Malyalam govt jobs   »   Study Materials   »   Free Question Bank for Kerala Devaswom...

Free Question Bank PDF for Kerala Devaswom Board LDC Exam 2022, PDF Download Link| കേരള ദേവസ്വം ബോർഡ് LDC 2022 പരീക്ഷയ്ക്കുള്ള സൗജന്യ ചോദ്യ ബാങ്ക് PDF

Free Question Bank PDF for Kerala Devaswom Board LDC Exam 2022: നിങ്ങൾ കേരള ദേവസ്വം ബോർഡ് പരീക്ഷക്ക് തയ്യാറെടുക്കുന്ന ആളാണോ ??? ഈ പോസ്റ്റ് നിങ്ങൾക്കുള്ളതാണ്. Adda247 Kerala പരീക്ഷയിൽ വിജയിക്കാൻ നിങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നതിന് ഇതാ 200 ടോപ്പിക്ക് വൈസ് ചോദ്യഉത്തരങ്ങൾ PDF രൂപത്തിൽ നിങ്ങൾക്കായി സൗജന്യമായി നൽകുന്നു.  കേരള ദേവസ്വം ബോർഡ് LDC പരീക്ഷ തയ്യാറെടുപ്പിന്റെ മുന്നോടിയായിട്ടാണ് സൗജന്യ PDF നിങ്ങൾക്കായി നൽകുന്നത്.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Free Question Bank for Kerala Devaswom Board LDC Exam_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Free Question Bank PDF for Kerala Devaswom Board LDC Exam 2022

കേരള ദേവസ്വം ബോർഡ് പരീക്ഷക്ക് തയ്യാറെടുക്കുന്ന ഓരോ ഉദ്യോഗാർത്ഥിയും ആത്മധൈര്യത്തോടെയും, ആത്മവിശ്വാസത്തോടെയും പരീക്ഷയെ നേരിടാനുള്ള കരുത്ത് ആർജിക്കണം. അതിന്റെ മുന്നൊരുക്ക ഭാഗമായി കണ്ടുകൊണ്ടാണ് നിങ്ങൾക്കായി ഞങ്ങൾ 200 പ്രധാനപ്പെട്ട ചോദ്യ ഉത്തരങ്ങൾ അടങ്ങിയ PDF നൽകുന്നത്. താഴെ കൊടുത്തിട്ടുള്ള ലിങ്കിൽ നിന്നും നിങ്ങൾക്ക് ഡയറക്റ്റ് ആയി PDF ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാം.

Free Question Bank PDF for Kerala Devaswom Board LDC Exam 2022 Highlights

  • ആകെ 200 ചോദ്യങ്ങളും അവയുടെ പരിഹാരവും.
  • ടോപ്പിക്ക് വൈസ് ചോദ്യങ്ങൾ
  • ഓരോ ടോപ്പിക്കിലും 10 ചോദ്യങ്ങൾ വീതം
  • തികച്ചും സിലബസ് അധിഷ്ഠിത ചോദ്യങ്ങൾ
  • വിശദമായ പരിഹാരങ്ങൾ
  • തിരഞ്ഞെടുത്ത പ്രധാന ചോദ്യങ്ങൾ

Free Question Bank PDF for Kerala Devaswom Board LDC Exam 2022 Download Link

ചുവടെ കൊടുത്തിട്ടുള്ള ഡയറക്റ്റ് ലിങ്ക് വഴി കേരള ദേവസ്വം ബോർഡ് LDC പരീക്ഷക്കായുള്ള ചോദ്യ ബാങ്ക് PDF രൂപത്തിൽ ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാവുന്നതാണ്.

Free Question Bank for Kerala Devaswom Board LDC Exam

×
×

Download your free content now!

Download success!

Free Question Bank for Kerala Devaswom Board LDC Exam_60.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Download Free Question Bank PDF for Kerala Devaswom Board LDC Exam

Kerala Devaswom Board LDC Examination 2022: Important Links
Kerala Devaswom Board LDC Recruitment 2022  KDRB LDC Syllabus 2022 and Exam Pattern
Kerala Devaswom Board LDC Eligibility Criteria 2022 Kerala Devaswom Board LDC 1st batch 2022
Kerala Devaswom Board LDC Previous Question Papers How to Crack Kerala Devaswom Board LDC Exam in First Attempt
Kerala Devaswom Board LDC Test Series Kerala Devaswom Board LDC Study Plan 2022

Sample 10 Questions From Free Question Bank PDF for Kerala Devaswom Board LDC Exam 2022

Topic: Major temples and shrines in Kerala

 

Q1. ഗ്രാമാദികളിൽ ശിവ ക്ഷേത്രമാണെങ്കിൽ ഏത് ദിക്കിലാണ് നിർമ്മിക്കേണ്ടത് ?

(a) അഗ്നികോണിൽ

(b) വടക്ക്

(c) വായുകോണിൽ

(d) ഈശാകോണിൽ

 

Q2. ദുർഗ്ഗാ ദേവി ക്ഷേത്രം ഏത് ദിക്കിലാണ് നിർമ്മിക്കേണ്ടത് ?

(a) വടക്ക്

(b) ഈശാകോണിൽ

(c) വായുകോണിൽ

(d) അഗ്നികോണിൽ

 

Q3. ഗ്രാമാദികളിൽ സുബ്രഹ്മണ്യ ക്ഷേത്രം ഏത് ദിക്കിലാണ് നിർമ്മിക്കേണ്ടത് ? 

(a) വടക്ക്

(b) വായുകോണിൽ

(c) അഗ്നികോണിൽ

(d) ഈശാകോണിൽ

 

Q4. ഗണപതിക്കും ശാസ്താവിനും ഗ്രാമാദികളിൽ ഏത് ദിക്കിലാണ് ക്ഷേത്രം നിർമ്മിക്കേണ്ടത് ?

(a) ഈശാകോണിൽ

(b) നിര്യതികോണിൽ

(c) അഗ്നികോണിൽ

(d) വായുകോണിൽ

 

Q5. ഷെഡ്താല വ്യവസ്ഥയിൽ പ്രതിഷ്ഠ നടത്തുന്ന വിഗ്രഹം ഏത് ?

(a) കുമാരൻ

(b) ബഹ്‌മാവ്‌

(c) വിഷ്ണു

(d) ശിവൻ

 

Q6. ചതുഷ്‌താല വ്യവസ്ഥയിൽ പ്രതിഷ്ഠ നടത്തുന്ന വിഗ്രഹങ്ങൾ ഏതെല്ലാം ?

(a) ചെറു ദൈവങ്ങൾ

(b) അഷ്ടദിക്പാലന്മാർ

(c) ബഹ്‌മാവ്‌

(d) ഭൂതഗണങ്ങൾ

 

Q7. ഏകതാലത്തിൽ പ്രതിഷ്ഠ നടത്തുന്ന വിഗ്രഹം ഏത് ?

(a) മത്സ്യം

(b) കൂർമ്മം

(c) ശിവൻ

(d) നാഗം

 

Q8. യാഗശാലയിലെ “യൂപം” ക്ഷേത്രത്തിലെ എന്തിനോടുപമിക്കുന്നു ? 

(a) ബലിക്കൽപ്പുര

(b) ബലിപീഠം

(c) ധ്വജസ്തംഭം

(d) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q9. യാഗശാലയിലെ ഉത്തരവേദി എന്ന ശാല ക്ഷേത്രത്തിലെ എന്തിനോടുപമിക്കുന്നു ? 

(a) ധ്വജസ്തംഭം

(b) ബലിക്കൽപ്പുര

(c) ബലിപീഠം

(d) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q10. ക്ഷേത്രത്തിലെ ശ്രീകോവിൽ മനുഷ്യശരീരത്തിൽ ഏത് സ്ഥാനമാണുള്ളത് ?

(a) ശിരസ്സ്

(b) ഹൃദയം

(c) കണ്ണുകൾ

(d) കഴുത്ത്

Solutions

 

S1. Ans. (d)

Sol. ഗ്രാമാദികളിൽ ശിവ ക്ഷേത്രമാണെങ്കിൽ ഈശാകോണിലാണ് നിർമ്മിക്കേണ്ടത്.

 

S2. Ans. (c)

Sol. ദുർഗ്ഗാ ദേവി ക്ഷേത്രം വായുകോണിലാണ് നിർമ്മിക്കേണ്ടത്.

 

S3. Ans. (a)

Sol. ഗ്രാമാദികളിൽ സുബ്രഹ്മണ്യ ക്ഷേത്രം വടക്ക് ദിക്കിലാണ് നിർമ്മിക്കേണ്ടത്.

 

S4. Ans. (b)

Sol. ഗണപതിക്കും ശാസ്താവിനും ഗ്രാമാദികളിൽ നിര്യതികോണിലാണ് ക്ഷേത്രം നിർമ്മിക്കേണ്ടത്.

 

S5. Ans. (a)

Sol. ഷെഡ്താല വ്യവസ്ഥയിൽ പ്രതിഷ്ഠ നടത്തുന്ന വിഗ്രഹം – കുമാരൻ

 

S6. Ans. (d)

Sol. ചതുഷ്‌താല വ്യവസ്ഥയിൽ പ്രതിഷ്ഠ നടത്തുന്ന വിഗ്രഹങ്ങൾ ഭൂതഗണങ്ങളാണ്.

 

S7. Ans. (d)

Sol. ഏകതാലത്തിൽ പ്രതിഷ്ഠ നടത്തുന്ന വിഗ്രഹം – നാഗം

 

S8. Ans. (c)

Sol. യാഗശാലയിലെ “യൂപം” ക്ഷേത്രത്തിലെ ധ്വജസ്തംഭത്തോട് ഉപമിക്കുന്നു.

 

S9. Ans. (b)

Sol. യാഗശാലയിലെ ഉത്തരവേദി എന്ന ശാല ക്ഷേത്രത്തിലെ ബലിക്കൽപ്പുരയോട് ഉപമിക്കുന്നു

 

S10. Ans. (a)

Sol. ക്ഷേത്രത്തിലെ ശ്രീകോവിലിന് മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ശിരസ്സിന്റെ സ്ഥാനമാണുള്ളത്.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Free Question Bank for Kerala Devaswom Board LDC Exam_70.1
Devaswom Board LDC 3rd Batch

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Free Question Bank for Kerala Devaswom Board LDC Exam_60.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Free Question Bank for Kerala Devaswom Board LDC Exam_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.