Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [9th November 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions in Malayalam. If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions includes different types of news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [9th November 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രങ്ങളിലൊന്നായ മഥുര-വൃന്ദാവനെ ഏത് വർഷത്തോടെ “നെറ്റ് സീറോ കാർബൺ എമിഷൻ” ടൂറിസ്റ്റ് കേന്ദ്രമാക്കാനാണ് UP സർക്കാർ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്?

(a) 2024

(b) 2038

(c) 2032

(d) 2040

(e) 2041

 Current Affairs Quiz 7th November 2022

Q2. വോർടെക്സയുടെ (എനർജി കാർഗോ ട്രാക്കർ) ഡാറ്റ പ്രകാരം, 2022 ഒക്ടോബറിൽ താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും മികച്ച എണ്ണ വിതരണക്കാരനായത്?

(a) ഇറാൻ

(b) ഇറാഖ്

(c) റഷ്യ

(d) യു.എസ്.എ

(e) സൗദി അറേബ്യ

 

 Current Affairs Quiz 5th November 2022

 

Q3. മൂന്ന് വർഷത്തേക്ക് പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്കിന്റെ പാർട്ട് ടൈം നോൺ ഒഫീഷ്യൽ ഡയറക്ടറായും നോൺ എക്സിക്യൂട്ടീവ് ചെയർമാനായും നിയമിക്കപ്പെട്ടത് ആരാണ്?

(a) വിജയ് ശ്രീരംഗം

(b) കെ. ജി. അനന്തകൃഷ്ണൻ

(c) ശ്രീനിവാസൻ വരദരാജൻ

(d) ചരൺ സിംഗ്

(e) മാധവൻ നായർ

 

Q4. ഒരു കലണ്ടർ വർഷത്തിൽ 1,000 T20 അന്താരാഷ്ട്ര റൺസ് തികയ്ക്കുന്ന ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യൻ കളിക്കാരനും രണ്ടാമത്തെ കളിക്കാരനും ആരാണ്?

(a) വിരാട് കോലി

(b) രോഹിത് ശർമ്മ

(c) കെ. എൽ. രാഹുൽ

(d) സൂര്യകുമാർ യാദവ്

(e) ദിനേശ് കാർത്തിക്

 

 Current Affairs Quiz 4th November 2022

 

Q5. ശിശു സംരക്ഷണ ദിനം വർഷം തോറും ഏത് ദിവസമാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) നവംബർ 4

(b) നവംബർ 6

(c) നവംബർ 5

(d) നവംബർ 8

(e) നവംബർ 7

 

Q6. ഏതെങ്കിലും മനുഷ്യ പ്രയത്ന മേഖലകളിലെ അസാധാരണമായ സംഭാവനകൾക്ക് ഒരു വ്യക്തിക്ക് നൽകുന്ന സംസ്ഥാനത്തെ രണ്ട് പരമോന്നത സിവിലിയൻ അവാർഡുകളിലൊന്നായ ഉത്തരാഖണ്ഡ് ഗൗരവ് സമ്മാൻ താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആർക്കാണ് 2022-ൽ ലഭിച്ചത്?

(a) ദലൈലാമ

(b) അജിത് ഡോവൽ

(c) രാംനാഥ് ഗോവിന്ദ്

(d) അമിതാഭ് ബച്ചൻ

(e) സുന്ദർ പിച്ചൈ

 

Q7. ഇന്ത്യയിലെ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് പുഷ്കർ മേള സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്?

(a) അസം

(b) ബീഹാർ

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) പഞ്ചാബ്

(e) മഹാരാഷ്ട്ര

 

Q8. 2022 നവംബറിൽ പുറത്തിറക്കിയ ഫോർബ്‌സിന്റെ ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച തൊഴിൽദാതാക്കളുടെ റാങ്കിംഗ് പ്രകാരം, ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് കമ്പനിയാണ് ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച തൊഴിൽദാതാവായി ഒന്നാം റാങ്ക് നേടിയത്?

(a) ആപ്പിൾ

(b) ടെസ്‌ല

(c) ഗൂഗിൾ

(d) സാംസങ്

(e) IBM

 

Q9. എക്സ്-റേ എന്നറിയപ്പെടുന്ന എക്സ്-റേഡിയേഷന്റെ കണ്ടെത്തലിനെ ആദരിക്കുന്നതിനായി എല്ലാ വർഷവും ________ ലോക റേഡിയോഗ്രാഫി ദിനം ആചരിക്കുന്നു?

(a) നവംബർ 8

(b) നവംബർ 7

(c) നവംബർ 6

(d) നവംബർ 5

(e) നവംബർ 4

 

Q10. 2022 ലെ റേഡിയോളജി അന്താരാഷ്ട്ര ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) ഇന്റർവെൻഷണൽ റേഡിയോളജി – രോഗിക്ക് സജീവമായ പരിചരണം

(b) രോഗികളുടെ സുരക്ഷയുടെ മുൻനിരയിലുള്ള റേഡിയോഗ്രാഫർമാർ

(c) കോവിഡ്-19 സമയത്ത് രോഗികളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന റേഡിയോളജിസ്റ്റുകളും റേഡിയോഗ്രാഫർമാരും

(d) സ്പോർട്സ് ഇമേജിംഗ്

(e) കാർഡിയാക് ഇമേജിംഗ്

 

 

Read More:- Current Affairs Quiz 02nd November 2022

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(e)

Sol. UP government aims to make one of India’s largest pilgrimage centres, Mathura-Vrindavan a ‘net zero carbon emission’ tourist destination by 2041.

 

S2. Ans.(c)

Sol. As per the data of Vortexa (Energy Cargo Tracker) Russia has surpassed Saudi Arabia and Iraq to become the top oil supplier of India in October 2022.

 

S3. Ans.(b)

Sol. K G Ananthakrishnan has been appointed as part-time Non Official Director as well as Non-Executive Chairman of PNB for a term of three years.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Indian batsman Suryakumar Yadav has become the first Indian and second player to score 1,000 T20 International runs in a calendar year.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The Infant Protection Day is observed annually on November 7. To spread awareness about the measures to be taken to save the lives of infants and provide sufficient protection and care.

 

S6. Ans.(b)

Sol. National Security Advisor (NSA) Ajit Doval, late Chief of Defence Staff (CDS) General Bipin Rawat among five distinguished people have been selected for the “Uttarakhand Gaurav Samman” this year.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Pushkar Fair is also known as the largest camel fair of the country.Apart from the buying and selling of livestock, it has become an important tourist attraction. Competitions such as the ‘matka phod’, ‘longest moustache’ and ‘bridal competition’ are the main draws for this fair which attracts thousands of tourists.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The global ranking was topped by South Korean giant Samsung Electronics, followed by US giants Microsoft, IBM, Alphabet and Apple.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Every year on November 8, World Radiography Day is observed to honour the discovery of X-radiation, also known as X-rays.

 

S10. Ans.(b)

Sol. The theme of International Day of Radiology 2022 is “Radiographers at the Forefront of Patient Safety.” This theme aims to encourage all radiologists, radiographers, radiological technologists, and professionals to recognize and promote the essential role of radiology in the treatment of a patient.

 

Read More:- Current Affairs Quiz 3rd November 2022

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളുടെ ഏറ്റവും പുതിയ വിജ്ഞാപനങ്ങൾ, ദൈനംദിന ക്വിസുകൾ  എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം ആപ്പ് ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യുക.

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [9th November 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [9th November 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [9th November 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.