമേഖലയുള്ള ജില്ല ?

(a) ധർമ്മപുരി
(b) വെല്ലൂർ
(c) ദിണ്ടിഗൽ
(d) ഈറോഡ്

 

Q4. പിൻവാങ്ങുന്ന മൺസൂൺ കാറ്റ് എവിടെ നിന്ന് ഈർപ്പം ശേഖരിക്കുന്നു ?

(a) അറബിക്കടൽ
(b) ബംഗാൾ ഉൾക്കടൽ
(c) ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രം
(d) തിമോർ കടൽ

 

Q5. 2017ലെ ഇന്ത്യൻ ഫോറസ്റ്റ് റിപ്പോർട്ട് പ്രകാരം തമിഴ്‌നാട്ടിലെ
വനവിസ്തൃതി ?

(a) 20.21%
(b) 20.31%
(c) 21.20%
(d) 21.30%

 

Q6. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് നദിയാണ് അറബിക്കടലിൽ പതിക്കുന്നത്?

(a) പെരിയാർ
(b) കാവേരി
(c) ചിറ്റാർ
(d) ഭവാനി

 

Q7. തമിഴ്നാട്ടിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടിയാണ് ?

(a) ആനമുടി
(b) ദൊഡ്ഡബെട്ട
(c) മഹേന്ദ്രഗിരി
(d) സെർവരായൻ

 

Q8. തമിഴ്‌നാടിന്റെ രേഖാംശ വ്യാപ്തി ?

(a) 76°18’E മുതൽ 80°20’E വരെ
(b) 7618 W മുതൽ 8020 W വരെ
(c) 8618Eമുതൽ 1020E വരെ
(d) 8618 W മുതൽ 1020 W വരെ

 

Q9. തമിഴ്‌നാടിന്റെ അക്ഷാംശ വ്യാപ്തി ?

(a) 8°4’N മുതൽ 13°35’N വരെ
(b) 85Sമുതൽ 1335S വരെ
(c) 80 N മുതൽ 135 N വരെ
(d) 80 Sമുതൽ 1305 S വരെ

 

Q10. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ജില്ലയെയാണ് മണൽത്തിട്ട വലിയ തോതിൽ ബാധിക്കുന്നത്?

(a) തേനി
(b) മധുര
(c) തഞ്ചാവൂർ
(d) രാമനാഥപുരം

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Geography  Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S 1. Ans (c)

S 2. Ans (c)

S 3. Ans (a)

S 4. Ans (b)

S 5. Ans (a)

S 6. Ans (a)

S 7. Ans (b)

S 8. Ans (a)

S 9. Ans (a)

S 10. Ans (d)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Geography Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [11th March 2022]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?