Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Quiz in Malayalam(പൊതു പഠന ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For KPSC And HCA [4th March 2022]

General Studies Quiz in Malayalam: Practice General Studies Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. General Studies Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

General Studies Quiz in Malayalam

General Studies Quiz in Malayalam: പൊതു പഠന ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള പൊതു പഠന ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

General Studies Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th March 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

General Studies Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു ചരക്കിന്റെ കൂടുതലും മറ്റൊന്നിന്റെ കുറവും _______ നൽകുന്നതിനാൽ നിസ്സംഗത വക്രം വലതുവശത്തേക്ക് ചരിയുന്നു.

(a) ഒരേ സംതൃപ്തി.

(b) കൂടുതൽ സംതൃപ്തി.

(c) പരമാവധി സംതൃപ്തി.

(d) കുറഞ്ഞ ചിലവ്.

 

Q2. ഇന്ത്യയിൽ നാണയങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്നതിന് ആരുടെ നിയന്ത്രണത്തിലാണ്, ഏത് നിയമപ്രകാരമാണ്?
(a) R B I, നാണയ നിയമം
(b) R B I , R B I നിയമം
(c) ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ്, നാണയ നിർമ്മാണ നിയമം
(d) ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ്, ബാങ്കിംഗ് റെഗുലേഷൻ ആക്ട്

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ഏതാണ് തെറ്റ്?

(a) ഒരു നിസ്സംഗത വക്രം വലതു വശത്തേക്ക് താഴേക്ക് ചരിഞ്ഞിരിക്കണം.
(b) ഒരു വക്രതയുടെ കുംഭകോണം സൂചിപ്പിക്കുന്നത് ഒരാൾ ഇടത്തു നിന്ന് വലത്തോട്ട് നീങ്ങുമ്പോൾ വക്രത്തിന്റെ ചരിവ് കുറയുന്നു എന്നാണ്.
(c) ഒരു ഉപഭോക്താവിനേക്കാൾ താഴ്ന്ന ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ വരുമാന ഇലാസ്തികത ഒരു നെഗറ്റീവ് ആണ്.
(d) സ്വന്തം ഡിമാൻഡ് അളവിൽ ഒരു ചരക്കിന്റെ വിലയിലുണ്ടായ മാറ്റത്തിന്റെ മൊത്തം ഫലത്തെ വില പ്രഭാവം എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

 

 

Q4. രണ്ടാമത്തെ ഗ്ലാസ് പാൽ ആൺകുട്ടികൾക്ക് കുറഞ്ഞ സംതൃപ്തി നൽകുന്നു. ഇത് വ്യക്തമായ ഒരു . . . . . . .  കേസാണ് .
(a) ഡിമാൻഡ് നിയമം.
(b) റിട്ടേൺ കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള നിയമം.
(c) ഡിമിനിഷിംഗ് യൂട്ടിലിറ്റി നിയമം.
(d) വിതരണ നിയമം.

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് മണി മാർക്കറ്റ് ഉപകരണം ?
(a) കോൾ മണി
(b) ടി-ബില്ലുകൾ
(c) കൊളാറ്ററലൈസ്ഡ് ബോറോയിംഗ് ആൻഡ് ലെൻഡിംഗ് ബാധ്യതകൾ (CBLO)
(d) എല്ലാം മണി മാർക്കറ്റ് ഉപകരണങ്ങളാണ്

Q6. ഇനിപ്പറയുന്ന വ്യവസ്ഥകൾ പാലിക്കുമ്പോൾ ഉപഭോക്താവ് സന്തുലിതാവസ്ഥയിലാണ് :

(a) General Studies Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th March 2022]_50.1

(b)General Studies Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th March 2022]_60.1

(c)General Studies Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th March 2022]_70.1

(d)General Studies Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th March 2022]_80.1

 

Q7. ” ഹൈപ്പർ – ഇൻഫ്ലേഷൻ ” എന്ന പദം സൂചിപ്പിക്കുന്നത് ?
(a) വില നിലവാരത്തിൽ മിതമായ വർധനവുണ്ടായ സാഹചര്യം
(b) ബാഹ്യ ശക്തികൾ പ്രാഥമിക സംഭാവന നൽകുന്ന ഘടകങ്ങളായ പണപ്പെരുപ്പ സാഹചര്യം
(c)  ” റൺവേ ” അല്ലെങ്കിൽ “കുതിച്ചുയരുന്ന” പണപ്പെരുപ്പ സാഹചര്യം, പണ യൂണിറ്റ് ഏതാണ്ട് വിലപ്പോവില്ല
(d) ജീവിതച്ചെലവ് സൂചിക ഭയാനകമാംവിധം ഉയരുന്ന ഒരു സാഹചര്യം

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് പ്ലാനിംഗ് കർവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

(a) ദീർഘകാല ശരാശരി ചെലവ് കർവ് .

(b) ഹ്രസ്വകാല ശരാശരി ചെലവ് കർവ് .

(c) ശരാശരി വേരിയബിൾ കോസ്റ്റ് കർവ് .

(d) ശരാശരി മൊത്തം ചെലവ് കർവ് .

 

Q9. വിട്ടുകൊടുത്ത ആൾട്ടർനേറ്റീവിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഒരു വസ്തുവിന്റെ വില എന്നത് _____ എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

(a) ഉൽപ്പാദനച്ചെലവ്.

(b) ഭൗതിക ചെലവ്.

(c) യഥാർത്ഥ വില.

(d) അവസര ചെലവ്.

 

Q10. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് മാർജിനൽ കോസ്റ്റ് എന്ന ആശയവുമായി അടുത്ത ബന്ധമുള്ളത്?

(a) വേരിയബിൾ കോസ്റ്റ്.

(b) നിശ്ചിത കോസ്റ്റ്.

(c) അവസര കോസ്റ്റ്.

(d) സാമ്പത്തിക കോസ്റ്റ്.

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

General Studies Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol.

 

S2. Ans.(c)

Sol.

S3. Ans.(c)

Sol.

 

S4. Ans.(c)

Sol.

S5. Ans.(b)

Sol.

S6. Ans.(c)

Sol.

 

S7. Ans.(c)

Sol.

S8. Ans.(a)

Sol.

S9. Ans.(d)

Sol.

S10. Ans.(a)

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

General Studies Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [4th March 2022]_90.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Goventment Exam

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?