Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [9th July 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [9th July 2022]_30.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ലോക കിഷ്വാഹിലി ഭാഷാ ദിനം ഏത് ദിവസമാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ജൂലൈ 4

(b) ജൂലൈ 5

(c) ജൂലൈ 6

(d) ജൂലൈ 7

(e) ജൂലൈ 8

 

Q2. അസോസിയേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ യൂണിവേഴ്സിറ്റികളുടെ (AIU) പ്രസിഡന്റായി ആരാണ് നിയമിതനായത്?

(a) മഹേന്ദ്ര പാൽ

(b) നിഷിത് വർമ

(c) അമീർ സുബ്ഹാനി

(d) സഞ്ജയ് മൽഹോത്ര

(e) സുരഞ്ജൻ ദാസ്

 

Q3. ഗോപിനാഥൻ നായർ അടുത്തിടെ അന്തരിച്ചു. അദ്ദേഹം പ്രശസ്തനായ ___ ആയിരുന്നു.

(a) ആർക്കിടെക്റ്റ്

(b) സാമൂഹിക പ്രവർത്തകൻ

(c) രാഷ്ട്രീയക്കാരൻ

(d) സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനി

(e) പരിസ്ഥിതി പ്രവർത്തകൻ

 

Current Affairs quiz in Malayalam [8th July 2022]

 

Q4. 2023 ജനുവരി 28 മുതൽ ഫെബ്രുവരി 26 വരെ ഇന്ത്യയിലെ “ആദ്യത്തേതും വലുതുമായ” നഗരവ്യാപക ഷോപ്പിംഗ് ഫെസ്റ്റിവൽ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നത് ഇനിപ്പറയുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ/UT ഏതാണ്?

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) ഉത്തർപ്രദേശ്

(c) ഡൽഹി

(d) ഗോവ

(e) ചണ്ഡീഗഡ്

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് വ്യക്തികൾക്കുള്ള സമഗ്ര സൈബർ ഇൻഷുറൻസ് പരിരക്ഷയായ സൈബർ വോൾട്ട് എഡ്ജ് ഇൻഷുറൻസ് പ്ലാൻ ആരംഭിച്ചത്?

(a) ഇഫ്‌കോ ടോക്കിയോ ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(b) എസ്ബിഐ ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(c) ഐസിഐസിഐ ലോംബാർഡ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(d) ബജാജ് അലയൻസ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(e) ഭാരതി AXA ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

 

Current Affairs quiz in Malayalam [7th July 2022]

 

Q6. മംഗാർ കുന്നിനെ ദേശീയ പ്രാധാന്യമുള്ള സ്മാരകമായി ദേശീയ സ്മാരക അതോറിറ്റി പ്രഖ്യാപിച്ചു. മംഗാർ കുന്ന് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് _____ ആണ്.

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) മധ്യപ്രദേശ്

(c) ഒഡീഷ

(d) രാജസ്ഥാൻ

(e) ഛത്തീസ്ഗഡ്

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് സ്റ്റാർട്ടപ്പ് സ്‌കൂൾ ഇന്ത്യ സംരംഭം ആരംഭിച്ചത്, ഇത് ഒരു ചിട്ടയായ പാഠ്യപദ്ധതിയിലേക്ക് സ്റ്റാർട്ടപ്പ് നിർമ്മാണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പ്രസക്തമായ വിവരങ്ങൾ ശേഖരിക്കാൻ ലക്ഷ്യമിടുന്നു?

(a) മൈക്രോസോഫ്റ്റ്

(b) ടി.സി.എസ്

(c) ഗൂഗിൾ

(d) ഇൻഫോസിസ്

(e) ആമസോൺ

 

Current Affairs quiz in Malayalam [6th July 2022]

 

Q8. രണ്ടാം ലോകമഹായുദ്ധസമയത്ത് രാജ്യം വിട്ട അഭയാർത്ഥികൾക്ക് അഭയം നൽകിയതിന് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യമാണ് അടുത്തിടെ ഇന്ത്യയിലെ രാജകുടുംബങ്ങളെ ആദരിച്ചത്?

(a) പോളണ്ട്

(b) ഫ്രാൻസ്

(c) ഓസ്ട്രിയ

(d) ഇറ്റലി

(e) റൊമാനിയ

 

Q9. കൺസ്യൂമർ കോൺഫിഡൻസ് സർവേയും (CCS) ഭവനങ്ങളുടെ പണപ്പെരുപ്പ പ്രതീക്ഷ സർവേയും (IESH) നടത്തുന്നത് _____ ആണ്.

(a) സെബി

(b) ആർ.ബി.ഐ

(c) ഡിപിഐഐടി

(d) സി.എസ്.ഒ

(e) നീതി ആയോഗ്

 

Q10. ‘Getting the Bread: The Gen-Z Way to Success’ എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവിന്റെ പേര്.

(a) അശോക ശർമ്മ

(b) രശ്മി വർമ്മ

(c) മോഹിത് ജോഷി

(d) പ്രാർത്ഥന ബത്ര

(e) കപിൽ സിംഗ്

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol. World Kiswahili Day is celebrated on the 7th of July every year following a declaration by UNESCO member states in this regard.

 

S2. Ans.(e)

Sol. The Jadavpur University Vice-Chancellor Suranjan Das has appointed as the president of the Association of Indian Universities (AIU).

 

S3. Ans.(d)

Sol. P Gopinathan Nair was known for following Gandhian ideology in his life and was honoured with the Padma award. He had participated in the freedom struggle.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Delhi Chief Minister and AAP national Convener Arvind Kejriwal announced that Delhi will host India’s “first and largest” citywide Shopping Festival from January 28 to February 26, 2023.

 

S5. Ans.(b)

Sol. SBI General has launched the Cyber VaultEdge insurance plan,a comprehensive cyber insurance cover for individuals that provides protection against financial losses arising from cyber risks & attacks.

 

S6. Ans.(d)

Sol. National Monument Authority chairman Tarun Vijay submitted a report to Union Minister of State for Culture Arjun Ram Meghwal on declaring Mangarh hillock in Rajasthan as a monument of National Importance.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Google launched the Startup School India initiative which aims to gather relevant information on startup building into a systematic curriculum to help 10,000 startups in Tier 2 and Tier 3 cities.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Polish government held a ceremony in Warsaw, where it honoured the royal families of Jamnagar and Kolhapur and others for providing shelter to Polish refugees who had fled the country during World War II.

 

S9. Ans.(b)

Sol. RBI has decided to engage Mumbai-based Hansa Research Group to conduct field work for the July 2022 round of the consumer confidence survey (CCS) and inflation expectation survey of households (IESH).

 

S10. Ans.(d)

Sol. Young YouTuber Prarthna Batra’s debut book ‘Getting the Bread: The Gen-Z Way to Success’ launched by sporting icon Sakshi Malik.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [9th July 2022]_40.1
Kerala Mahapack

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

 

Sharing is caring!