Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Economic Quiz

Economics Quiz in Malayalam(സാമ്പത്തിക ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For KPSC And HCA [22nd February 2022]

Economics Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Economics Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Economics Quiz in Malayalam

Economics Quiz in Malayalam: സാമ്പത്തിക ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാമ്പത്തിക ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Economics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [22nd February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Economics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. മൈക്രോ ഇക്കണോമിക്‌സ് _____ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നു.

(a) വരുമാനത്തിന്റെ വൃത്താകൃതിയിലുള്ള ഒഴുക്ക്.

(b) ഡിമാൻഡ് പോലെയുള്ള ഒരൊറ്റ സാമ്പത്തിക വേരിയബിളിന്റെ തീരുമാനമെടുക്കൽ.

(c) തൊഴിലില്ലായ്മ മനസ്സിലാക്കുന്നു.

(d) സാമ്പത്തിക വളർച്ച.

 

Q2. ഒരു സാധനത്തിന് നെഗറ്റീവ് വരുമാന ഇലാസ്തികതയും ആവശ്യത്തിന്റെ പോസിറ്റീവ് വില ഇലാസ്തികതയും, അപ്പോൾ സാധനം ____ ആണ്.

(a) ഒരു നിലവാരമില്ലാത്ത സാധനങ്ങൾ.

(b) സാധാരണ സാധനങ്ങൾ.

(c) മികച്ച സാധനങ്ങൾ.

(d)ഗിഫെൻ സാധനങ്ങൾ.

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന ജോഡി ചരക്കുകളിൽ ഏതാണ് സംയുക്ത വിതരണത്തിനുള്ള ഉദാഹരണം?

(a) കാപ്പിയും ചായയും.

(b)മഷിയും പേനയും.

(c) ടൂത്ത് ബ്രഷും പേസ്റ്റും.

(d) കമ്പിളിയും ആട്ടിറച്ചിയും.

 

Q4. ഡിമാൻഡിൽ മാറ്റം വരുമ്പോൾ, ഡിമാൻഡ് കർവ് വലത്തോട്ട് മുമ്പത്തെ അതേ വിലയിൽ മാറുന്നതിലേക്ക് നയിക്കുമ്പോൾ, ആവശ്യപ്പെടുന്ന അളവ് _____ ആയിരിക്കും.

(a) കുറയുന്നു.

(b) കൂടുന്നു.

(c) അതേപടി തുടരുക.

(d) ചുരുങ്ങുന്നു.

 

Q5. ഒരു ചരക്കിന്റെ ഡിമാൻഡിലെ മാറ്റം ചരക്കിന്റെ വിലയിലെ മാറ്റത്തേക്കാൾ വേഗതയേറിയ നിരക്കിലാണെങ്കിൽ, ഡിമാൻഡ് _____ ആണ്.

(a) തികച്ചും ഇൻഇലാസ്റ്റിക്.

(b) ഇലാസ്റ്റിക്.

(c) തികച്ചും ഇലാസ്റ്റിക്.

(d) ഇൻഇലാസ്റ്റിക്.

 

Q6. വരുമാനവും ഉപഭോഗവും _____ ആണ്.

(a) വിപരീതമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

(b) നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

(c) ഭാഗികമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

(d)ബന്ധമില്ലാത്ത.

 

Q7. റിട്ടേണുകൾ കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള നിയമം ____ ന് ബാധകമാണ്.

(a) എല്ലാ മേഖലകളും.

(b) വ്യവസായ മേഖല.

(c) കാർഷിക മേഖല.

(d) സേവന മേഖല.

 

Q8. തേയില എടുക്കുന്നവർക്കുള്ള മിനിമം വേതനം ഇൻഷ്വർ ചെയ്യുനത്തിലൂടെ ______ .

(a) തേയിലയുടെ ഗുണനിലവാരം മെച്ചപ്പെടുത്തും.

(b) തേയില എടുക്കുന്നവരുടെ തൊഴിലില്ലായ്മ കുറയ്ക്കും.

(c) തൊഴിലില്ലായ്മ കുറയ്ക്കുന്നു.

(d)എല്ലാ തേയില കമ്പനികൾക്കും പിക്കിംഗ് ചെലവ് വർദ്ധിപ്പിക്കും.

 

Q9. ക്വാസി റെന്റ് ഒരു ____ പ്രതിഭാസമാണ്

(a) ഇടത്തരം.

(b) ദീർഘകാലം.

(c) ഹ്രസ്വകാല

(d) സമയമില്ലാത്ത.

 

Q10. ഹ്രസ്വകാലത്തേക്ക്, ഒരു സ്ഥാപനത്തിന്റെ ഔട്ട്പുട്ട് വർദ്ധിക്കുമ്പോൾ, അതിന്റെ ശരാശരി നിശ്ചിത വില _____ .

(a) സ്ഥിരമായി നിലനിൽക്കുന്നു.

(b) കുറയുന്നു.

(c) കൂടുന്നു.

(d) ആദ്യം കുറയുകയും ഉയരുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Economic Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans(b)

Sol.

  • Micro- Economic’s is the branch of Economic’s which study Economic’s at individual level like demand, supply price etc.

S2.Ans(d)

Sol.

  • Giffen goods are those goods whose consumption increases as the price rises.

 

S3.Ans(d)

Sol.

  • Joint supply is when a product that yield more than one output. Best suitable example for this is livestock industry like sheep giving meat as well as wool.

 

S4.Ans(b)

Sol.

  • When there is change in demand leading to shifting of demand curve to right keeping price at same , quantity demanded will increase.

 

S5.Ans(b)

Sol.

  • Elasticity is responsiveness to the change in demand of commodity due to change in it’s price.

 

 

S6.Ans(c)

Sol.

  • Consumption and income are directly related as the income rises consumption rises and as it decreases consumption also decreases.

 

S7.Ans(a)

Sol.

  • Law of diminishing returns State that in all the process of production adding one moreunit’s of factors of production will at some point yield lower per unit returns.

 

S8.Ans(d)

Sol.

Insuring minimum floor wage directlyimpacts current wages usually by increase in wages.

 

S9.Ans(c)

Sol.

  • Quasi rent is a term in Economics’ that describes certain types of returns to firm. It is a temporary phenomenon.

 

S10.Ans(a)

Sol.

  • When the output increases , being fixed cost constant average fixed cost decreases.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Economics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [22nd February 2022]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?